Tìm hiểu Khoa Kinh tế Công nghiệp và Dịch vụ

Rate this post

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê. Bộ Kế hoạch và Đầu tư bao gồm nhiều sở, ban, ngành khác nhau. Vì thế Gặp Vụ Kinh tế Công nghiệp và Dịch vụ – Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cái gì vậy? Hãy cùng ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là gì?  Chức năng và tổ chức của cơ quan đại diện?

Gặp Vụ Kinh tế Công nghiệp và Dịch vụ – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

1. Vị trí và chức năng

Vụ Kinh tế công nghiệp là đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực kế hoạch, đầu tư và phát triển công nghiệp.

2. Nhiệm vụ

1. Nghiên cứu, tổng hợp quy hoạch, chiến lược phát triển ngành; Phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ tổng hợp, xây dựng chiến lược tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của cả nước, quy hoạch các vùng lãnh thổ.

2. Chủ trì hoàn thiện kế hoạch phát triển công nghiệp 5 năm và hàng năm. Trực tiếp phụ trách các ngành (thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản; đồ uống, thuốc lá, dệt – may, da – giày, giấy, hóa chất và sản phẩm hóa chất, chế tạo,…), than cốc và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế, dược phẩm, dược phẩm và dược phẩm, sản phẩm cao su và plastic, sản phẩm khoáng phi kim loại khác, sản xuất kim loại, sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc thiết bị), sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và quang học, sản xuất thiết bị điện, công nghiệp vật liệu nổ, sản xuất máy móc thiết bị chưa được phân vào đâu, sản xuất ô tô và xe máy, đóng tàu, sản xuất và phân phối điện), các lĩnh vực như công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp công nghệ cao; cơ khí trọng điểm; năng lượng tái tạo; địa chất khoáng sản và các ngành công nghiệp chế biến khác.

Xem thêm  Lãi suất Vietcombank tháng 12/2022 giữ ổn định

3. Chủ trì nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách phát triển ngành; phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách phát triển kinh tế – xã hội trong kế hoạch 5 năm hàng năm. Trực tiếp chuẩn bị cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp dịch vụ cụ thể khi được Bộ giao. Làm đầu mối tham gia thẩm định các cơ chế, chính sách, chương trình, đề án, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp dịch vụ thuộc ngành, lĩnh vực do Vụ phụ trách để các Bộ, ngành trình Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ hoặc theo thẩm quyền ban hành .

4. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, chiến lược, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ của công ty nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp; báo cáo đánh giá thực hiện kế hoạch tháng, quý, năm của ngành, lĩnh vực do Sở phụ trách.

5. Chịu trách nhiệm chính trong việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn của các dự án đầu tư công thuộc lĩnh vực thẩm quyền của Sở; Tham gia với các đơn vị có liên quan của Bộ trong việc thẩm định chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ để Bộ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận hoặc cho phép đầu tư; Phối hợp tham gia ý kiến ​​về hiến pháp mới, sắp xếp, tổ chức lại công ty nhà nước đối với các lĩnh vực do Vụ phụ trách. Giám sát, đánh giá các dự án công nghiệp do Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư. Làm đầu mối, phối hợp với Bộ Công Thương trong việc giám sát, đánh giá đầu tư theo quy định của pháp dịch vụ về giám sát, đánh giá đầu tư.

Xem thêm  Thông báo Kinh nghiệm TNHH sư có nghĩa là gì?

6. Tham gia vào quá trình đề xuất dự án, dự thảo hiệp định vay vốn ODA để lấy ý kiến ​​của các cơ quan có liên quan. Chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát các dự án ODA trong lĩnh vực công nghiệp sau khi hiệp định được ký kết. Đề xuất giải pháp xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch.

7. Chủ trì thẩm định quy hoạch phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp quan trọng của nền kinh tế quốc dân.

8. Điều tra, dự báo, tổng hợp và hệ thống hóa thông tin kinh tế phục vụ cho công tác lập quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực do Sở phụ trách; phối hợp với các đơn vị liên quan trong Bộ xử lý và cung cấp thông tin về diễn biến của ngành.

9. Làm đầu mối điều phối kế hoạch 5 năm, hàng năm của Bộ Công Thương và của các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc ngành, lĩnh vực do Bộ phụ trách.

10. Thực hiện các chức năng khác do Bộ trưởng giao.

nước ngoài

3. Cơ cấu tổ chức

Vụ Kinh tế Công nghiệp có Vụ trưởng và các Phó Vụ trưởng; Vụ Kinh tế Công nghiệp làm việc theo phương thức Thủ trưởng kết hợp với chế độ chuyên viên; Biên chế của Vụ do Bộ trưởng quyết định.

Đây là thông tin về Gặp Vụ Kinh tế Công nghiệp và Dịch vụ – Bộ Kế hoạch và Đầu tư métà ketoanhn cung cấp cho bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, cần trợ giúp về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với Công ty dịch vụ ketoanhn của chúng tôi. ketoanhn 0982438765 luôn cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh nhất và hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý độc giả.

Xem thêm  Điều kiện cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765