Tiền điện tử (XEC) là gì?

Rate this post

Hiện tại, eCash (XEC) đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy eCash (XEC) là gì? Hãy cùng dịch vụ ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Từ Hình ảnh 278
Tiền điện tử (XEC) là gì?

1. Tiền điện tử (XEC) là gì?

eCash là một nền tảng blockchain hoạt động trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Trước đó, eCash được mọi người biết đến với cái tên Bitcoin Cash ABC, một nhánh của Bitcoin Cash (BCH). Sự thay đổi tên này đánh dấu một sự đổi mới hoàn toàn về công nghệ, tầm nhìn và mục tiêu của eCash so với Bitcoin và Bitcoin Cash.

Mục tiêu của hệ sinh thái eCash là trở thành một dịch vụ thanh toán đơn giản, nhanh chóng và an toàn cho các giao dịch và thanh toán quốc tế.

2. Tiền mặt Bitcoin là gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một loại tiền điện tử được tạo ra vào tháng 8 năm 2017, sau Bitcoin Hard Fork. Bitcoin Cash hoạt động tương tự như chuỗi khối Bitcoin, nhưng kích thước khối của Bitcoin Cash lớn hơn nhiều so với Bitcoin, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn với chi phí thấp hơn.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, Hard Fork Bitcoin Cash đã chia thành 2 chuỗi khối mới, Bitcoin Cash SV (BSV) và Bitcoin Cash ABC (BCH).

Đến tháng 11 năm 2020, hard fork Bitcoin Cash sẽ lại diễn ra. Bitcoin Cash Node (BCHN) và Bitcoin Cash ABC (BCHA) là 2 blockchain ra đời sau sự kiện này. Chuỗi Bitcoin Cash Node (BCHN) với sự hỗ trợ đa số từ những người khai thác sẽ được công nhận và đặt tên chính thức là Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm  Công thức tính lợi nhuận mục tiêu

3. Các tính năng chính của eCash

3.1. tuyết lở

eCash sử dụng thuật toán đồng thuận Avalanche, cho phép mạng xử lý các giao dịch tức thời, cải thiện bảo mật và thực hiện cập nhật không cần rẽ nhánh. Avalanche cũng giúp eCash tạo ra một cơ chế quản trị phi tập trung phù hợp cả về mặt hành chính và kỹ thuật.

3.2. cổ phần hóa

Bằng cách sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần khác với bằng chứng công việc của Bitcoin Cash, người dùng có thể đặt cọc XEC để nhận phần thưởng và đóng góp vào việc quản trị, vận hành và bảo mật của mạng eCash.

3.3. Sự quản lý

Doanh thu từ mạng sẽ được tái đầu tư vào các dự án xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái eCash. Quỹ này sẽ được phân bổ bởi Hội đồng mạng toàn cầu (GNC).

3.4. mã thông báo điện tử

eCash cho phép người dùng tạo mã thông báo mới, có thể giao dịch của riêng họ, được gọi là eTokens. eTokens cũng tương tự như các tiêu chuẩn token khác như ERC-20 của Ethereum, BEP-20 của Binance, SLP của Solana… đều tương thích với các ứng dụng và thanh toán tài chính phi tập trung (DeFi). Bất kỳ ai cũng có thể triển khai eTokens với tên mã thông báo tùy chỉnh, ký hiệu, vị trí thập phân, tham số mã thông báo, mô hình cung cấp và phân phối, v.v.

Xem thêm  Phản ứng oxi hóa khử là gì? Ví dụ về phản ứng oxi hóa khử

Người dùng có thể dễ dàng tạo mã thông báo điện tử của riêng họ với chi phí của một giao dịch tiền điện tử duy nhất. Ngoài ra, chi phí khởi chạy eTokens cũng rất nhỏ, hỗ trợ tối đa cho các dự án tiền điện tử mới khởi chạy mã thông báo của họ.

3.5. tiền tệ mới

Thay vì sử dụng satoshi làm đơn vị nhỏ nhất như Bitcoin và Bitcoin Cash với 8 chữ số thập phân. eCash XEC sử dụng một loại tiền tệ mới là bit có 2 chữ số.

3.6. Hợp nhất tiền mặt

eCash sử dụng giao thức CashFusion giúp tăng tính riêng tư của tiền cho nền tảng của nó. CashFusion cung cấp tính ẩn danh trong khi duy trì nguồn cung cấp có thể kiểm chứng và theo dõi. Giao thức này cũng có thể được bật hoặc tắt bất kỳ lúc nào trong Electrum ABC.

4. Lộ trình phát triển eCash

Nhóm phát triển eCash cam kết cải tiến kỹ thuật và công nghệ liên tục thông qua nâng cấp và tối ưu hóa giao thức. Những cải tiến này có thể được chia thành ba loại chính:

  • Mở rộng quy mô hiệu suất giao dịch (từ khoảng 100 giao dịch mỗi giây lên hơn 5 triệu giao dịch mỗi giây)
  • Cải thiện trải nghiệm thanh toán. Tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức và bảo mật trong vòng 3 giây.
  • Mở rộng giao thức và thiết lập các bản nâng cấp trong tương lai mà không cần phân nhánh để hỗ trợ nền kinh tế DeFi.
Xem thêm  Tôi có thể nhận tiền hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu?

Những cập nhật và cải tiến này diễn ra hai lần một năm, vào ngày 15 tháng 5 và ngày 15 tháng 11. Thay vì diễn ra ở một độ cao khối cụ thể, dự án sử dụng mô hình dấu thời gian để giảm thiểu xung cho các doanh nghiệp và nhà phát triển. Các bản cập nhật trong tương lai bao gồm chuỗi con Ethereum Virtual Machine (EVM) với các hợp đồng thông minh có thể mở rộng, opcode được cải tiến, định dạng giao dịch mới và các tính năng mở rộng dành cho nhà phát triển.

5. Nhóm phát triển dự án eCash

eCash được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển Bitcoin có kinh nghiệm, những người đã thành lập Bitcoin Cash và tên tuổi lớn nhất là Amaury Sechet.

Sechet là một kỹ sư phần mềm tại Facebook và là nhà phát triển chính của Stupid D Compiler. Ông cũng là một lập trình viên rất tích cực trong việc phát triển Bitcoin Cash trước đây.

Sau một thời gian vận hành Bitcoin Cash, Amaury Sechet muốn chia 8% số tiền khai thác được từ các thợ mỏ vào quỹ phát triển dự án do ông quản lý.

Đề xuất này dần trở nên gây tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin Cash. Để khắc phục, họ đã chọn thực hiện Hard Fork. Kết quả cuối cùng là sự ra đời của eCash.

6. Thông tin chung về XEC

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, Bitcoin Cash ABC (BCHA) được đổi tên thành eCash (XEC). Cùng với bản cập nhật, tất cả tiền BCHA của người dùng sẽ được chuyển đổi thành XEC với tỷ lệ 1:1000000.

Xem thêm  Giao dịch chuyển khoản trong tiếng anh là gì? [Chi tiết 2023]

Tiền thân là BCHA, một loại coin có nguồn gốc từ Bitcoin Cash, lượng XEC đang lưu hành cũng sẽ tương ứng với lượng Bitcoin Cash hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, do thay đổi cơ chế đồng thuận sang PoS, lượng XEC còn lại sẽ được tạo và phân phối thông qua quá trình người dùng gửi tiền XEC vào hệ thống. eCash cũng tuân theo lịch trình giảm một nửa tương tự như Bitcoin, với phần thưởng giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối.

7. Thông tin cơ bản về XEC

  • Tên mã thông báo: eCash
  • Mã cổ phiếu: XEC
  • Chuỗi khối: tiền điện tử
  • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
  • Mã thông báo tiêu chuẩn: eTokens
  • Tổng nguồn cung ban đầu: 21.000.000.000.000 XEC
  • Nguồn cung lưu hành: 19.080.692.173.303 XEC

8. Nơi mua bán, lưu trữ XEC coin an toàn nhất hiện nay

XEC hiện được bao gồm và hỗ trợ giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Upbit, OKX, Gate.io, Huobi…

Để lưu trữ XEC, bạn có thể tạo ví tại https://xecwallet.org/. Bạn cũng có thể lưu trữ XEC trực tiếp trong ví của các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch đồng tiền này.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời của ketoanhn Law về Tiền điện tử (XEC) là gì? Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline để được hỗ trợ.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Hợp đồng bảo hành là gì? [Chi tiết 2023]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765