Tia trăng (GLMR) là gì?

Rate this post

Tia trăng (GLMR) là gì? GLMR được sử dụng để làm gì? Làm cách nào để sở hữu mã thông báo Moonbeam? Theo dõi bài viết dưới đây trên Moonbeam (GLMR) để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể về chủ đề này.

tia trăng1

tab glmr

1. GLMR và MOVR dùng để làm gì?

GLMR là mã thông báo Quản trị mạng Moonbeam được triển khai trong Polkadot. Các nhà phát triển dự án sẽ sử dụng GLMR để trả phí khi triển khai hợp đồng thông minh và phí giao dịch trên Moonbeam. Ngoài ra, người nắm giữ token này có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống và có thể đóng góp ý kiến ​​để giúp các nhà phát triển xây dựng mạng lưới Moonbeam.

MOVR là mã thông báo tiện ích của Moonriver được triển khai trên Kusama. Vai trò của mã thông báo MOVR tương tự như vai trò của GLMR.

Một số thông tin cơ bản về GLMR

 • Tên tượng trưng: Tia sáng
 • Mã cổ phiếu: GLMR
 • Chuỗi khối: Polkadot
 • Nguồn cung mã thông báo Genesis: 1.000.000.000 GLMR
 • Tỷ lệ lạm phát hàng năm: 5%

Trong số lạm phát 5%, 1% sẽ được sử dụng để khuyến khích Moonbeam Collators và 1,5% sẽ được chuyển vào quỹ dự trữ Trái phiếu Parachain để thanh toán chi phí thuê một vị trí Parachain. 2,5% còn lại sẽ dành cho những người đã đặt cược mã thông báo GLMR của họ để hỗ trợ quá trình lựa chọn Người đối chiếu.

Xem thêm  Sự khác biệt giữa các giá trị tròn và vuông là gì?

Phân phối mã thông báo GLMR.

 • Tài trợ hạt giống: 14%
 • Tài chính chiến lược: 12%
 • Sự kiện cộng đồng đi máy bay: 10%
 • Khoản vay Moonbeam 2021: 10%
 • Tài trợ trái phiếu Parachain: 5%
 • Dự trữ trái phiếu Parachain: 0,5%
 • Kho bạc: 0,5%.
 • Phát triển hệ sinh thái và giao thức dài hạn: 15%
 • Chương trình thanh khoản: 8%
 • Chương trình áp dụng cho nhà phát triển: 4,5%
 • Các đối tác và cố vấn chính: 4,5%
 • Những người ủng hộ sớm PureStake: 1,4%
 • Người sáng lập và nhân viên đầu tiên: 10%
 • Ưu đãi cho nhân viên tương lai: 4,6%

2. Ý tưởng đằng sau Moonbeam – GLMR coin là gì?

Để hiểu rõ hơn về Moonbeam hay GLMR coin là gì, hãy nói về Polkadot

Polkadot được biết đến như một blockchain liên kết nhiều chuỗi với nhau. Polkadot hoạt động như một nền tảng lớp 0 và hỗ trợ một mạng mở rộng gồm các chuỗi khối lớp 1, được gọi là parachains.

Parachains được liên kết bởi một chuỗi duy nhất ở trung tâm của mạng, được gọi là chuỗi chuyển tiếp. Tất cả các parachains, bao gồm cả Moonbeam, chạy song song và được liên kết với chuỗi chuyển tiếp, giống như tất cả các parachains khác.

ánh trăng và chấm bi

Mỗi parachain duy trì quyền kiểm soát và chủ quyền đối với mạng của mình đồng thời hưởng lợi từ khả năng tương tác xuyên chuỗi và bảo mật được chia sẻ của Polkadot. Polkadot parachains có thể trao đổi bất kỳ loại dữ liệu nào, bao gồm mã thông báo, dữ liệu, hợp đồng thông minh, thông tin đăng nhập và thậm chí cả dữ liệu Oracle ngoài chuỗi như giá cổ phiếu.

Xem thêm  Thỏa thuận pháp lý là gì? [Chi tiết 2023]

=> Điều đó có nghĩa là bằng cách hoạt động như một chiếc dù, Moonbeam có thể làm việc, hợp tác và hưởng lợi từ một cộng đồng lớn hơn và đa dạng hơn nhiều so với những nơi khác.

Mạng Moonbeam lặng lẽ xuất hiện trong không gian tiền điện tử vào tháng 1 năm 2020 để tạo điều kiện tương tác xuyên chuỗi giữa các mạng chuỗi khối lớn nhất. Tuy nhiên, bất chấp những lời hứa hẹn, Moonbeam (GLRM coin) vẫn còn khá mờ mịt, ít người quan tâm. Chỉ vào đêm tháng 7 cùng năm, Derek Yoo, người sáng lập Moonbeam, đã giành được tài trợ cho nền tảng từ Web3 Foundation, thì Moonbeam mới lọt vào mắt xanh.

=> Sau giấy phép và bỏ phiếu tín nhiệm của nền tảng Web3, Moonbeam đã ra mắt Testnet vào tháng 9 năm 2020. Quá trình ra mắt đã thành công, nhưng Moonbeam không thành công hoàn toàn cho đến tháng 11 năm 2021, khi nó lọt vào vị trí nhảy dù của Polkadot.

3. Cách sở hữu token Moonbeam

Hiện tại, mã thông báo GLMR không được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể tham gia Crowdloan của Moonbeam để nhận mã thông báo GLMR, sẽ có 100.000.000 GLMR (10% tổng nguồn cung) được sử dụng làm phần thưởng cho sự kiện này. Trong đó, 30% sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư ngay sau khi hệ thống chuyển giao và EVM của Moonbeam đi vào hoạt động. Các mã thông báo GLMR còn lại sẽ được phân bổ tuyến tính trong thời gian thuê Parachain (96 tuần).

Xem thêm  Biên lai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đứng tên ai?

Đối với token Moonriver MOVR, nhà đầu tư có thể mua trên các sàn như KuCoin, Gate.io, Kraken…

4. Ví Moonbeam an toàn nhất là gì?

Có rất nhiều ví mà bạn có thể giữ Moonbeam. Tuy nhiên, cách dễ dàng và an toàn nhất để lưu trữ Moonbeam là lưu trữ nó trên các ví trao đổi như Binance, Kucoin, Matcha hoặc Gate.io. Vì đây đều là những sàn uy tín và có hàng triệu người tham gia giao dịch mỗi ngày. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ tiền xu GLMR tại đây.

Ngoài ra, trên mạng của dự án Moonbeam còn có ví điện tử MetaMask và MathWallet cùng với các ví tương tác với mạng Ethereum. Bạn có thể chọn một trong các ví trên để lưu trữ đồng xu ánh trăng. Đây là những ví điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay, có thể bảo vệ số GLMR của bạn một cách an toàn.

5. Có nên đầu tư vào dự án Moonbeam?

Moonbeam dựa trên Polkadot và có một hệ thống máy ảo EVM tích hợp cho phép các ứng dụng Ethereum tương thích với Moonbeam. Ngoài ra, dự án là một Polkadot Parachain. Điều này giúp Moonbeam có thể kết nối trực tiếp với các Parachains khác trên Polkadot. Với những tính năng vượt trội Moonbeam đã thu hút hơn 100 dự án xây dựng trong mạng lưới này. Cùng với sự phát triển không ngừng của tài chính phi tập trung (DeFi), dự án Moonbeam hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhà phát triển dự án hơn trong tương lai.

Xem thêm  Cải cách hành chính bao gồm những gì?

Bài viết trên là thông tin chi tiết và cụ thể về tab glmr. Nếu bạn có thắc mắc, băn khoăn cần được giải đáp về các vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH ketoanhn.com để được tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề này. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn về mặt pháp lý.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765