Thử việc và những sai lầm cần tránh

Thử việc và những sai lầm cần tránh khi đi thử việc:

Khi bạn được nhận vào làm tại 1 công ty chắc chắn thời gian đầu sẽ là thời gian thử việc của bạn. Nhà tuyển dụng muốn đánh giá khả năng làm việc của bạn trong 1 khoảng thời gian. Các bạn đã rất khó khăn để tìm được một công việc phù hợp vì thế thời gian thử việc đối với bạn vô cùng quan trọng. Dù chỉ là một lỗi nhỏ cũng làm bạn mất đi cơ hội để trở thành nhân viên chính thức, bạn đừng mắc phải những sai lầm như này nhé

“Thử việc và những sai lầm cần tránh”

– Làm việc thiếu trách nhiệm.

Trong giai đoạn thử việc bạn cần phải cố gắng hết sức mình. Bạn đừng nghĩ rằng mình là nhân viên mới nên sếp sẽ bỏ qua những lỗi mà bạn mắc phải. Sự thiếu nhiệt tình trong công việc, không hoàn thành công việc là điều bạn cần phải xem xét trong thời gian này. Bạn sẽ được sếp đánh giá cao nếu như bạn cố gắng làm việc như một nhân viên chính thức. Hiệu quả công việc chính là yếu tố quan trọng để sếp đánh giá năng lực của bạn.  

– Đòi hỏi quá nhiều.

Một nhân viên thử việc sẽ không có được những lợi ích so với nhân viên chính thứ. Nhưng không vì vậy mà bạn đòi hỏi qua nhiều về chuyện lương bổng cũng như những quyền lợi khác.  Điều đó sẽ khiến cho đồng nghiệp và sếp có cách nhìn khác về bạn. Muốn có được quyền lợi thì bạn hãy cố gắng để vượt qua giai đoạn thử việc thật tốt. Khi đã trở thành nhân viên chính thức thì bạn sẽ được những quyền lợi giống như những nhân viên khác.  

– Đứng núi này trông núi nọ.

Khi bạn đang thử việc ở công ty này nhưng bạn lại luôn có tư tưởng đến một công ty khác mà theo nhiều người thì tốt hơn so với công ty hiện tại. Một lời khuyên cho bạn là hãy hết lòng với công việc hiện tại và nhớ rằng ở bất cứ công ty nào bạn cũng cần phải trải qua giai đoạn thử việc.

– Không hòa đồng.

Hãy nhớ rằng những đồng nghiệp hiện tại rồi có thể trở thành đồng nghiệp trong tương lai. Đôi khi công việc của bạn có thể hoàn thành hay không cũng phụ thuộc một phần nào đó vào họ.  Hãy cố gắng xây dựng một mối quan hệ với đồng nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765