Thủ tục hành chính trong tiếng anh là gì? [cập nhật 2023]

Rate this post

Thủ tục hành chính là một thuật ngữ phổ biến, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là đối với những người làm việc trong các cơ quan nhà nước. Thủ tục hành chính là trình tự hoặc hình thức thi hành, điều kiện do cơ quan Nhà nước quy định để giải quyết một công việc hoặc một vấn đề liên quan đến một tổ chức hoặc cá nhân nhất định. Vì thế, Thủ tục hành chính trong tiếng anh là gì? Hãy cùng dịch vụ ketoanhn.com tìm hiểu bài viết dưới đây. Ở đó sẽ có rất nhiều từ vựng tiếng Anh hữu ích.

Thủ tục hành chính trong tiếng anh là gì?

Thủ tục hành chính trong tiếng anh là gì?

1. Thủ tục hành chính là gì?

Thủ tục hành chính được hiểu là trình tự, cách thức tiến hành, hồ sơ và các yêu cầu, điều kiện do cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền quy định để tiến hành một công việc cụ thể liên quan đến một người, một tổ chức.

Ở đó:

– Trình tự thực hiện là trình tự tiến hành của chủ thể, cơ quan tiến hành thủ tục hành chính trong việc giải quyết một công việc cụ thể cho một người, một tổ chức.

– Hồ sơ là loại giấy tờ mà đối tượng thực hiện thủ tục hành chính cần xuất trình hoặc nộp cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính trước khi cơ quan hành chính thực hiện thủ tục giải quyết một công việc cụ thể cho cá nhân, tổ chức.

Xem thêm  Lệnh tòa án là gì? Những điều bạn cần biết về lệnh bắt giữ

Yêu cầu, điều kiện là yêu cầu mà chủ thể của thủ tục hành chính phải đáp ứng hoặc phải thực hiện khi tiến hành một thủ tục hành chính nhất định.

2. Nguyên tắc thủ tục hành chính

Thủ tục hành chính được quy định phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện.

– Phù hợp với mục tiêu quản lý hành chính nhà nước

– Bảo đảm quyền bình đẳng của các chủ thể thực hiện thủ tục hành chính

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho cá nhân, tổ chức và cơ quan hành chính nhà nước.

– Bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất, đồng bộ và hiệu lực của các quy định về thủ tục hành chính; thủ tục hành chính phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định trên cơ sở bảo đảm tính liên thông giữa các thủ tục hành chính có liên quan và phân bổ, phân cấp rõ ràng, minh bạch, hợp lý; dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp dịch vụ có quy định về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của cơ quan nào thì cơ quan đó chịu hoàn toàn trách nhiệm.

3. Thủ tục hành chính tiếng anh là gì?

Thủ tục hành chính tiếng Anh là Administrative Formalities.

Ví dụ: Mất hàng trăm nghìn giờ cho các thủ tục hành chính mỗi năm. (Hàng trăm nghìn giờ bị mất trong các thủ tục hành chính mỗi năm.) Ví dụ: Việc xử lý các thủ tục hành chính trực tuyến sẽ tăng lên.

Xem thêm  Chất thải rắn nguy hại tiếng anh là gì?

4. Từ vựng tiếng Anh liên quan đến thủ tục hành chính

Thủ tục đăng ký công ty

Ví dụ: Thủ tục đăng ký công ty tại Việt Nam đã được đơn giản hóa để đạt được sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc. (Thủ tục đăng ký công ty tại Việt Nam đã được đơn giản hóa để đạt được sự phát triển kinh tế vượt bậc.)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – Quyền sử dụng đất

Ví dụ: Quyền sử dụng đất ở Việt Nam được gọi là Sổ đỏ.

Cơ quan đăng ký nhà – Cơ quan đăng ký nhà

Ví dụ: Quốc hội Việt Nam đã thống nhất đến năm 2023 sẽ bãi bỏ sổ hộ khẩu và thay thế bằng cơ sở dữ liệu thông tin công dân trực tuyến. (Quốc hội Việt Nam đã đồng ý bãi bỏ sổ đăng ký nhà ở (Hukou) vào năm 2023 và thay thế bằng cơ sở dữ liệu thông tin công dân trực tuyến.)

giấy phép xây dựng

Ví dụ: Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để thực hiện việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. (Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ sở hữu công trình để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình).

Thư ký hành chính – Thư ký hành chính

Xem thêm  Mã thông báo trung tâm (CTN) là gì?

Ví dụ: thư ký hành chính liên quan đến các công việc văn phòng hàng ngày như nhập dữ liệu, trả lời điện thoại, sắp xếp và lưu trữ tài liệu, lưu trữ và lưu trữ tài liệu)

Thuế – Thuế

Ví dụ: Ở Việt Nam, các công ty phải nộp khoảng 10 loại thuế theo quy định của nhà nước.

Hải quan – Hải quan

Ví dụ: Hải quan TP.HCM triển khai dịch vụ trực tuyến chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp

PCCC – PCCC

Ví dụ: Phòng cháy chữa cháy là nghiên cứu và thực hành giảm thiểu tác động không mong muốn của các đám cháy có khả năng hủy diệt. Phòng cháy chữa cháy là nghiên cứu và thực hành để giảm thiểu những tác động không mong muốn của một đám cháy tàn khốc.

an ninh lao động

Ví dụ: An toàn lao động có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với việc gìn giữ nguồn nhân lực trong công ty. (An toàn tại nơi làm việc có tầm quan trọng lớn đối với việc duy trì nguồn nhân lực trong các công ty).

Thủ tục pháp lý: Thủ tục pháp lý

Trình tự/Gửi: Trình tự

Tiếp tục: Tiếp tục

Quy trình: Quy trình

Tập tin: Hồ sơ

Pháp dịch vụ: Văn bản pháp dịch vụ

phương pháp: phương pháp, phương pháp

Chính quyền: Cơ quan có thẩm quyền

văn bản pháp dịch vụ: văn bản pháp dịch vụ

Tuyên bố: Tuyên bố

Chuyên gia pháp lý: Chuyên viên pháp lý

Xem thêm  Mức thu bảo trì đường bộ vừa qua được quy định như thế nào?

tư vấn pháp dịch vụ: tư vấn pháp dịch vụ

kiện: kiện

giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

giấy phép kinh doanh: giấy phép kinh doanh

thư an ủi: thư giải thích

thư an ủi: Chấp nhận

giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư

Căn cứ pháp lý: Căn cứ pháp lý

Trên đây là nội dung về Thủ tục hành chính trong tiếng anh là gì? dịch vụ ketoanhn.com cập nhật được gửi đến bạn đọc, mong rằng nguồn thông tin này sẽ là nguồn kiến ​​thức hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề trên. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Công ty dịch vụ ketoanhn.com để được hỗ trợ ngay. Theo dõi trang web của chúng tôi để biết các bài viết hay về các lĩnh vực khác.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Mất bao lâu để chuẩn bị chào hàng trong đấu thầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765