Thủ Tục Công Bố Sản Phẩm Thực Phẩm 2023

Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành TNHH Vệ sinh an toàn thực phẩm 2012 đã quy định rất cụ thể về quy trình, thủ tục công bố sản phẩm. Quy định này không chỉ thể hiện sự chặt chẽ trong kinh doanh mặt hàng thực phẩm mà còn cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan chức năng đối với nhóm người tiêu dùng “nhạy cảm” này.

Thủ tục quảng cáo sản phẩm thực phẩm
Thủ tục quảng cáo sản phẩm thực phẩm.

1. Đối tượng phải quảng cáo sản phẩm thực phẩm

Việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên thủ tục này chỉ áp dụng đối với một số công ty kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc các nhóm sau:

 • Thực phẩm bổ sung sức khỏe, Thực phẩm bổ sung ăn kiêng là những sản phẩm thực phẩm được dùng để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, cải thiện và nâng cao các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm lành mạnh có chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:
  • Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, men vi sinh và các hoạt chất sinh học khác;
  • Các chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm chất chiết xuất từ ​​động vật, khoáng chất và thực vật, chất phân lập, chất cô đặc và chất chuyển hóa;
  • Nguồn gốc tổng hợp của các thành phần nêu tại điểm a và b trên đây.
  • Thực phẩm tốt cho sức khỏe có dạng đã qua chế biến như viên nang, viên nén nguyên viên, viên nén, chế phẩm dạng hạt, bột, chất lỏng và các dạng bào chế khác và được định lượng (để sử dụng) theo đơn vị liều lượng nhỏ.
 • Thực phẩm dinh dưỡng y học hay còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt (Food for Special Medical Purposes, Medical Food) là loại thực phẩm dùng đường uống hoặc xông khí dung, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của bệnh nhân và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ. sự giám sát của nhân viên y tế.
 • Thực phẩm dành cho người ăn kiêng đặc biệt (Foods for Special Diet) dành cho người ăn kiêng, người cao tuổi và các đối tượng đặc biệt khác theo quy định của Ủy ban Quốc tế về Tiêu chuẩn Thực phẩm (CODEX) là thực phẩm được đặc chế hoặc chế biến nhằm đáp ứng các yêu cầu về chế độ ăn dành riêng cho thể trạng hoặc mục đích cụ thể của người sử dụng. điều kiện y tế và rối loạn. Thành phần của thực phẩm này phải có sự khác biệt rõ rệt so với thành phần của thực phẩm thông thường cùng tính chất, nếu có.

Vì vậy, chỉ những cá nhân/công ty kinh doanh các loại trên mới cần thực hiện quy trình công bố thông tin trên.

2. Tìm quảng cáo cho các sản phẩm thực phẩm

Việc tra cứu thông tin sản phẩm sau khi công bố sẽ được cập nhật vào hệ thống quản lý của cơ quan có thẩm quyền nơi nộp hồ sơ đã được thẩm định hợp lệ. Bạn truy cập trang web của trang đó để xem bài viết của bạn

Ví dụ: sản phẩm thực phẩm của bạn thuộc nhóm đối tượng đã đăng ký với Sở Y tế (có giấy chứng nhận ATTP), sau quá trình xét duyệt hợp lệ, Phiếu công bố của bạn sẽ được cập nhật tại: http://congbosanpham.vfa.gov. vn/filesAction!toLookUpHomePage.do

Bạn truy cập vào đó, ghi các thông tin liên quan như tên công ty/mã số thuế để có dữ liệu cần tìm. Bạn làm tương tự cho các Agency khác.

3. Dịch vụ tư vấn và lập công bố thực phẩm

ketoanhn hiện cung cấp dịch vụ tư vấn và thay mặt bạn thực hiện Công bố sản phẩm theo lựa chọn của bạn.

 • Nếu công ty bạn muốn kinh doanh hàng thực phẩm nhập khẩusẽ được ketoanhn tư vấn hoặc thay thế để yêu cầu chứng chỉ thuộc các loại sau:
  • Giấy chứng nhận bán tự do hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu hoặc Giấy chứng nhận vệ sinh
  • Phiếu kết quả kiểm tra ATTP sản phẩm thực phẩm
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc giấy chứng nhận có giá trị tương đương trong trường hợp sản phẩm thực phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, áp dụng từ ngày 01-07/01/2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  • Ngoài ra, ketoanhn sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục phức tạp như: làm tờ khai công bố sản phẩm thực phẩm, bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm phù hợp với công dụng đã công bố.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn muốn kinh doanh thực phẩm sản xuất trong nướcketoanhn sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau cho bạn:
  • Công bố sản phẩm thực phẩm là
  • Phiếu kết quả kiểm tra ATTP sản phẩm thực phẩm
  • Bằng chứng khoa học chứng minh việc sử dụng sản phẩm thực phẩm hoặc các thành phần tạo nên công dụng bị cáo buộc
  • Giấy chứng nhận cài đặt đủ điều kiện để bảo mật thực sự
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với trường hợp sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm tốt cho sức khỏe, áp dụng kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Với đội ngũ tư vấn viên và TNHH sư vui vẻ, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, ketoanhn luôn tự tin với những dịch vụ mà mình cung cấp. Không nhận những trường hợp vượt quá khả năng của mình. Đảm bảo hoàn trả phí dịch vụ nếu yêu cầu không vượt qua quá trình kiểm tra, thẩm định của cơ quan chức năng, đảm bảo tính gắn kết. Hãy để ketoanhn đồng hành cùng bạn xóa tan mọi khó khăn pháp lý!

Nếu có bất kỳ khó khăn hoặc vấn đề liên quan đến Thủ tục quảng cáo sản phẩm thực phẩm 2020Hãy liên hệ với ketoanhn để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất. Các kênh thông tin có thể liên hệ với ketoanhn tại:

Qua hình thức trực tuyến

 1. Hotline 090.992.8884
 2. Tổng đài điện thoại 18000.0006
 3. Điện thoại văn phòng 028.77700888
 4. Kết Nối Zalo 090.992.8884
 5. Email: [email protected]

Địa chỉ văn phòng:

 1. Trụ sở chính: Tòa nhà ketoanhn, Tầng 3,
  520-526 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
 2. Địa chỉ 2: 250 Trần Hưng Đạo, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
 3. Địa chỉ 3: 27 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 4. Địa chỉ 4: 01 Nguyễn Du, Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tôi xin lỗi

quy trình đăng ký acc2

5/5 – (3795 bình chọn)

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765