Thông tin thêm về Vụ Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Rate this post

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan công lập, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê. Bộ Kế hoạch và Đầu tư bao gồm nhiều sở, ban, ngành khác nhau. Vì thế Vụ Quản lý quy hoạch Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cái gì vậy? Hãy cùng ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là gì?  Chức năng và tổ chức của cơ quan đại diện?

Thông tin thêm về Vụ Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

1. Vị trí và chức năng

Vụ Quản lý quy hoạch Bộ Kế hoạch và Đầu tư; giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quy hoạch trong phạm vi quản lý của Bộ

2. Nhiệm vụ

1. Nghiên cứu, đề xuất, tổ chức soạn thảo các văn bản quy phạm pháp dịch vụ, văn bản hướng dẫn về công tác quy hoạch để Bộ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, ban hành hoặc trình Bộ phê duyệt, ban hành theo quy định dưới sự chỉ đạo của Bộ .

2. Thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp dịch vụ về quy hoạch thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

3. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc lập kế hoạch tổng kết 05 năm và kế hoạch quy hoạch công trình hàng năm khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao nhiệm vụ.

4. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu, giúp Lãnh đạo Bộ tổ chức lập, điều chỉnh quy hoạch hoặc thực hiện nhiệm vụ cơ quan thường trực trong việc lập, điều chỉnh quy hoạch khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thẩm quyền.

Xem thêm  Lạm phát của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 9

5. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tham mưu, giúp Lãnh đạo Bộ tổ chức thẩm định quy hoạch hoặc thực hiện các nhiệm vụ đang thực hiện của Hội đồng thẩm định quy hoạch khi được giao nhiệm vụ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. .

6. Làm đầu mối giúp Lãnh đạo Bộ tổ chức công bố, công khai quy hoạch khi được Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao nhiệm vụ.

7. Hướng dẫn, đôn đốc, thẩm định, thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với quy hoạch thuộc lĩnh vực hoạt động do Bộ phụ trách.

8. Chủ trì hoặc phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, trình Lãnh đạo Bộ ban hành văn bản lấy ý kiến ​​về quy hoạch do các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành, tổ chức điều chỉnh khi cần thiết.

9. Tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện, đề xuất giải pháp thực hiện công tác quy hoạch khi được giao nhiệm vụ gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

mười. Xây dựng cơ sở dữ liệu quy hoạch, hệ thống thông tin quy hoạch quốc gia; quản lý và cung cấp thông tin về quy hoạch theo phương thức do pháp dịch vụ quy định khi chức năng tương ứng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

11. Thực hiện các chức năng khác do Bộ trưởng giao.

nước ngoài

Xem thêm  Giá trị pháp lý của kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến như thế nào?

3. Cơ cấu tổ chức

Vụ Quản lý quy hoạch có Vụ trưởng, một số Phó Vụ trưởng. Vụ làm việc theo phương thức thủ trưởng kết hợp với phương thức chuyên viên; Biên chế của Vụ do Bộ trưởng quyết định.

Đây là thông tin về Thông tin thêm về Vụ Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư métà ketoanhn cung cấp cho bạn đọc Nếu có thắc mắc, cần trợ giúp về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với công ty dịch vụ ketoanhn chúng tôi. ketoanhn 0982438765 luôn cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh nhất và hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý đọc giả thân mến.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Ví dụ về mời thầu không trực tuyến [Chi tiết 2023]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765