Thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Rate this post

Người nước ngoài thường trú tại Việt Nam là người không có quốc tịch Việt Nam và có quốc tịch của nước khác nhưng cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài ở Việt Nam. Người nước ngoài muốn được phép cư trú tại Việt Nam phải làm thủ tục cấp thẻ thường trú. Thẻ thường trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu về thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam có cần đăng ký tạm trú không?

Căn cứ Khoản 1 Điều 33 TNHH nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014

Như vậy, người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam sẽ đăng ký tạm trú tại Việt Nam thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

2. Có thể đăng ký tạm trú trực tuyến cho người nước ngoài tại Việt Nam không?

Người nước ngoài đăng ký tạm trú tại Việt Nam có thể đăng ký tạm trú trên Trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có cơ sở lưu trú.

Xem thêm  Tiêu chuẩn lưu trữ chất thải nguy hại theo quy định 2023

Quy trình đăng ký trực tuyến cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có cơ sở lưu trú.

Bước 2: Chọn khai báo tạm trú cho người ngoài.

Bước 3: Chọn tỉnh thành đăng ký tạm trú.

Bước 4: Đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản.

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin trên trang web:

+ Tên cơ sở lưu trú;

+ Loại cơ sở lưu trú;

+ Địa chỉ cơ sở lưu trú;

+ Số điện thoại của cơ sở lưu trú;

+ Thư điện tử của cơ sở lưu trú;

+ Họ và tên;

+ Ngày, tháng, năm sinh;

+ Số điện thoại;

+ Số CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu

– Người khai báo tạm trú chịu trách nhiệm quản lý, bảo mật tài khoản khai báo và mọi thông tin phát sinh từ tài khoản khai báo.

Khi phát hiện tài khoản khai báo bị đánh cắp, bị lợi dụng, không sử dụng được phải thông báo ngay cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày hết hạn tài khoản:

Tài khoản đã khai báo sẽ tự hủy khi trong vòng 12 tháng không có thông tin khai báo mới hoặc khi phát hiện khai báo sai, thông tin về người nước ngoài, cơ sở lưu trú không chính xác.

Bước 5: Khai báo thông tin tạm trú.

Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử phải được thực hiện ngay khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Xem thêm  Ưu và nhược điểm của việc thuê dịch vụ kế toán

Thông tin khai báo tạm trú bao gồm:

+ Họ và tên;

+ Giới tính;

+ Ngày, tháng, năm sinh;

+ Quốc tịch;

+ Số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến ​​tạm trú của người nước ngoài.

Bạn có thể nhập tùy từng trường hợp vào các ô nhập liệu hoặc chuyển file nhập đính kèm thành file mẫu đăng trên Website.

Lưu ý: Người khai báo tạm trú kiểm tra, sửa đổi, bổ sung thông tin trước khi xác nhận lưu giữ thông tin; kiểm tra lại phần quản lý thông tin khai báo tạm trú để xác định hệ thống đã nhận chưa, nếu chưa nhận thì nhập lại thông tin.

Bước 6: Tiếp nhận thông tin tạm trú.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử 24/07 ngày theo quy định tại Điều 4 Thông tư 53/2016/TT – BCA.

3 . Người nước ngoài đăng ký tạm trú tại Việt Nam mất bao lâu?

Căn cứ Khoản 2 Điều 33 TNHH nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định như sau:

Khai báo tạm trú 2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm điền đầy đủ các nội dung vào Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn. hoặc đồn, công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ đối với vùng sâu, vùng xa là 24 giờ kể từ thời điểm người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Xem thêm  Đăng ký hộ khẩu trực tuyến

Như vậy, người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú phải đăng ký tạm trú cho người nước ngoài trong thời hạn 12 giờ. người nước ngoài đó đến cơ sở lưu trú.

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì chủ khách sạn nơi bạn của bạn lưu trú có trách nhiệm đăng ký tạm trú cho bạn của bạn tại Công an phường trong thời hạn 12 giờ kể từ thời điểm bạn của bạn đến khách sạn đó.

4. Mẫu đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào?

Mẫu đăng ký tạm trú của người nước ngoài được quy định tại Khoản 3 Điều 33 TNHH nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 như sau:

Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải kết nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài.

Các cơ sở lưu trú khác có Internet có thể gửi trực tiếp giấy khai báo tạm trú của người nước ngoài vào hộp thư điện tử công vụ của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

5. Câu hỏi thường gặp

Tôn thờtôi hạn bKhai báo tạm trú bắt buộc đối với người nước ngoài Bao lâu?

Theo quy định tại Điều 33 TNHH nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam: Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với cơ quan công an nơi cư trú. xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

Theo đó, cơ sở lưu trú là nơi tạm trú của người nước ngoài bao gồm: Khách sạn; nhà khách; khu nhà ở cho người nước ngoài công tác, làm việc, học tập và thực tập; cơ sở y tế; trang chủ. Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi người nước ngoài đến tạm trú, chủ cơ sở lưu trú phải làm thủ tục khai báo tạm trú (đối với vùng sâu, vùng xa thời hạn là 24 giờ).
Việc khai báo tạm trú đối với người nước ngoài là bắt buộc, nếu khai báo không đúng thời hạn sẽ bị xử phạt.

Có bao nhiêu mẫu khai báo tạm trú cho người nước ngoài?

Hiện nay có 2 mẫu khai báo tạm trú cho người nước ngoài:
1. Khai báo trực tuyến tại website
Các khách sạn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua website của họ.
2. Khai báo bằng phiếu khai báo tạm trú
Các cơ sở lưu trú khác có thể lựa chọn một trong hai hình thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài nêu trên và nên thực hiện qua trang thông tin điện tử.

Xem thêm  Quy trình thành lập tổ hợp tác theo quy định mới nhất

Đây là một số thông tin về thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài. Hy vọng với những thông tin ketoanhn.com vừa cung cấp đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề trên. Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty TNHH ketoanhn.com, để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. ketoanhn.com cam kết giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn về mặt pháp lý.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765