Thời gian thông báo mời thầu là gì? [Chi tiết 2023]

Rate this post

Theo quy định, hoạt động đấu thầu có nhiều thủ tục và thông báo mời thầu là thủ tục bắt buộc. Vấn đề là Thời điểm mời thầu là gì? ấn phẩm Thời điểm mời thầu là gì? [Chi tiết 2023] Tiếp theo, TNHH ketoanhn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Thông báo mời thầu được quy định như thế nào? [chi Tiết 2023]

Thời điểm mời thầu là gì? [Chi tiết 2023]

1/ Có nên đính kèm thông báo mời thầu vào hồ sơ mời thầu?

Theo quy định của Điểm b khoản 1 điều 12 TNHH đấu thầu áp dụng trong trường hợp phát hành HSMT không qua mạng (phát hành trực tiếp cho nhà thầu đến mua hoặc nhận hồ sơ). Đối với đấu thầu qua mạng, theo Khoản 2 Điều 60 TNHH Đấu thầu, Chính phủ quy định chi tiết việc lựa chọn nhà thầu qua mạng và lộ trình áp dụng.

Do đó, trong Điều 10 và Điều 13 Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT quy định, hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, hồ sơ yêu cầu phải được gửi kèm theo thông báo mời thầu.

Do đó, quy định này nhằm tiết kiệm thời gian trong đấu thầu, đồng thời nâng cao tính công khai, minh bạch trong đấu thầu. Các nhà thầu quan tâm đến gói thầu có thể tiếp cận các tài liệu cùng một lúc.

2/ Thời gian phát hành thông báo mời thầu

Thời điểm phát hành thông báo mời thầu là thời điểm phát hành hồ sơ mời thầu theo quy định.

– Do phát hành HSMT có 2 cách:

+ Hồ sơ mời thầu được phát hành trực tiếp trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại thời điểm đăng tải thông báo mời thầu đối với trường hợp đấu thầu qua mạng.

+ Các thông số kỹ thuật sẽ được phát hành dưới dạng hồ sơ bán hàng tại trụ sở của bên đề xuất trong trường hợp đấu thầu trực tiếp.

+ Thời gian phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tối đa là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định.

+ Hồ sơ mời thầu được phát hành sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày đăng thông báo mời thầu lần đầu trước thời điểm đóng thầu.

+ Thời gian thẩm định nội dung thẩm định điều kiện đấu thầu tối đa là 20 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

+ Thời hạn phê duyệt điều kiện đấu thầu tối đa là 10 ngày, kể từ ngày nhận được tờ trình đề nghị phê duyệt hoặc báo cáo thẩm định khi có yêu cầu thẩm định.

+ Thời gian phê duyệt và cho ý kiến ​​về kết quả lựa chọn nhà thầu là 10 ngày, kể từ thời điểm bên đề xuất và báo cáo thẩm định (nếu có) gửi đề nghị phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu đến hãng.

+ Thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu đến các nhà thầu đã nhận hồ sơ mời thầu chậm nhất là 10 ngày đối với đấu thầu trong nước, 15 ngày đối với đấu thầu quốc tế trước ngày niêm phong.

3/ Điều kiện phát hành HSMT

dựa trên Điều 7 TNHH đấu thầu 2013 Điều kiện phát hành hồ sơ mời thầu như sau:

– Hồ sơ mời thầu của gói thầu được phát hành để lựa chọn nhà thầu khi có đủ các điều kiện sau:

+ Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt;

Hồ sơ mời thầu được phê duyệt bao gồm:

Nội dung các yêu cầu về thủ tục đấu thầu, bảng dữ liệu đấu thầu, tiêu chuẩn đánh giá, mẫu hồ sơ dự thầu, bảng khối lượng dự thầu;

Yêu cầu về tiến độ, kỹ thuật và chất lượng; điều kiện chung, điều kiện riêng của hợp đồng, mẫu văn bản hợp đồng và các nội dung cần thiết khác;

+ Thông báo mời thầu, Thông báo mời thầu hoặc danh sách ngắn được công bố theo quy định của TNHH đấu thầu 2013;

+ Kinh phí gói thầu được tổ chức theo tiến độ của gói thầu;

+ Nội dung, danh mục hàng hóa, dịch vụ và dự toán được người có thẩm quyền phê duyệt đối với trường hợp khoán thường xuyên, tập trung;

+ Đảm bảo giao mặt bằng thi công theo tiến độ thực hiện của gói thầu.

Điều kiện đấu thầu đối với dự án chỉ được ban hành để lựa chọn nhà đầu tư khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Dự án thuộc Danh mục dự án do các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố theo quy định của pháp TNHH hoặc dự án do nhà đầu tư đề xuất.

+ Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư được phê duyệt;

+ Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu được phê duyệt;

+ Thông báo mời thầu hoặc đăng tải danh sách ngắn theo quy định của TNHH đấu thầu 2013.

4/ Vài nét về TNHH ketoanhn.

ketoanhn Law xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. ketoanhn Law luôn lắng nghe và tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực pháp lý và các lĩnh vực khác.

ketoanhn Law với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên tận tâm, luôn lắng nghe vướng mắc của khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ pháp lý liên quan. ketoanhn Law muốn cùng với sự hỗ trợ pháp lý của bạn để giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến mọi vấn đề pháp lý.

Bài viết trên là nội dung liên quan đến Thời gian thông báo mời thầu qua mạng là mấy giờ? mà ketoanhn muốn cập nhật đến bạn đọc. Hi vọng những kiến ​​thức mà ketoanhn cập nhật trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào liên quan đến website: accgroup.vn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765