Thỏa thuận hợp tác chiến lược là gì? [Cập nhật 2023]

Rate this post

Thỏa thuận hợp tác chiến lược là loại thỏa thuận kết hợp khả năng của từng đơn vị để cùng hướng tới mục tiêu chung và các giá trị có lợi. Thị trường ngày càng khốc liệt, khả năng chiến thắng, tồn tại của các đơn vị nhỏ ngày càng khó khăn, để đảm bảo điều này thì sự hợp tác là yếu tố tiên quyết. Trong bài viết dưới đây, Công ty dịch vụ ketoanhn muốn gửi đến Quý khách hàng thông tin về thỏa thuận hợp tác chiến lược là gì. [Cập nhật 2023]. Mời quý khách hàng theo dõi.

Phân tích hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế sang Malaysia
Thỏa thuận hợp tác chiến lược là gì? [Cập nhật 2023]

1. Thỏa thuận hợp tác chiến lược là gì?

Hiểu theo thuật ngữ kinh tế, thỏa thuận hợp tác chiến lược là việc các bên sử dụng năng lực kinh tế của nhau để đạt được mục tiêu chung.

Các thỏa thuận hợp tác chiến lược thường được công ty lựa chọn để trụ vững trên thương trường khốc liệt.

Các bên thường chọn cách gọi khác là hợp đồng đối tác chiến lược hay hợp đồng hợp tác toàn diện…

Nói chung, nó liên quan đến một tổ chức hoặc cá nhân đồng ý hợp tác để thúc đẩy mục đích kinh doanh hoặc chia sẻ lợi nhuận.

2. Hình thức thực hiện hợp đồng hợp tác chiến lược

Hợp đồng hợp tác chiến lược có thể được ký kết theo các hình thức sau:

(1) Hợp đồng ký kết giữa tổ chức trong nước và cá nhân được thực hiện theo quy định của pháp dịch vụ dân sự.

(2) Hợp đồng được giao kết giữa tổ chức, cá nhân trong nước với tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của dịch vụ đầu tư.

Lưu ý: Các bên tham gia hợp đồng có thể thành lập ban điều phối để thực hiện hợp đồng. Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của bảng điều phối sẽ do các bên thống nhất.

3. Một số ví dụ về thỏa thuận hợp tác chiến lược

Để khách hàng hiểu rõ hơn, bài viết đưa ra các ví dụ về hợp đồng hợp tác chiến lược trong thực tế, như:

  • Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn AMACCAO và Công ty TNHH New Green World trong lĩnh vực sản xuất điện gia dụng.

  • Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines, Tập đoàn BRG và SeAbank nhằm phát triển đa lĩnh vực.

4. Một số nội dung quan trọng trong thỏa thuận hợp đồng hợp tác chiến lược

Hợp đồng hợp tác chiến lược bao gồm các nội dung chính sau:

a) Tên, địa chỉ, người đại diện có thẩm quyền của các bên trong hợp đồng; địa chỉ giao dịch hoặc địa điểm thực hiện dự án đầu tư;

b) Mục tiêu, phạm vi hoạt động đầu tư kinh doanh;

c) Phần đóng góp của các bên trong hợp đồng và phân chia kết quả đầu tư kinh doanh giữa các bên;

d) Tiến độ và thời hạn thực hiện hợp đồng;

đ) Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng;

e) Sửa đổi, chuyển nhượng, chấm dứt hợp đồng;

g) Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phương thức giải quyết tranh chấp.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, các bên trong hợp đồng có thể thỏa thuận sử dụng tài sản hình thành từ việc hợp tác kinh doanh để thành lập công ty theo quy định của pháp dịch vụ về công ty.

Các bên trong hợp đồng có quyền thỏa thuận những nội dung khác không trái với quy định của pháp dịch vụ.

Hướng dẫn soạn thảo và soạn thảo hợp đồng hợp tác chiến lược

Bước 1: Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh và lựa chọn đối tác cá nhân

Bước 2: Soạn thảo nội dung hợp đồng:

a) Tên, địa chỉ, người đại diện có thẩm quyền của các bên trong hợp đồng; địa chỉ giao dịch hoặc địa điểm thực hiện dự án đầu tư: Ghi đầy đủ tên, thông tin của tổ chức, cá nhân và địa điểm hoạt động kinh doanh;

b) Mục tiêu, phạm vi hoạt động đầu tư kinh doanh: Mục đích hoạt động kinh doanh là gì, phạm vi ngành nghề kinh doanh, phạm vi không gian, thời gian: Điền

c) Phần vốn góp của các bên trong hợp đồng và phân chia kết quả đầu tư kinh doanh giữa các bên: việc góp vốn trong hợp đồng hợp tác kinh doanh là vô cùng quan trọng nên cần phải làm rõ tỷ lệ phần vốn góp của các bên. các bộ phận. bên, tỷ lệ chia lợi nhuận là bao nhiêu?

d) Tiến độ và thời hạn thực hiện hợp đồng: ghi rõ thời hạn của hợp đồng tính bằng năm, tháng;

đ) Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng: liệt kê đầy đủ quyền và nghĩa vụ của các bên.

e) Sửa đổi, chuyển nhượng, hủy bỏ hợp đồng: nguyên nhân sửa đổi, chuyển nhượng, hủy bỏ hợp đồng và hình thức thực hiện;

g) Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phương thức giải quyết tranh chấp: trách nhiệm cụ thể như bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm; Phương thức giải quyết có thể là trọng tài hoặc tư pháp.

Bước 3: Kiểm tra nội dung hợp đồng và tiến hành ký kết hợp đồng (nếu cần có thể công chứng để đảm bảo tính pháp lý)

Chuẩn bị ít nhất 2 bản hợp đồng, nếu bạn hợp tác với đối tác nước ngoài thì hãy chuẩn bị hợp đồng song ngữ hoặc hợp đồng bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Đây là một bài viết về Thỏa thuận hợp tác chiến lược là gì? [Cập nhật 2023] Vui lòng đọc để tham khảo thêm và nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết này hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến dịch vụ dịch vụ sư, tư vấn bất động sản, thành lập doanh nghiệp, v.v., vui lòng liên hệ với ketoanhn theo thông tin bên dưới để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. của các dịch vụ sư, dịch vụ gia chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. ketoanhn là đối tác hợp pháp của bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765