Thỏa thuận chấm dứt là gì? [Cập nhật 2023]

Rate this post

Thỏa thuận là sự đồng thuận chung (không bắt buộc phải hoàn toàn nhất trí) thể hiện ở chỗ không có ý kiến ​​trái ngược từ bất kỳ bộ phận nào của các bên liên quan về những vấn đề quan trọng và được thể hiện thông qua một quy trình trong đó có tính đến tất cả các ý kiến ​​của các bên liên quan. các bên liên quan. và mọi tranh chấp đều được hòa giải. Trong bài viết dưới đây, Công ty dịch vụ ketoanhn xin gửi đến Quý khách hàng thông tin về Hợp đồng chấm dứt hợp đồng tiếng Anh là gì? Mời quý khách hàng theo dõi.

Luật chính là nhiệm vụ chính của luật chính.
Thỏa thuận chấm dứt là gì? [Cập nhật 2023]

1. Thỏa thuận là gì?

Thỏa thuận là sự đồng thuận chung (không bắt buộc phải hoàn toàn nhất trí) thể hiện ở chỗ không có ý kiến ​​trái ngược từ bất kỳ bộ phận nào của các bên liên quan về những vấn đề quan trọng và được thể hiện thông qua một quy trình trong đó có tính đến tất cả các ý kiến ​​của các bên liên quan. các bên liên quan. và mọi tranh chấp đều được hòa giải;

Thỏa thuận là việc các bên (cá nhân, tổ chức) có thiện chí cùng nhau thực hiện nghĩa vụ mà các bên đã cùng nhau chấp nhận vì lợi ích của các bên.

2. Hình thức thỏa thuận

Thỏa thuận cũng là một dạng khác của hợp đồng được thể hiện bằng văn bản nhằm trao đổi, bàn bạc về một vấn đề có liên quan giữa hai hoặc nhiều bên tham gia, nhưng xét về bản chất thì thỏa thuận thường là văn bản được lập ra để thể hiện ý chí rõ ràng của một trong các bên. . dưới hình thức hợp đồng và các bên khác trong quan hệ liên kết đồng ý và phải tuân theo những điều đã ghi trong hợp đồng.

Sự thỏa thuận có thể được thể hiện trực tiếp bằng lời nói giữa các bên hoặc bằng văn bản (là hợp đồng, khi các bên đã đồng ý giao kết hợp đồng với các điều khoản đã thỏa thuận; hoặc biên bản). thỏa thuận: là thời điểm các bên gặp gỡ, trao đổi, thảo luận để đạt được thỏa thuận và quá trình thỏa thuận giữa các bên được lập thành biên bản).

3. Giá trị pháp lý của hợp đồng

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về biên bản thỏa thuận. Văn bản thỏa thuận còn có thể hiểu là văn bản ghi lại sự thỏa thuận về một vấn đề nào đó giữa các bên. Nhưng nhìn chung, hợp đồng và thỏa thuận được hình thành từ sự thỏa thuận và thống nhất ý chí của các bên. Biên bản thỏa thuận có giá trị pháp lý như hợp đồng và có giá trị chứng minh khi các bên tranh chấp khởi kiện ra Tòa án.

Hợp đồng pháp nhân là sự thỏa thuận giữa tổ chức, cá nhân ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện giao dịch liên quan đến tài sản do tổ chức, cá nhân ủy quyền sở hữu, quản lý.

4. Văn bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn bao gồm những nội dung gì?

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động Trước thời hạn là công việc mà người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận chấm dứt quan hệ hợp đồng lao động đã giao kết trước đó nhưng chưa hết thời hạn của hợp đồng lao động.

5. Quy định về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 36, việc các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động thuộc một trong các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động.

Khi hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng lao động, theo điều 47 của Bộ dịch vụ lao động, rõ ràng người sử dụng lao động có trách nhiệm:

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên phải thực hiện đúng trách nhiệm thanh toán các khoản tiền tương ứng với quyền lợi của bên kia. trường hợp đặc biệt thì tối đa không quá 30 ngày.

– Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành việc xác nhận, đồng thời trả lại sổ BHXH và các giấy tờ khác mà người sử dụng lao động trước đã giữ của người lao động.

6. Mẫu Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

Hiện nay, trong các văn bản quy phạm pháp dịch vụ vẫn chưa quy định một văn bản mẫu cụ thể nào về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Nhưng về cơ bản để soạn thảo thì bạn vẫn phải đảm bảo các nội dung, một văn bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động của công ty có thể tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

THỎA THUẬN CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Sau khi thống nhất, chúng ta ra quyết định đăng ký và lập biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động kể từ ngày …./…./….

Công Ty TNHH Hai Thành Viên Phương Nam

Trụ sở chính của công ty tại: Số 10 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0243 123 4567

Email: phuongnam123@gmail.com

Người đại diện theo pháp dịch vụ: Ông Nguyễn Minh Thành

Chức vụ/chức vụ hiện nay: Nhân viên

Sinh: 1 tháng 1, 1980

Số chứng minh nhân dân (căn cước công dân): 123456789123

Nơi ĐKKT: Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Sau khi thỏa thuận, chúng tôi thống nhất các nội dung và thông tin như sau:

Điều 1: Chấm dứt hợp đồng lao động

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên Phương Nam và người lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động theo nội dung hợp đồng lao động số 01/HĐLĐ đã ký kết

2. Theo đó, các bên chấm dứt mọi quyền, nghĩa vụ liên quan, đồng thời chấm dứt kể từ thời điểm các bên ký, nhận văn bản thỏa thuận này và không phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường thiệt hại.

3. Trong đó, người sử dụng lao động sẽ trả cho người lao động các khoản tiền sau đây:

– Tổng số tiền: 15.000.000 VNĐ

– Bao gồm:

+ Lương: 8.000.000 VNĐ

+ Trợ cấp: 2.000.000 VNĐ

+ Trợ cấp thôi việc: 5.000.000 VND

Điều 2: Các thỏa thuận khác

1. Thỏa thuận này được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản và có giá trị pháp lý như nhau.

2. Các bên đã thỏa thuận rõ ràng và đồng ý chịu ràng buộc bởi các nội dung ghi trong thỏa thuận này.

Như vậy, trước sự chứng kiến ​​của người lao động và người sử dụng lao động, hai bên đã đạt được thỏa thuận như trên.

NGƯỜI LAO ĐỘNG

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Tích cực

Võ Minh Dương

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Tường

Nguyễn Minh Thành

Có thể bạn quan tâm: Thỏa thuận lợi nhuận là gì? [Chi tiết 2023]

Có thể bạn quan tâm: Hợp đồng pháp lý là gì? [Chi tiết 2023]

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765