Theo quy định của pháp TNHH, công dân nữ khi tham gia nghĩa vụ công an có được thi và học tại các trường công an không?

Con gái muốn tham gia nghĩa vụ công an nhân dân có được không?

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 70/2019/NĐ-CP quy định đối tượng tuyển chọn và thời gian phục vụ như sau:

“1. Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của TNHH nghĩa vụ quân sự năm 2015. Công dân nữ trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của TNHH nghĩa vụ quân sự năm 2015, có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét, tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
2. Bộ trưởng Bộ Công an quy định độ tuổi tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị sử dụng và quy định những ngành, nghề cần tuyển dụng. tham gia Cảnh sát nhân dân theo nhu cầu sử dụng trong từng thời kỳ.
3. Thời hạn chấp hành nghĩa vụ tham gia Cảnh sát nhân dân là hai mươi bốn tháng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nhưng tối đa không quá 06 tháng đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 8 TNHH Công an nhân dân năm 2018.
Thời điểm thực hiện nghĩa vụ được tính từ ngày giao công dân; trường hợp không giao nhận thì tính từ ngày Công an nhân dân tiếp nhận cho đến khi có quyết định xuất ngũ của cấp có thẩm quyền. Thời gian đào ngũ và thời gian chấp hành án phạt tù không được tính vào thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.”

Theo đó, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ và đã đăng ký nghĩa vụ quân sự có chuyên môn phù hợp sẽ được xét chọn thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, tự nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Con gái cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đăng ký nghĩa vụ công an?

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 70/2019/NĐ-CP như sau:

“Công dân tham gia tuyển chọn có nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và xuất trình các giấy tờ sau đây cho Công an xã, huyện, thành phố (sau đây gọi chung là Công an thành phố) nơi công dân có hộ khẩu thường trú:
1. Tờ khai đăng ký chấp hành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này, có xác nhận của Ban Tuyên giáo xã, khu phố, khu phố (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã). ). của thị trấn) nhân dân cấp xã) nơi bạn cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi bạn đang công tác, học tập.
2. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.”
Do đó, bạn phải liên hệ với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn sinh sống để đăng ký nghĩa vụ quân sự, sau khi đã đăng ký nghĩa vụ quân sự bạn tiến hành nộp hồ sơ gọi nhập ngũ Công an nhân dân theo chỉ tiêu quy định tại Điều 6 của TNHH Nghị định 70/2019/NĐ-CP.

45917244 991687064366718 841433094568280064 hoặc ngón tay cái 1

Tham gia nghĩa vụ công an có được thi và học vào các trường công an không?

“thứ nhất. Hạ sĩ quan, quân nhân có thời gian phục vụ tại ngũ từ đủ 15 tháng đến dưới 24 tháng (tại thời điểm dự thi), kết quả phân loại hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chuyên ngành chế độ trong Công an nhân dân sẽ được xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy chế tuyển sinh của Công an nhân dân với cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ.
2. Hạ sĩ quan, chiến sĩ không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, khi kết thúc thời gian tại ngũ có đủ tiêu chuẩn thực hiện theo yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân. , nếu họ tự nguyện và vì nhu cầu bảo đảm an ninh trật tự của công thì được xem xét chuyển sang chế độ công vụ. Nguyên tắc, mức chuyển sang phục vụ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan đã thôi phục vụ tại ngũ thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Quá trình tuyển chọn phải bảo đảm công khai, dân chủ, minh bạch và bình đẳng cho mọi đối tượng.
Theo đó, có thời gian tại ngũ từ đủ 15 tháng đến dưới 24 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả xếp loại hàng năm từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp. trong Công an nhân dân được xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy chế đăng ký của Công an nhân dân, khi tốt nghiệp được phong quân hàm hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765