Tài chính đường cong (CRV) là gì?

Rate this post

Gần đây, Curve Finance (CRV) được rất nhiều người quan tâm. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung chạy trên Ethereum với thiết kế đặc biệt dành cho giao dịch stablecoin nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Vì vậy, để hiểu rõ hơn Curve Finance (CRV) là gì? Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng CRV là gì? Thông tin thêm về dự án Curve Finance và CRV Coin
Tài chính đường cong (CRV) là gì?

1. Curve Finance là gì?

Curve Finance là một giao thức trao đổi phi tập trung được thiết kế dành riêng cho tài sản tiền điện tử được chốt 1:1 hoặc Stablecoin (ví dụ: sBTC, renBTC, wBTC…)

Không giống như Uniswap, Curve cho phép người dùng giao dịch tiền ổn định với độ trượt giá thấp, phí thấp và các nhà cung cấp thanh khoản (LP) sẽ nhận được phí giao dịch và lãi suất cho vay là hợp chất hoặc yEarn.finance. Curve không có quyền giám hộ, nhưng cô ấy cũng không được phép. Chỉ Curve mới có thể tạo nhóm.

2. Điểm nổi bật của đường cong

Trong giao thức Curve, tài sản được định giá dựa trên công thức định giá thay vì sổ đặt hàng. Công thức này được thiết kế đặc biệt để giúp các giao dịch diễn ra dễ dàng hơn trong một phạm vi gần như giống hệt nhau, tức là để giảm thiểu trượt giá.

Ví dụ: 1 USDT bằng 1 USDC và cũng bằng 1 BUSD. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển 100 triệu USDT sang USDC, sau đó chuyển đổi sang BUSD, sẽ có một mức trượt giá nhất định. Công thức của Curve được thiết kế để giảm thiểu sự trượt này càng nhiều càng tốt.

Xem thêm  Các mô hình công nghiệp hóa điển hình trên thế giới

Một điều cần lưu ý ở đây là nếu chúng không có giá như nhau, công thức của Curve sẽ không hoạt động tốt.

Ngoài việc giảm thiểu trượt giá, Curve Finance còn có những tính năng nổi bật sau:

 • Phí giao dịch thấp: Curve Finance cung cấp các giao dịch liên quan đến stablecoin với mức phí thấp hơn nhiều so với các giao thức DeFi khác như Uniswap (0,3% mỗi giao dịch trên Uniswap so với 0,04% trên Curve).
 • Không Mất Vô Thường: Các nhà cung cấp thanh khoản tại Curve cung cấp các cặp stablecoin hầu như loại bỏ các khoản lỗ tạm thời.

3. Thông tin cơ bản về CRV Coin

Mã thông báo Curve DAO (CRV) là mã thông báo quản trị của Giao thức Curve, được phát hành thông qua chương trình khai thác thanh khoản.

 • Tên: Mã thông báo đường cong DAO.
 • Từ khóa: CRV.
 • Hợp đồng: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52
 • Số thập phân: 18.
 • chuỗi khối: thanh tao.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20.
 • Loại mã thông báo: mã thông báo quản trị.
 • Tổng nguồn cung tối đa: 3,030 triệu CRV.

4. Gán mã thông báo CRV (gán)

 • Nhà cung cấp thanh khoản: 61%
 • Cổ đông (nhượng quyền 2-4 năm): 31%
 • Nhân viên (nhượng quyền 2 năm): 3%
 • Dự trữ nhiên liệu: 5%

5. Trao đổi CRV, mua CRV Coin ở đâu?

Thị trường tiền ảo CRV trên thị trường hiện nay là rất lớn, được niêm yết và giao dịch trên rất nhiều sàn tiền ảo lớn.

Xem thêm  Mẫu giao nhận chất thải chuẩn theo quy định 2023

Danh sách các sàn giao dịch tiền ảo niêm yết CRV coin: sàn giao dịchHuobi Global, Coinbase Pro, Gate.io, Kucoin, ngoại hốiKraken, Gemini, Poloniex, OKEx, Bibox,…

Có thể mua CRV trên sàn giao dịch FMX, Đây là sàn dành riêng cho cộng đồng trading Việt Nam nên giao diện và cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và có trụ sở tại Việt Nam nên quá trình liên lạc, giải quyết và hỗ trợ khi phát hiện sự cố diễn ra rất nhanh chóng.

Trao đổiĐôiGiáÂm lượngÂm lượng

kỹ thuật số

CRV/USDT

$0,929704

$765,271

BTCEX

CRV/USDT

$0,929311

$692,665

sàn giao dịch

CRV/USDT

$0,929174

$6,838,428

chó đẻ

CRV/USDT

$0,930174

$1,582,661

MEXC toàn cầu

CRV/USDT

$0,931159

$90,835

P2B

CRV/USD

$0,925000

$289,756

XT.COM

CRV/USDT

$0,927658

$1,413,137

trao đổi Coinbase

CRV/USD

$0,926500

$1,199,331

MEXC toàn cầu

CRV/ETH

$0,930256

$27,694

Đồng tiền

CRV/USDT

$0,931248

$3,327,612

6. Ví lưu trữ CRV Coin

CRV là một mã thông báo CKD-20 vì vậy bạn có thể kiểm tra một số ví để lưu trữ, như: mặt nạ siêu dữ liệuMyetherwallet, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tích trữ CRV trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mà tôi đã đề cập ở trên. Nhưng nếu bạn muốn giữ lâu dài thì nên hạn chế sử dụng cách này để tránh trường hợp sàn bị hack.

7. Nhóm dự án và nhà đầu tư

Nhóm dự án:

Nhóm dự án Curve Finance riêng tư hơn nhiều nhóm khác trên thị trường hiện nay. Một số thành viên của dự án bao gồm: Andre Cronje, Michael Egorov và Anton Nell.

Xem thêm  Cách Xác Minh Innisfree Chính Hãng Qua Công Thức Tính Mã Vạch

Andre Cronje là một trong những lập trình viên khá nổi tiếng trong không gian DeFi. Ông là người sáng lập Yearn Finance và cũng là người đứng sau nhiều dự án trong hệ sinh thái Fantom.

Nhà đầu tư: Curve Finance là khoản đầu tư từ Codex Venture Partners và TrueWay Capital.

8. Có nên đầu tư xe CRV?

Tương lai của Curve Finance phần lớn phụ thuộc vào sự phát triển của giao thức, cụ thể là doanh thu đến từ người dùng. Với phí giao dịch hiện tại khoảng 0,04%, số tiền thu được từ phí giao dịch này sẽ được chuyển đến các nhà cung cấp thanh khoản.

Do đó, để Curve Finance phát triển thịnh vượng, Curve Finance phải thu hút nhiều nhà cung cấp thanh khoản hơn cho dự án để tăng tính thanh khoản và giảm giá giảm. Ngoài ra, Curve Finance cũng sẽ phải tạo ra nhiều pool hơn để thu hút nhiều người dùng giao dịch hơn.

Tiềm năng của Curve Finance là khá lớn, tuy nhiên để làm được những điều trên thì còn cả một chặng đường dài.

Trên đây là bài viết về Tài chính đường cong (CRV) là gì? Vui lòng đọc để tham khảo thêm và nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết này hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến dịch vụ TNHH sư, tư vấn bất động sản, thành lập doanh nghiệp, v.v., vui lòng liên hệ với ketoanhn.com theo thông tin bên dưới để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. của các TNHH sư, TNHH gia chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. ketoanhn.com là đối tác hợp pháp của bạn.

Xem thêm  Mã vạch số 7 của nước nào?
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765