Sự khác biệt giữa các giá trị tròn và vuông là gì?

Giá trị pháp lý của con dấu trong doanh nghiệp

Mỗi công ty đều có con dấu riêng và con dấu đó thuộc quyền sở hữu của công ty. Dấu doanh nghiệp không giáp lai để phân biệt giữa các doanh nghiệp.

Con dấu thể hiện vị trí pháp lý đồng thời khẳng định giá trị pháp lý của các văn bản, giấy tờ do công ty ban hành.

Tuy nhiên, giá trị pháp lý của con dấu trong công ty không còn rõ ràng như trước. Theo điều 44 TNHH Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng con dấu.

Theo đó, một công ty có thể có nhiều con dấu, không bắt buộc sử dụng một con dấu như trước nên con dấu không còn vị trí “độc tôn”.

mẫu dấu tròn

Sự khác biệt về giá trị giữa các dấu hiệu hình tròn và hình vuông là gì? (Hình minh họa)

Sự khác biệt giữa các giá trị tròn và vuông là gì?

Trước khi TNHH Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực (01/07/2015):

Việc sử dụng con dấu phải tuân thủ các quy định của Đạo TNHH công ty năm 2005 và các văn bản điều chỉnh.

Cụ thể, theo Điều 6 Nghị định 58/2001/NĐ-CP, mỗi công ty chỉ được sử dụng một con dấu và phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu trước đó.

Sau khi khắc dấu, mẫu dấu phải được đăng ký tại cơ quan công an, nộp lệ phí và chỉ được sử dụng khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Khi bắt đầu sử dụng phải công bố giới thiệu mẫu dấu.

Con dấu của công ty phải có hình tròn và sử dụng mực màu đỏ thống nhất. Vì vậy, chỉ có con dấu tròn mới có giá trị trong các hoạt động của công ty.

Sau khi TNHH Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực (01/07/2015):

Công ty có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Nội dung của con dấu phải thể hiện các thông tin sau:

– Tên của công ty;

– Mã thương mại.

Việc quản lý, sử dụng và bảo quản con dấu được thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Do đó, Điều lệ thành lập hoặc Quyết định về con dấu của công ty phải bao gồm:

– Mẫu dấu: hình dạng, kích thước, nội dung, màu mực dấu;

– Số tem;

– Quy định về xử lý và sử dụng con dấu.

Mẫu dấu doanh nghiệp có thể là hình tròn, hình đa giác,.. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ có một mẫu dấu thống nhất về nội dung, hình dáng và kích thước.

Căn cứ: Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP

Như vậy, con dấu tròn hay vuông đều có giá trị pháp lý khi doanh nghiệp thông báo mẫu dấu với Phòng Đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Vì thế Dấu tròn và dấu vuông có giá trị như nhau khi được công ty thông báo về mẫu dấu

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765