Sổ theo dõi cổ đông góp vốn phiên bản cập nhật mới nhất

Rate this post

Sổ chi tiết vốn góp do chủ sở hữu ghi chép toàn bộ vốn góp của công ty từ khi mới thành lập cho đến khi giải thể hoặc phá sản. Theo kế toán, chúng là các chứng từ liên quan đến việc góp vốn, mua bán cổ phần và tăng, giảm phần vốn góp của các chủ sở hữu khác.

Vốn góp là số tiền hoặc tài sản được quy đổi thành tiền (đồng Việt Nam) để tạo thành vốn cổ phần của công ty, việc góp vốn có thể được thực hiện khi thành lập công ty mới hoặc khi công ty đã thành lập nhưng cần góp thêm vào thuê vốn để phát triển kinh doanh.

Hợp đồng435362
Sổ theo dõi cổ đông góp vốn phiên bản cập nhật mới nhất

1. Quy định về tài sản góp vốn của công ty

Về tài sản góp vốn, pháp dịch vụ Việt Nam hiện hành đã quy định rất cụ thể và rõ ràng trong dịch vụ Công ty 2014. Tài sản góp vốn phải là đồng Việt Nam.

Đối với các tài sản không phải là đồng Việt Nam như: vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, ngoại tệ tự do chuyển đổi, bí quyết, công nghệ hoặc tài sản khác phải được xác định bằng đồng Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ có cá nhân, tổ chức mới là chủ sở hữu hợp pháp các quyền sở hữu trí tuệ như quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền giống cây trồng và các quyền sở hữu khác. Chỉ có tài sản trí tuệ khác mới có quyền dùng tài sản này để góp vốn.

Khi góp vốn vào công ty, chủ sở hữu phần vốn góp sẽ trở thành thành viên hợp danh sở hữu cổ phần đối với công ty TNHH đại chúng và thành viên hợp danh sở hữu phần vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Mọi việc sẽ được lưu vào sổ theo dõi chi tiết phần vốn góp của chủ sở hữu.

2. Định giá tài sản góp vốn

+ Tài sản góp vốn không phải là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định định giá và ghi bằng đồng Việt Nam.

+ Tài sản góp vốn tại thời điểm thành lập công ty phải được các thành viên sáng lập, cổ đông sáng lập định giá theo nguyên tắc nhất trí hoặc thông qua một tổ chức định giá. Trường hợp có tổ chức định giá thì giá trị tài sản góp vốn phải được trên 50% số thành viên, cổ đông sáng lập chấp thuận.

Trường hợp tài sản góp vốn có giá trị lớn hơn giá trị thực của tài sản đó tại thời điểm góp vốn thì các thành viên sáng lập và cổ đông cùng góp thêm một khoản bằng số chênh lệch giữa giá trị địa chính và giá trị tài sản góp vốn. của tài sản.tài sản góp vốn. giá trị thực của tài sản góp vốn tại thời điểm kết thúc định giá; đồng thời liên đới chịu trách nhiệm về thiệt hại do cố ý định giá tài sản góp vốn cao hơn giá trị thực tế.

+ Tài sản góp vốn trong quá trình hoạt động sẽ do chủ sở hữu, Hội đồng thành viên thỏa thuận đối với công ty và công ty trách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị đối với tổng công ty và các thành viên góp vốn. một tổ chức thẩm định. Trường hợp do cơ quan thẩm định định giá thì giá trị tài sản góp vốn phải được sự chấp thuận của người góp vốn và chủ sở hữu vốn, của Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị.

Trường hợp tài sản góp vốn có giá trị lớn hơn giá trị thực của tài sản đó tại thời điểm góp vốn thì thành viên góp vốn, chủ sở hữu, thành viên Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh, thành viên của Hội đồng quản trị đối với tổng công ty cùng góp thêm một khoản tiền bằng số tiền chênh lệch giữa giá trị đã định giá và giá trị thực tế của tài sản góp vốn tại thời điểm kết thúc việc định giá; đồng thời

3. Sổ chi tiết vốn góp của chủ sở hữu

Sổ theo dõi chi tiết vốn góp của chủ sở hữu Dùng để phản ánh số hiện có và tình hình tăng, giảm vốn góp của chủ sở hữu công ty theo từng nội dung: Vốn góp ban đầu, vốn thừa trong quá trình hoạt động và vốn bổ sung từ các nguồn khác (vốn tài trợ, viện trợ (nếu có). nếu có)…). Sổ theo dõi chi tiết vốn góp của chủ sở hữu theo dõi toàn bộ phần vốn góp của chủ sở hữu công ty từ khi thành lập đến khi giải thể hoặc phá sản. Căn cứ hạch toán là các chứng từ liên quan đến việc góp vốn, mua bán cổ phần và tình hình tăng, giảm phần vốn góp của các chủ sở hữu khác.

4. Mẫu sổ theo dõi cổ đông góp vốn cập nhật lần cuối

theo số lượng chi tiết của các mục tiêu của mỗi nhóm

5. Hướng Dẫn Lập Sổ Ghi Nhận Vốn Góp Chủ Sở Hữu Chi Tiết

 • đơn vị, hướng: Ghi rõ tên, địa chỉ của đơn vị, bộ phận hoặc đóng dấu của đơn vị
 • mẫu sách: sử dụng trong hộp văn bản (Insert -> Text Box) để tạo hộp, chỉ định mẫu sách cùng với các thông tin cơ bản khác về mẫu sách. Sử dụng Textbox giúp bạn dễ dàng di chuyển ô mà không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi độ rộng của các cột
 • Năm: Chỉ định năm theo dõi
 • cột A: Nhập ngày nhập cảnh
 • Cột B, Cột: Nhập ngày, tháng, số chứng từ sử dụng để hạch toán
 • cột DỄ DÀNG: Tóm tắt nội dung các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
 • cột E: Nhập số tài khoản tương ứng
 • cột 1: Đăng ký số vốn góp ban đầu bị giảm do rút cổ phần, rút ​​vốn và các nguyên nhân khác.
 • cột 2: Ghi giảm thặng dư vốn cổ phần do bán cổ phiếu mua lại với giá thấp hơn giá mua lại
 • cột 3: Nhập số vốn khác giảm
 • cột 4: Ghi số vốn góp của chủ sở hữu tăng thêm do các thành viên góp vốn, cổ đông mua cổ phần (điền mệnh giá), hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tư vốn vào doanh nghiệp
 • cột 5: Nhập số chênh lệch giữa giá bán thực tế của cổ phần và mệnh giá cổ phần
 • cột 6: Cho biết mức tăng vốn cổ phần do trợ cấp, trợ cấp và các khoản tăng vốn khác
 • Cuốn sách này có… trang, được đánh số từ trang 01 đến trang…: Chỉ định tổng số trang trong cuốn sách
 • ngày khai trương: Ghi rõ ngày, tháng mở sổ
 • Ngày tháng năm …: Ngày, tháng, năm người có liên quan ký vào sổ
 • Họ và tên, chữ ký kế toán, kế toán trưởng, người đại diện theo pháp dịch vụ

Cuối tháng cộng sổ tính tổng số tăng, giảm, số dư cuối tháng để ghi vào cột thích hợp theo từng loại nguồn vốn. Trên đây là nội dung về sổ theo dõi chi tiết vốn góp của chủ sở hữu theo Thông tư 133.

Ở đây bạn có tất cả các thông tin liên quan đến Hoa KỳSổ đăng ký cổ đông góp vốn mà ketoanhn đã chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thể áp dụng trong cuộc sống và công việc. Đối với bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi; ketoanhn với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ hỗ trợ bạn đọc một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Công Ty dịch vụ ketoanhn – Đối Tác Pháp Lý Cùng Bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765