Sơ đồ tổ chức công ty dược phẩm

Rate this post

Sơ đồ tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của công ty dược phẩm là nội dung mà tôi sẽ trình bày với các bạn hôm nay, nội dung mà tôi thực hiện chính là cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý của công ty. . , chức năng, nhiệm vụ của các phòng, mời các bạn xem và theo dõi. Hi vọng tài liệu mà mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh có thêm kiến ​​thức. Ngoài ra, tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn một sơ đồ về công ty dược phẩm tốt nhất trong lịch sử.

1. Cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý của công ty.

Hình 1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty
Hình 1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý doanh nghiệp
(Nguồn: Phòng Hành chính – Nhân sự)

2. Chức năng, nhiệm vụ của các Phòng

Hội đồng quản trị: Hội đồng quản trị là cơ quan quản trị của công ty, có toàn quyền quyết định và thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty nhân danh công ty khi được đại hội đồng cổ đông ủy quyền trước. . Hội đồng quản trị có các quyền và nghĩa vụ sau:

Quyết định kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn, chiến lược và kế hoạch kinh doanh hàng năm của công ty.
Giám sát, chỉ đạo Giám đốc và các cán bộ quản lý khác trong bộ máy quản lý của công ty trong việc phát triển hoạt động kinh doanh. Sơ đồ tổ chức Công ty dược đề nghị tổ chức lại, giải thể hoặc quyết định tuyên bố phá sản. Hội đồng quản trị thông qua quyết định bằng biểu quyết tại cuộc họp lấy ý kiến ​​bằng văn bản.
Trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội đồng quản trị tuân thủ các quy định của pháp dịch vụ. XEM THÊM: Chi phí viết báo cáo thực tập là bao nhiêu?

Xem thêm  Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực thi công cơ điện

Hội đồng quản trị: đại diện cho cả lợi ích của ban quản trị và cổ đông, có nhiệm vụ tuyển dụng, giám sát, đánh giá và chỉ đạo việc quản trị; định hướng chiến lược và mục tiêu phát triển của tổ chức; triển khai hệ thống quản lý; giám sát và điều khiển;…

Phòng Nhân sự: tham mưu và hỗ trợ Ban Giám đốc về mọi mặt liên quan đến tổ chức và quản lý nhân sự, quản lý hành chính, pháp lý và tác nghiệp, giao tiếp và quan hệ với công chúng. Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm về các công việc thực hiện trong phạm vi nhiệm vụ và năng lực được giao.
Quản lý bán hàng tổng hợp: có chức năng bổ sung và phân tích các báo cáo hoạt động, lập kế hoạch cung ứng vật tư, nghiên cứu thị trường, đề xuất các hoạt động cho công ty, giúp việc điều hành và quản lý các hoạt động thương mại của công ty. Rà soát hàng tồn kho, chất lượng sản phẩm, có kế hoạch xuất nhập hàng hợp lý, lập kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn, xây dựng chiến lược gia tăng doanh số, ký kết hợp đồng…
sơ đồ tổ chức công ty dược phẩm
sơ đồ tổ chức công ty dược phẩm
Dịch vụ mua sắm vật tư: có chức năng tư vấn, phân tích, tổng hợp, đưa ra các khuyến nghị phù hợp cho việc bảo toàn, cung ứng và kiểm soát vật tư trong công ty.
Phòng kỹ thuật: có chức năng xây dựng và thực hiện các chiến lược sửa chữa thiết bị phụ tùng, lắp đặt thiết bị mới, tổ chức nghiên cứu và đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo sản xuất ổn định và mang lại hiệu quả.

Xem thêm  Yêu cầu cấp mã số thuế người phụ thuộc như thế nào?

Phòng tài chính kế toán: có chức năng tham mưu cho Ban giám đốc về các vấn đề lập kế hoạch sử dụng và quản lý các nguồn tài chính của công ty, phân tích hoạt động kinh tế nhằm bảo toàn vốn của công ty, tổ chức công tác kế toán theo chế độ kế toán thống kê. chế độ và chế độ quản lý tài chính của Nhà nước. Tham mưu cho ban lãnh đạo công ty về chế độ quản lý tài chính tiền tệ, thực hiện lập kế hoạch tài chính hàng tháng, hàng quý, hàng năm.

Bộ phận sản xuất: là bộ phận trực tiếp sản xuất các sản phẩm của công ty. Bộ phận sản xuất được chia thành 2 phân xưởng làm việc liên tục:

Công ty dược phẩm Sơ đồ tổ chức Phân xưởng 1: Sản xuất thuốc nước

Phân xưởng 2: Sản xuất thuốc bột

Phòng Quản lý chất lượng: có chức năng tham mưu, tư vấn cho Ban Giám đốc trong hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn tiên tiến về quản lý chất lượng.

Trung tâm nghiên cứu khoa học thú y: có chức năng kiểm tra, giám sát chất lượng và thử nghiệm chất lượng thuốc thú y lưu hành theo quy định của pháp dịch vụ. Đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học để tìm ra giải pháp điều trị mới. Nhận xét về cơ cấu tổ chức của công ty:

Xem thêm  Giao dịch chuyển khoản trong tiếng anh là gì? [Chi tiết 2023]

Lợi thế:
Các phòng ban được sắp xếp khoa học, gọn nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chế độ một cấp cấp trên trong quá trình hoạt động.
Thông tin quan trọng trong kinh doanh được truyền đạt theo chiều dọc từ trên xuống dưới, đảm bảo tốc độ và độ chính xác cao.
Sơ đồ tổ chức công ty dược phẩm đảm bảo không quá nhiều cũng không quá ít dấu hiệu quản lý logic.
Thực hành trong quản lý và giám sát nhân viên.
Nhược điểm: Đòi hỏi người lãnh đạo phải có kiến ​​thức toàn diện và tích hợp, và cơ cấu này hạn chế sự phụ thuộc vào các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực này.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Cách viết hợp đồng thỏa thuận [Chi tiết 2023]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765