Sáng kiến ​​và kiến ​​nghị trong quản trị nguồn nhân lực để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả

Rate this post

Con người là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, để có thể trở thành một doanh nghiệp phát triển với đội ngũ nhân viên tâm huyết và gắn bó lâu dài, bạn cần có cách quản lý nhân sự hiệu quả. Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu thêm về những sáng kiến ​​trong quản lý nhân sự qua bài viết dưới đây nhé!

Sáng kiến ​​và kiến ​​nghị trong quản trị nguồn nhân lực để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả
Sáng kiến ​​và kiến ​​nghị trong quản trị nguồn nhân lực để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả

1. Chủ động trong quản trị nhân sự là gì?

Sáng kiến ​​quản lý nguồn nhân lực là những ý tưởng, quan điểm mới trong lĩnh vực quản lý giúp cho việc quản lý nguồn nhân lực trở nên hiệu quả hơn. Nhờ những sáng kiến ​​được đưa ra, công ty và các nhà quản lý sẽ có thêm nhiều giải pháp mới để quản lý nhân viên, giúp công ty ngày càng phát triển. Vì vậy, các công ty cần hết sức cẩn trọng trong cách quản lý nhân sự cũng như cách sử dụng nhân lực.

2. Những đổi mới trong quản trị nguồn nhân lực

Để nhân viên cống hiến hết mình và tận tâm với công việc, bạn để nhân viên thể hiện hết khả năng và tận dụng tối đa công việc, bạn cần đưa ra những ý tưởng để quản lý nhân viên.

2.1. Khả năng dùng người hiệu quả

Để có thể quản lý nhân viên hiệu quả, bạn phải biết cách sử dụng nhân viên đúng cách và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhờ đến phần mềm nhân sự để quản lý nhân viên dễ dàng hơn.

Xem thêm  Hoa Kỳ dán nhãn thao túng tiền tệ cho những quốc gia nào?

2.1.1. Hiểu rõ năng lực của từng nhân viên

Trong quá trình quản lý nhân sự, nhà quản lý cần hiểu và nắm bắt được năng lực của từng nhân viên. Bạn có thể dựa vào tiến độ hoàn thành công việc, năng lực làm việc của từng vị trí trong công việc. Khi hiểu rõ năng lực của mình, bạn dễ dàng phân công công việc cho nhân viên một cách hợp lý và có chính sách khen thưởng rõ ràng. Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, vì vậy bạn phải tổ chức hợp lý từng công việc cho từng nhân viên, giúp cải thiện năng suất của nhân viên một cách nhanh chóng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu sở thích, quan điểm của đối phương; điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên để quản lý nhân viên hiệu quả.

2.1.2. Định hướng năng lực cho nhân viên

Bạn có thể định hướng được năng lực của nhân viên, ngoài việc tìm hiểu sở trường của nhân viên, bạn phải biết sắp xếp công việc hợp lý cho từng nhân viên, như vậy mới có thể phát huy hết khả năng của mình trong công việc.

Định hướng kỹ năng cho nhân viên là rất quan trọng, và điều quan trọng là phải cam kết tạo ra một môi trường làm việc giúp nhân viên khám phá tiềm năng của họ. Nhân viên có thể nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân, họ cũng sẽ cảm thấy hài lòng với môi trường làm việc và có thái độ tích cực hơn.

Xem thêm  Visa du lịch Hàn Quốc là gì? [Chi tiết 2023]

2.1.3. Luôn luân chuyển nhân viên giỏi

Bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng luôn muốn giữ nhân viên giỏi trong một bộ phận và phát huy thế mạnh của họ. Tuy nhiên, về lâu dài, nhân viên có thể nhàm chán và nếu bạn vội vàng thuyên chuyển nhân viên giỏi sang vị trí khác, doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Khi nhân viên làm việc quá lâu trong công ty, công việc và vị trí ngoài việc nhàm chán, họ còn trở nên chủ quan hơn, cũng như dần mất đi tính sáng tạo và tìm tòi cái mới. Vì vậy nếu không muốn công ty dậm chân tại chỗ, bạn phải luân chuyển nhân viên giỏi ở các vị trí khác nhau trong công ty.

2.2. Lãnh đạo phải học hỏi nhiều

Bạn nên biết rằng, mặc dù nhân viên có vai trò quan trọng nhưng các nhà lãnh đạo hay quản lý vẫn cần phải học hỏi rất nhiều và tìm ra biện pháp quản lý nhân sự hiệu quả. Một đầu bếp giỏi sẽ biết cách quản lý con người hiệu quả và doanh nghiệp cũng phải có một người lãnh đạo có kiến ​​thức sâu rộng thì chúng ta mới có thể đưa ra giải pháp về quản lý nhân sự.

Môi trường kinh doanh ngày nay ngày càng biến động, hội nhập kinh tế toàn cầu, thế giới đòi hỏi các doanh nghiệp phải cạnh tranh khốc liệt hơn, người lãnh đạo cần tiếp thu nhiều kiến ​​thức hơn để có thể dễ dàng giao tiếp. cho lại cấp dưới và tìm cách quản lý nhân viên.

Xem thêm  Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)

2.3. Biết cách giao tiếp thông minh với mọi người

Nhiều nhà lãnh đạo hay quản lý thường cho rằng để quản lý nhân sự tốt thì cần phải quát tháo, ra lệnh khiến nhân viên sợ hãi. Nếu làm vậy, bạn chỉ đang xây dựng một môi trường mà nhân viên không có động lực làm việc, không muốn cố gắng, sợ quản lý và đấu đá lẫn nhau.

Vì vậy bạn nên dành thời gian để giao tiếp với nhân viên, giọng nói không quá cứng, tôn trọng các thành viên và chú ý đến thái độ của họ khi giao tiếp. Mỗi người sẽ có một cách tiếp nhận thông tin khác nhau: chẳng hạn, nhân viên này thích sếp cư xử cứng rắn và mạnh mẽ, nhưng nhân viên khác lại thích sếp ăn nói thân thiện hơn. Bạn có thể điều chỉnh phong cách quản lý của mình để quản lý nhân viên của mình cho phù hợp.

Bất kể bạn giao tiếp như thế nào, bạn cần thẳng thắn, trung thực và tránh nói về những điều không nhất quán. Ví dụ, khi thu nhập và chi phí kinh doanh được ghi lại không chính xác, bạn phải giải thích vấn đề cho người chịu trách nhiệm và làm cho họ hiểu rằng họ có nhiều trách nhiệm hơn trong công việc.

2.4. Phải có thưởng phạt rõ ràng

Thưởng phạt rõ ràng, minh bạch giúp việc quản lý nhân viên trở nên đơn giản hơn. Bạn phải có chính sách khen thưởng cho những người hoàn thành xuất sắc công việc. Ngoài một khoản tiền thưởng hậu hĩnh, bạn có thể tự thưởng cho mình nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, hoặc tham gia vào các hoạt động hữu ích hoặc sẽ dễ dàng hơn nếu bữa trưa của nhân viên miễn phí và bổ dưỡng. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì nỗ lực của họ đã được công nhận và khen thưởng xứng đáng.

Xem thêm  Lạm phát tại Mỹ lập kỷ lục mới, báo hiệu khó khăn phía trước

2.5. Cần lên tiếng đúng lúc

Khi bạn quản lý xung đột nội bộ, bạn có thể đưa ra ý kiến ​​của mình về những trạng thái này. Bạn phải thể hiện mình là một nhà lãnh đạo tuyệt vời bằng cách đưa ra các ý tưởng với sự nhiệt tình và quan điểm cá nhân của riêng bạn. Bạn cần xây dựng niềm tin cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên lên tiếng, bạn cần khéo léo bày tỏ quan điểm và cân nhắc thời điểm để tránh bị coi là thiên vị hoặc gây xích mích khác với nhân viên. Đưa ra các vấn đề phù hợp vào đúng thời điểm sẽ khiến nhân viên tôn trọng hơn và dễ quản lý hơn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Nhà đầu tư kiến ​​nghị khắc phục bất cập cơ chế giá phát điện của dự án năng lượng tái tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765