Quy định về thời giờ làm việc trong môi trường độc hại đối với người lao động

1. Sửa đài FM có phải là công việc nguy hiểm?

Thế nào là làm việc trong môi trường độc hại và chính sách hỗ trợ của chính phủ?

Thực hiện theo Mục XIII Danh mục nghề Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm, nguy hiểm ban hành kèm theo Thông tư của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ngày nay. Ngày 11/11/2020/TT-BLĐTBXH quy định về điều kiện lao động hạng VI như sau:

Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm, nguy hiểm

Vì vậy, người vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy phát thanh FM, máy phát hình có tổng công suất từ ​​40 KW trở lên hoặc tổng công suất từ ​​20 KW trở lên thường ở vùng núi cao trên 1000m. – điện từ trường tần số cao vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. Chịu tác động của tiếng ồn lớn, tâm lý căng thẳng nên công việc này thuộc danh mục nghề nặng nhọc, nguy hiểm.

Như vậy, công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa 01 đài AM công suất 100kW và 04 đài FM tổng công suất 40kW của bạn thuộc nhóm công việc nặng nhọc, nguy hiểm.

2. Thời giờ làm việc bình thường của người làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm được quy định như thế nào?

Trước đó, tại Khoản 3 Điều 104 Bộ TNHH Lao động 2012 có nêu: “Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong một ngày đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp TNHH. danh mục đã được Bộ Công Thương phê duyệt. , Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm ban hành và phối hợp với Bộ Y tế ban hành. Tuy nhiên, TNHH này đã bị thay thế bởi Bộ TNHH Lao động 2019.

Theo Điều 105 Bộ TNHH Lao động 2019, thời giờ làm việc bình thường như sau:

Giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong một ngày và không quá 48 giờ trong một tuần.
2. Người sử dụng lao động có quyền ấn định thời giờ làm việc trong ngày, trong tuần nhưng phải báo cho người lao động biết; Trường hợp làm việc theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong ngày và 48 giờ trong tuần. Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động giới thiệu một tuần làm việc 40 giờ cho nhân viên.
3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm thời gian làm việc có tiếp xúc với các yếu tố nguy hiểm, có hại theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định của pháp TNHH có liên quan. Vì vậy, pháp TNHH không quy định rõ về thời gian làm việc của người lao động, công việc nặng nhọc, nguy hiểm mà chỉ quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động là bảo đảm giới hạn thời gian làm việc tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm. , có hại cho người lao động .

3. Người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại được nghỉ bao nhiêu ngày?

Theo quy định tại Điều 113 Bộ TNHH Lao động 2019, số ngày nghỉ hàng năm của người lao động như sau:

Nghỉ thường niên

  1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người thực hiện công việc trong điều kiện bình thường;
b) 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, người lao động là người tàn tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại;
c) 16 ngày làm việc đối với người làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại.
2. Trường hợp người lao động có thời gian làm việc cho một người sử dụng lao động dưới 12 tháng thì số ngày nghỉ hàng năm tỷ lệ thuận với số tháng làm việc.
3. Trường hợp người sử dụng lao động không nghỉ hằng năm vì lý do bị sa thải, mất việc làm hoặc nghỉ không hết số ngày nghỉ hằng năm thì người sử dụng lao động phải trả tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.
4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm ấn định lịch nghỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​của người lao động và phải báo trước cho người lao động biết. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hàng năm thành nhiều đợt hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần.
5. Khi nghỉ hằng năm không hưởng lương, người lao động được tạm ứng tiền lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ TNHH này.
6. Khi nghỉ hàng năm, nếu người lao động đi bằng phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi và về nhiều hơn 2 ngày thì kể từ ngày thứ 3 được tính thêm thời gian đi. phép năm và chỉ được tính là nghỉ 1 lần trong năm.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765