Quy định về thời giờ làm việc hành chính hè của người lao động

1. Quy định về thời giờ làm việc trong dịp hè

Giờ hành chính là gì?

Quy định về lịch làm việc thời vụ thường được áp dụng ở miền Bắc do có hai mùa đông và hè rõ rệt. Do mùa hè miền Bắc khí hậu nóng, mặt trời mọc sớm và lặn muộn nên thời gian làm việc có thể sớm hơn so với mùa đông. Miền Nam khí hậu ấm áp quanh năm và ổn định hơn nên cả năm chỉ có một lịch làm việc. Một chút thay đổi về thời gian làm việc giữa mùa hè và mùa đông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc trong điều kiện tốt hơn. Hiện nay, lịch làm việc hè sẽ do các địa phương quy định tùy theo tình hình thực tế của địa phương nên sẽ ít nhiều có sự chênh lệch về thời gian làm việc giữa các cơ quan, tổ chức. đảm bảo số giờ làm việc theo quy định là 8h/ngày và thời giờ nghỉ ngơi theo quy định của Bộ TNHH Lao động 2019.

2.Thời gian mùa hè

Có sự khác biệt về thời gian biểu mùa hè giữa các cơ quan nhà nước và công ty tư nhân, giữa các công ty, giữa các quận, huyện, thành phố, thị trấn, tiểu bang và thành phố, thời gian bắt đầu và kết thúc cũng như thời gian nghỉ trong giờ hành chính.

Giờ làm việc thường áp dụng vào tháng 3, tháng 4 khi thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa hè và giờ làm việc bắt đầu vào buổi sáng sớm hơn so với giờ làm việc mùa đông. Ở nông thôn, giờ làm việc thường sớm hơn ở thành phố, nhưng họ cũng sẽ tan sở sớm hơn. Ở khu vực Thành phố, người dân có xu hướng đi làm muộn hơn, tùy thuộc vào lối sống và nếp sinh hoạt của các vùng.

Áp dụng giờ làm việc thông thường vào mùa hè:

Sáng: 7h00 đến 11h30

Chiều: Từ 13h30 đến 17h

Ngược lại, vào mùa đông ở miền Bắc, giờ làm việc có xu hướng muộn hơn do khí hậu lạnh, ngày ngắn nên buổi sáng sẽ muộn hơn và về sớm hơn nên thời gian nghỉ giữa các buổi sẽ rút ngắn lại.

3.Thông báo giờ mở cửa mùa hè

Thông báo về thời gian làm việc hè là thông báo của UBND tỉnh/TP trực thuộc Trung ương trên địa bàn áp dụng cho các đối tượng nêu trong thông báo này và thông báo nội bộ của Phòng Nhân sự trong các khu vực: Doanh nghiệp tư nhân, Tổng công ty hoặc thực thể khác áp dụng cụ thể cho thực thể này.

Thông báo thời gian làm việc mùa hè sẽ cho biết thời gian bắt đầu của lịch làm việc mùa hè và thời gian kết thúc của việc chuyển sang lịch làm việc mùa đông.

Thông báo số 17/TB-UBND ngày 16/3/2022 của UBND tỉnh về việc bố trí trực hè các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/4/2022 đến hết ngày 15/10/2022 như sau:

– Sáng từ 7h00 đến 11h30

– Chiều từ 13h30 đến 17h

Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, bệnh viện, trường học phải bố trí thời giờ làm việc, sản xuất, dịch vụ hợp lý, thuận tiện nhưng phải tuân theo quy định của Nhà nước.

Việc thông báo thay đổi lịch làm việc hè cho các đơn vị hành chính và một số doanh nghiệp nhằm thông báo cho người dân, khách hàng biết giờ mở cửa của văn phòng để đến đúng giờ. . Các cơ quan hành chính khuyến cáo người dân thực hiện các thủ tục hành chính, đừng để quá muộn kẻo lỡ việc.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765