Quy định về kéo dài thời gian mở bán hàng trực tuyến [Chi tiết 2023]

mở cung cấp trực tuyến sẽ được nhà thầu thực hiện trực tuyến trên Mạng mua hàng quốc gia ngay sau thời điểm đóng chào hàng. Vì thế Quy định về kéo dài thời gian mở bán hàng trực tuyến [Chi tiết 2023] Thông số kỹ thuật như thế nào? Hãy tìm hiểu về TNHH ketoanhn qua bài viết dưới đây.

Quy định kéo dài thời gian mở thầu qua mạng [chi Tiết 2023]

Quy định về kéo dài thời gian mở bán hàng trực tuyến [Chi tiết 2023]

1/ Mở chào hàng qua mạng

Theo quy định trong Điều 16 Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT mở chào hàng cho đấu thầu qua mạng

một phần của ưu đãi phải thực hiện việc mở chào bán và công bố hành vi mở chào bán trên Hệ thống trong thời gian không quá 02 giờ kể từ thời điểm đóng chào bán. Trường hợp đến thời điểm đóng thầu không có nhà thầu nào nộp hồ sơ dự thầu thì bên nộp thầu có quyền gia hạn thời điểm đóng thầu hoặc tổ chức lại cuộc thầu.

Trường hợp áp dụng thủ tục lựa chọn danh sách ngắn yêu cầu phải có ít nhất 03 nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của gói thầu và có nhu cầu tham gia đấu thầu trong trường hợp này thì nhà thầu có thể gia hạn thời điểm đóng thầu hoặc tổ chức lại thời điểm đóng thầu. đấu thầu nếu không có đủ 03 nhà thầu.

Như vậy, nếu không áp dụng thủ tục lựa chọn danh sách ngắn thì chủ thể ký hợp đồng nêu trên phải tiến hành mở ưu đãi theo pháp TNHH.

2/ Thời gian mở thầu trong hệ thống đấu thầu qua mạng có phải là không quá 02 giờ không?

Theo quy định tại Điều 31 Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT quy định về thời điểm mở thầu lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu qua mạng như sau:

“Điều 31. Mở chào hàng trong lựa chọn nhà thầu qua mạng

  1. Đối với gói thầu áp dụng phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ:

Bên mời thầu phải tiến hành mở thầu và đăng tải biên bản mở thầu trên Hệ thống trong thời gian tối đa là 02 giờ kể từ thời điểm đóng thầu.

  1. Đối với gói thầu áp dụng phương thức hai túi hồ sơ một giai đoạn:

a) Bên nộp hồ sơ dự thầu phải tiến hành mở HSDT kỹ thuật điện tử và đăng tải biên bản mở HSDT điện tử trên Hệ thống trong thời gian tối đa là 02 giờ kể từ thời điểm đóng thầu;

b) Sau khi có quyết định phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, nhà thầu phải đăng tải danh sách này lên Hệ thống và gửi kèm bản chụp văn bản phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật. trong hệ thống. Sau khi đăng tải thành công, Hệ thống gửi thông báo đến các nhà thầu tham gia đấu thầu gói thầu;

c) Sau khi đăng tải danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, Bên mời thầu tiến hành mở HSDT điện tử của các nhà thầu có tên trong danh sách đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và công bố biên bản HSDT điện tử. hệ thống.”

Như vậy, thời gian mở thầu trên Hệ thống đấu thầu qua mạng là 2 giờ kể từ thời điểm đóng thầu theo quy định nêu trên.

3/ Nhà thầu có được gia hạn thời gian mở thầu không?

Trường hợp gói thầu không đấu thầu qua mạng

Trường hợp có ít hơn 03 nhà thầu tham gia tại thời điểm đóng chào hàng thì nhà thầu phải có ý kiến ​​về việc xử lý tình huống theo quy định tại Khoản 4 Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, cụ thể về cách xử lý tình huống. như sau: sau:

Trường hợp tại thời điểm đóng thầu đối với gói thầu theo phương thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh có ít hơn 03 nhà thầu trình bày chào hàng, hồ sơ đề xuất thì phải xem xét, giải quyết trong thời hạn một tháng. trong thời gian không quá 04 giờ kể từ thời điểm đóng chào hàng bằng một trong hai cách sau:

  1. a) Cho phép kéo dài thời điểm đóng thầu để tăng số lượng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất. Trong trường hợp này, phải quy định rõ thời điểm đóng thầu mới và các thời hạn tương ứng để nhà thầu có đủ thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đã nộp cho phù hợp với yêu cầu mới.
  2. b) Cho phép mở ngay hồ sơ chào hàng để đánh giá.

Đối với gói thầu qua mạng

Căn cứ Khoản 4 Điều 85 Nghị định 63/2014/NĐ-CP ta thấy, đối với đấu thầu qua mạng khi chỉ có 1 nhà thầu tham gia thì bên mời thầu hoàn toàn có thể mở hồ sơ chào hàng và thực hiện đánh giá lựa chọn nhà thầu theo đấu thầu. văn bản ban hành. .

Vì vậy, tùy từng trường hợp đấu thầu qua mạng hay qua mạng mà bên mời thầu có thể gia hạn thời gian mở thầu đối với gói thầu chỉ có 1-2 nhà thầu tham gia hoặc không có nhà thầu tham gia.

4/ Sơ lược về TNHH ketoanhn.

ketoanhn Law xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. ketoanhn Law luôn lắng nghe và tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực pháp lý và các lĩnh vực khác.

ketoanhn Law với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên tận tâm, luôn lắng nghe vướng mắc của khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ pháp lý liên quan. ketoanhn Law muốn cùng với sự hỗ trợ pháp lý của bạn để giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến mọi vấn đề pháp lý.

Bài viết trên là nội dung liên quan đến Quy định về kéo dài thời gian mở bán hàng trực tuyến [Chi tiết 2023] mà ketoanhn muốn cập nhật đến bạn đọc. Hi vọng những kiến ​​thức mà ketoanhn cập nhật trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào liên quan đến website: accgroup.vn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765