Quy chế kiểm tra lưu trú tại cơ sở lưu trú

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 33/2010/TT-BCA

– Nghị định 167/2013/NĐ-CP

2. Khắc phục sự cố:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 8 Thông tư 33/2010/TT-BCA, thẩm quyền kiểm tra việc chấp hành các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự như sau:

“3. Cơ quan kiểm tra:

a) Chỉ lực lượng Công an cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho cơ sở kinh doanh mới được kiểm tra định kỳ việc tuân thủ tiêu chuẩn, điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở theo quy định của Nghị định số 72/2009 /NĐ-CP và Thông tư này.

b) Các đơn vị nghiệp vụ Công an các cấp chỉ được kiểm tra cơ sở trên địa bàn khi có dấu hiệu vi phạm hoặc phức tạp về an ninh, trật tự nhưng sau khi kiểm tra phải có văn bản thông báo về kết quả và hình thức kiểm tra. xử lý của đơn vị Công an đã cấp Giấy chứng nhận.

c) Công an các cấp theo chức năng, nhiệm vụ được giao khi có yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo vệ an ninh, trật tự cần kiểm tra đột xuất phải được sự đồng ý của Thủ trưởng. .của các đơn vị được Công an cấp trên phê duyệt hoặc chỉ đạo.

d) Cơ quan Công an cấp trên có thẩm quyền kiểm tra việc chấp hành nội quy, điều kiện về an ninh, trật tự trong cơ sở kinh doanh theo chỉ đạo của Công an cấp dưới.”

Như đã cung cấp trong bài viết 26 Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định việc kiểm tra nơi cư trú như sau:

“Thứ nhất, hình thức khám nhà được thực hiện định kỳ, đột xuất hoặc do yêu cầu phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự.

2. Công dân, hộ gia đình, cơ sở cho thuê nhà ở, cơ quan đăng ký và quản lý cư trú các cấp chịu sự kiểm tra về cư trú; cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc quản lý cư trú.

quy-ve-kiem-tra-cut-tru-trong-cac-co-solu-tru

>>> dịch vụ sư tư vấn về thủ tục đăng ký tạm trú: 1900.6568

3. Nội dung kiểm tra cư trú bao gồm kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung đăng ký, quản lý cư trú; quyền và trách nhiệm của công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức; các nội dung khác theo quy định của pháp dịch vụ cư trú.

4. Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát hình sự và Công an cấp xã được phân công quản lý về cư trú trên địa bàn có quyền trực tiếp kiểm tra hoặc phối hợp kiểm tra việc chấp hành pháp dịch vụ về cư trú của công dân, gia đình, cơ quan, tổ chức trực thuộc. quản trị của nó. . Khi xét quyền huy động quần chúng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, bảo vệ cơ quan, công ty, tổ chức tham gia.

5. Việc kiểm tra cư trú của Công an cấp trên tại đô thị phải có sự chứng kiến ​​của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã được phân công theo địa chỉ cư trú trên địa bàn.»

Như vậy, thẩm quyền kiểm tra nơi cư trú đối với tổ chức kinh doanh dịch vụ lưu trú là lực lượng Công an cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an các cấp, Công an các cấp theo quy định. theo chức năng, nhiệm vụ được giao khi có yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ, của cơ quan Công an cấp trên. Thẩm quyền xác minh nơi cư trú là của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã được giao quản lý, cư trú trên địa bàn.

Vì vậy bạn cần xem rõ chiến sĩ công an này thuộc cơ quan nào. Kiểm tra hoạt động đăng ký lưu trú cho khách qua đêm hoặc kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú để xác định thẩm quyền kiểm tra trong trường hợp này.

Hành vi mua dâm lần đầu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau:

“Thứ nhất, hành vi mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi dụ dỗ, ép buộc người khác mua dâm cùng.”

Nếu cán bộ công an này mua dâm trẻ vị thành niên thì cán bộ công an này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự mua dâm người chưa thành niên theo quy định tại điều 256 “Bộ dịch vụ hình sự 2015”.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765