Phần mềm kế toán giá thành sản phẩm

Trong phần mềm quản lý tài chính kế toán Fast Financial, phân hệ tính giá thành sản phẩm giúp người dùng linh hoạt trong việc lựa chọn phương pháp tính giá thành sản phẩm. Người dùng có thể chọn từ nhiều phương pháp, bao gồm phương pháp định mức, phương pháp tỷ lệ, phương pháp chi phí trực tiếp hoặc kết hợp các phương pháp trên.

Phần mềm kế toán giá thành sản phẩm
Phần mềm kế toán giá thành sản phẩm

1. Đối tượng tính giá thành

Đối tượng tính giá thành có thể là sản phẩm/bán thành phẩm, phân xưởng/công đoạn sản xuất, lệnh sản xuất/đơn đặt hàng.

Giá thành được tính toán chi tiết theo các yếu tố chi phí và chi tiết nguyên vật liệu tùy theo yêu cầu.

Đối với doanh nghiệp có nhiều bộ phận kinh doanh (đơn vị cơ sở), chương trình cho phép tính giá thành riêng cho từng bộ phận.

2. Tổng hợp chi phí

Chi phí sản xuất đa dạng và bao gồm các trường hợp sau:

  • Tập hợp trực tiếp cho các đối tượng chi phí (ghi rõ bộ phận, lệnh sản xuất, sản phẩm)
  • Tập hợp theo tài khoản, phân xưởng/công đoạn sản xuất, bộ phận kế toán gián tiếp, đơn đặt hàng rồi phân bổ cho các đối tượng chi phí có liên quan.
  • Phương thức thu thập được người dùng khai báo một cách mềm dẻo và linh hoạt.

3. Phân bổ chi phí và tạo bút toán phân bổ chi phí

Có một số tùy chọn phân bổ chi phí để lựa chọn:

Kết quả phân bổ chi phí cho các đối tượng tính giá thành có thể được chương trình kế toán ghi vào sổ cái hoặc người dùng nhập thủ công theo kết quả báo cáo.

4. Tính giá thành từng bước và nhiều bước

Chương trình có thể thực hiện tính giá thành theo từng bước, xem kết quả thực hiện của từng bước rồi thực hiện tính toán cho bước tiếp theo.

Chương trình cho phép khai báo nhiều bước hoặc tuần tự tất cả các bước tính toán để thực hiện đồng thời giúp cho việc thực hiện nhanh hơn, đặc biệt trong trường hợp giá thành có nhiều bước, nhiều công đoạn.

5. Tốc độ tính giá thành nhanh

Chương trình được tối ưu hóa để tính chi phí nhanh, đặc biệt trong trường hợp khối lượng dữ liệu lớn.

6. Tiện ích

Chương trình có một số tính năng và tiện ích sau khi tính giá thành

  • Khai báo vật tư thay thế (nếu có) trong cơ cấu/định mức vật tư (BOM)
  • Lập bảng giá thành sản phẩm.
  • Kiểm tra dữ liệu: Dữ liệu tính giá thành được tập hợp từ nhiều phân hệ khác nhau, do nhiều người khác nhau nhập nên có thể có nhiều sai sót nên việc kiểm tra dữ liệu là rất quan trọng. Chương trình có chức năng kiểm tra với các khả năng lỗi khác nhau.
  • Xác định giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ theo phương pháp thành phẩm tương đương. Cho phép đánh giá chi tiết tỷ lệ chuyển đổi thành phẩm tương đương theo từng loại yếu tố chi phí cấu thành trong sản phẩm dở dang. Xác định giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ theo phương pháp kiểm kê nguyên vật liệu kết thúc trực tiếp.
  • Điều chỉnh giá thành sản phẩm sau khi tính toán và điều chỉnh số liệu giá thành đầu kỳ mới.

7. Mọi người hỏi/Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn phân tích một bảng cân đối kế toán?

Bảng cân đối kế toán của một công ty có thể được đánh giá bằng ba loại thước đo chất lượng đầu tư chính: vốn lưu động hoặc thanh khoản ngắn hạn, hiệu suất tài sản và cơ cấu vốn hóa.

Tỷ lệ khả năng thanh toán là gì?

Đây là các tỷ số về khả năng thanh toán của doanh nghiệp, có chức năng phản ánh năng lực tài chính của doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thanh toán nợ hay không.

Ý nghĩa của tỷ lệ các khoản phải thu trên các khoản phải trả là gì?

Hệ số này thể hiện tỷ lệ giữa bốn bị chiếm dụng và bốn bị chiếm dụng của doanh nghiệp. Nếu tỷ lệ này cao hơn 100% có nghĩa là doanh nghiệp chiếm dụng nhiều hơn bị chiếm dụng và ngược lại.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765