Phân biệt chi tiết thẻ thu phí trực tiếp VETC và EPASS

Rate this post

ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ đối với phương tiện cơ giới dựa trên công nghệ ETC – Electronic Toll Collection. Vì thế Phân biệt thẻ thu phí trực tiếp VETC và EPASS? Hãy cùng ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt chi tiết thẻ thu phí trực tiếp VETC và EPASS
Phân biệt chi tiết thẻ thu phí trực tiếp VETC và EPASS

1. Dịch vụ ePass là gì?

ePass là dịch vụ thu phí tự động liên tục cho phép các phương tiện đi qua trạm thu phí mà không phải dừng lại chờ thanh toán bằng tiền mặt. Dịch vụ thu phí không đỗ xe ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (thành viên của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel) thành lập và vận hành.

dịch vụ ePass
dịch vụ ePass

Do đó, mỗi phương tiện sẽ có một thẻ ePass được dán vào kính chắn gió hoặc đèn pha của phương tiện đó. Khi qua trạm, công nghệ RFID sẽ tự động nhận dạng qua sóng radio, đọc mã số trên thẻ và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu, sau đó tự động trừ tiền vào tài khoản của chủ xe.

Dịch vụ ePass có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Hệ thống hóa đơn điện tử liên tục vận hành liên tục, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và bảo mật ở mức cao nhất.
 • Khách hàng có thẻ Viettel ePass có thể sử dụng dịch vụ thu phí/thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí trên cả nước.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công ty cung cấp dịch vụ dán tem thẻ thu phí tự động là (e-Tag) VETC và VDTC (ePass). Trong số đó, nhờ nhiều ưu điểm, ePass Viettel đã thu hút 1 triệu khách hàng quẹt thẻ chỉ sau 11 tháng triển khai trừ cước tự động, tỷ lệ nạp thẻ lên tới 75%.

2. Phân biệt chi tiết thẻ thu phí trực tiếp VETC và EPASS

Thông tin kể từ ngày 1/8/2022, áp dụng quy định thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc, phương tiện lưu thông phải dán keo. Thẻ VETC (thẻ Etag) hoặc thẻ Epassnạp tiền vào tài khoản mới có thể đi qua trạm thu phí.

Việc lựa chọn loại thẻ nào để gắn vẫn là băn khoăn của nhiều người: loại thẻ nào có nhiều ưu điểm nhất, lỗi thẻ có phổ biến không, cách nạp tiền vào tài khoản lưu lượng, thẻ nào lợi nhất?

vượt qua

So sánh những điểm giống và khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho người dùng. Nhất là sau những thông tin lùm xùm. Viettel tố VETC dán thẻ khiến người dân vô cùng lo lắng.

điểm chung:

Hai loại thẻ này có một số điểm chung cơ bản như:

 • Tất cả đều cung cấp thẻ định danh dán trên kính xe, đèn xe giúp các phương tiện qua trạm thu phí mà vẫn nộp phí sử dụng đường bộ.
 • Tất cả đều sử dụng công nghệ RFID – Nhận dạng tần số vô tuyến và nhận dạng điện tử độ chính xác cao, giúp nhận dạng thẻ chính xác, đồng thời tối ưu hóa thời gian xử lý thông tin và giao dịch.
 • Cả hai đều được kết nối với nhau, các phương tiện có một trong hai thẻ trước đó có thể đi qua các trạm ETC khác nhau một cách độc lập.

Hỏi: Số dư tối thiểu trong tài khoản ETC là bao nhiêu?

Sự khác biệt:

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại thẻ nên được rõ ràng.

Thẻ VETC (Thẻ Etag) vượt qua thẻ
Phí nhãn thẻ:

 • Với việc dán thẻ người dùng không mất phí lần đầu nhờ các chương trình hỗ trợ, lần thứ 2 mất khoảng 120.000 đồng.
Phí nhãn thẻ:

 • Thẻ Epass hiện đã qua đợt dán miễn phí đầu tiên nên người dùng có nhu cầu dán thẻ Epass cần đóng phí 120.000 đồng để đăng ký làm thẻ.
Điểm thẻ:

 • Người sử dụng có thể đến các địa điểm sau: Trung tâm đăng ký, Trạm thu phí VETC hoặc Đại lý VETC để nhận thẻ.
 • Trước đó, VETC đã triển khai hình thức cấp thẻ cư trú cho người đăng ký thông tin trực tuyến với thời gian thực hiện khoảng 3-4 ngày. Tuy nhiên, kể từ ngày 29 tháng 7 năm 2022, dịch vụ đã bị tạm dừng (Theo thông báo của VETC).
Điểm thẻ:

 • Đa dạng nơi dán thẻ và có thể dán ở nhiều nơi như Viettel Post, Viettel Store, trạm thu phí…

Phương thức thanh toán:

 • VETC cho phép người dùng: chuyển tiền, sử dụng ứng dụng VETC trên điện thoại di động, nạp tiền mặt tại các điểm nạp tiền, nạp tiền qua ví điện tử (bao gồm cả ví điện tử VTC Pay: thông tin KHUYẾN MÃI NẠP TIỀN VETC bằng ví điện tử VTC Pay)

(phí giao dịch tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ)

Phương thức thanh toán:

 • Epass cho phép người dùng: chuyển tiền, liên kết thẻ tín dụng, liên kết với hơn 40 ngân hàng, liên kết ví điện tử hoặc trừ trực tiếp qua ví điện tử Viettel

(phí giao dịch tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ nạp tiền)

Khác Khác

3. Hướng dẫn đăng ký thẻ ePass tại Viettel Store

Để đăng ký mua thẻ Viettel ePass, khách hàng có thể đến chi nhánh cửa hàng Viettel gần nhất. Nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn cách mở dịch vụ, giúp người dùng dán thẻ đúng cách.

Các bước đăng ký dành cho khách hàng cá nhân:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ Viettel ePass bao gồm: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe và 1 ảnh chụp mặt trước xe có rõ biển số.
 • Bước 2: Khách hàng đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ đăng ký, mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán niêm phong theo đúng quy định.

Các bước đăng ký dành cho khách hàng doanh nghiệp:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ Viettel ePass bao gồm: giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe và 1 ảnh chụp mặt trước xe có rõ biển số và CCCD/CMND/Hộ chiếu (người đại diện hoặc người được ủy quyền).
 • Bước 2: Khách hàng đến Viettel Store gần nhất để được tư vấn mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán tem ePass theo đúng tiêu chuẩn.

Nó lên Phân biệt chi tiết thẻ thu phí trực tiếp VETC và EPASS mà ketoanhn xin giới thiệu đến bạn đọc. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn và giúp bạn đọc về chủ đề này!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765