Nộp thuế thu nhập cá nhân qua Internet Banking

Tổng cục Thuế vừa công bố thông tin hướng dẫn hoàn thiện hóa đơn GTGT cho năm tài chính 2020. Cá nhân có thể tự nộp hóa đơn GTGT qua mạng Internet thay vì phải đến cơ quan thuế như trước đây.

th?id=OIP

Tổng cục thuế hướng dẫn cách tự nộp thuế thu nhập cá nhân qua mạng
Trong đó, mức giảm cho bản thân người nộp thuế tăng từ 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng.
Mức giảm trừ cho người phụ thuộc tăng từ 3,6 triệu đồng/người/tháng lên 4,4 triệu đồng/người/tháng. Với mức giảm trừ gia cảnh mới này, người nộp thuế sẽ được tính kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 khi thể nhân hoàn thành việc hoàn thành IRPF.
Mọi người có thể nộp thuế thu nhập trực tuyến

Trao đổi với báo giới, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong năm nay sẽ tiếp tục triển khai việc hoàn thuế TNCN qua ứng dụng điện tử qua website https://thuedientu.gdt.gov.vn.
Ngoài ra, người nộp thuế cũng có thể khai thuế trực tiếp trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Để khai thuế điện tử, người nộp thuế phải đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế.
Đó là tiện ích mà cơ quan quản lý thuế dành cho người nộp thuế kể từ khi kết thúc kỳ tính thuế thu nhập cá nhân năm 2020 nhằm cắt giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để người nộp thuế không phải nộp thuế như trước đây. đại diện Tổng cục Thuế cho biết. Ngoài việc hỗ trợ người dân khai, nộp tờ khai thuế điện tử, ngành thuế khuyến khích phối hợp với các ngân hàng thương mại phát triển các tính năng trên các nền tảng ứng dụng như ngân hàng trực tuyến, Internet banking, mobile banking… để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện các giao dịch nộp thuế.
Cụ thể, khi nộp thuế điện tử, người nộp thuế lưu ý việc ghi đúng thông tin tài khoản kho bạc nhà nước, các chương, tiểu mục thuế để đảm bảo số thuế đã nộp là đúng và được cơ quan thuế quyết toán.
Theo quy định tại Thông tư số 324/2016/TT-BTC ngày 21/12/2016 của Bộ Tài chính, tiểu mục thuế TNCN đối với tiền lương, tiền công là 1001; Mã cấp quản lý đối với cá nhân là chương 557 nếu cơ quan lập quyết toán là cục thuế hoặc chương 757 nếu cơ quan lập quyết toán là cục thuế.
Cá nhân có thể tra cứu trực tiếp trên website của từng cơ quan thuế nộp hồ sơ hoàn thuế hoặc liên hệ với cơ quan thuế đó để được hỗ trợ cung cấp thông tin tài khoản từ cùng kho bạc và danh sách NHTM hợp tác với cơ quan thuế. Người dân có thể tìm kiếm hướng dẫn nộp thuế điện tử trên website của từng ngân hàng để dễ dàng thực hiện nộp thuế điện tử. Thời hạn nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN

Theo quy định, kể từ năm tài chính 2020, thời hạn nộp tờ khai hợp thức hóa IRPF là ngày cuối cùng của tháng thứ tư tính từ ngày kết thúc năm dương lịch đối với thể nhân thực hiện hợp thức hóa. cơ quan chức năng.
Đối với người nộp thuế, thời hạn nộp hồ sơ chấm dứt IRPF chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ ba kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.
Đối với thể nhân, kể từ kỳ kê khai IRPF 2020, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế được kéo dài thêm 1 tháng so với quy định trước đây nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765