Nộp thuế sử dụng đất qua mạng

Rate this post

1. Thuế sử dụng đất là gì?

Thuế sử dụng đất hay còn gọi là thuế đất là khoản nộp ngân sách nhà nước mà người sử dụng đất phải thực hiện trong quá trình sử dụng đất. Thuế đất bao gồm thuế sử dụng đất nông nghiệp và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Kê khai nộp thuế sử dụng đất

Thuế sử dụng đất là loại thuế khai theo năm điều này được quy định tại Điểm d và đ Khoản 3 Điều 8 Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Thuế sử dụng đất nông nghiệp khai hàng năm đối với từng công đất và cộng đối với đất ở trong trường hợp có quyền sử dụng đất đối với nhiều khu đất trong cùng một huyện hoặc nhiều huyện.

Một số trường hợp người nộp thuế không phải kê khai tổng hợp, cụ thể:

 • Người nộp thuế được sử dụng đất có một hoặc nhiều lô đất trong cùng một huyện nhưng tổng diện tích đất tính thuế không vượt hạn mức đất ở tại nơi có quyền sử dụng đất.
 • Người nộp thuế có quyền sử dụng đất trên nhiều diện tích đất ở thuộc nhiều huyện khác nhau nhưng không có diện tích đất nào vượt hạn mức và tổng diện tích các loại đất tính thuế không vượt hạn mức đất tại nơi có quyền sử dụng đất chịu thuế. .sử dụng đất đai.

2. Đối tượng thu thuế sử dụng đất

Đối với đất nông nghiệp hay phi nông nghiệp sẽ có đối tượng chịu thuế cụ thể:

Xem thêm  Bảng Giá Dịch Vụ Kế Toán Tại Đà Nẵng Uy Tín, Chuyên Nghiệp 2023

Đối tượng nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp:

 • Hộ nông dân, hộ tư nhân, cá nhân.
 • Tổ chức, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã.
 • Doanh nghiệp nông, lâm nghiệp và ngư nghiệp bao gồm các nông trường, lâm trường, xí nghiệp, trại và các doanh nghiệp khác,
 • Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội và đơn vị khác sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Đối tượng thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp:

Người nộp thuế là tổ chức, gia đình, cá nhân có quyền sử dụng một trong các loại đất sau:

 • Đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị.
 • Đất sản xuất vật liệu xây dựng, đất khai thác nguyên liệu, đất công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, gốm sứ.
 • Đất phi nông nghiệp thuộc đối tượng không chịu thuế như đất sử dụng vào mục đích công cộng, đất làm nghĩa trang, nghĩa địa… nhưng được các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất là người nộp thuế, bao gồm:

 • Người nộp thuế là người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư.
 • Bên nhận chuyển nhượng sẽ bị đánh thuế trong trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân khác.
 • Chủ nhà sẽ đóng thuế trong trường hợp cho thuê thuộc sở hữu nhà nước.
 • Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất sẽ bị đánh thuế khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê.
 • Pháp nhân mới là người nộp thuế trong trường hợp chủ sở hữu quyền sử dụng đất góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất và hình thành pháp nhân mới.
 • Người đang sử dụng đất sẽ nộp thuế trong trường hợp đất đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng đang có tranh chấp.
 • Người nộp thuế là đại diện hợp pháp của những người có cùng quyền sử dụng đất nếu có nhiều người có cùng quyền sử dụng đất.
Xem thêm  Mẫu thỏa thuận ly hôn cuối cùng [Chi tiết 2023]

3. Nộp thuế đất ở đâu?

Địa bàn tính thuế là tổng diện tích đất ở chịu thuế trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nếu người nộp thuế được sử dụng nhiều loại đất ở. Vậy nộp thuế đất ở đâu?

 • Người nộp thuế thực hiện đăng ký, kê khai, tính thuế tại cơ quan thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có quyền sử dụng đất. Trường hợp ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn, người nộp thuế phải đăng ký, kê khai với Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Người nộp thuế được lựa chọn hạn mức đất ở tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có quyền sử dụng đất, có đất ở vượt hạn mức để xác định diện tích đất ở vượt hạn mức.

4. Cách nộp thuế nhà đất qua mạng 2023

Bước 1. Bạn truy cập vào liên kết sau. Lựa chọn thực đơn mở rộng > Thanh toán trực tuyến.

 • cổng dịch vụ công quốc gia

Cách nộp thuế đất qua mạng-1

Bước 2. Phần Công dânbạn chọn Nộp thuế và lệ phí trước bạ đối với đất đai và tài sản. > Nộp nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Cách nộp thuế đất qua mạng-2

Bước 3. tiếp tục Truy cập bằng tài khoản của mình trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Nếu bạn không có nó nhấn Ghi.

Cách nộp thuế đất qua mạng-3

giai đoạn 4. bạn nhập mã hồ sơ và số DNI/CCCD của người sử dụng đất, người chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng đất và tài sản gắn liền với đất. sau đó nhấn Tìm kiếm.

Xem thêm  Đăng ký chứng từ khấu trừ thuế thu nhập điện tử

Ghi chú: Mã hồ sơ được ghi trong Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Cách nộp thuế đất qua mạng-4

bước 5. Thông tin về tài sản và nghĩa vụ tài chính sẽ được hiển thị chi tiết cho bạn. bạn chọn Chi trả. cho người nộp thuế (Ghi chú: Mỗi lần chỉ nộp được 1 mã số thuế).

Cách nộp thuế đất qua mạng-5

bước 6. Chọn ngân hàng hoặc ví điện tử, nhấn Chi trả để hoàn tất thủ tục.

Cách nộp thuế đất qua mạng-6

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765