Nội dung chính sách mới của Ph. Rousseau chi tiết hơn

Rate this post

Chính sách mới của Ruth là một trong những quyết định quan trọng của tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ, ông cũng là tổng thống duy nhất được bầu làm nhiều nhiệm kỳ để tạo nên một liên minh lâu dài giúp định hình lại nền kinh tế Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ. Tại sao lại nói đây là một quyết định lớn, có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của nước Mỹ lúc này.

Nội dung chính sách mới của Ph. El Ruzven chi tiết hơn
Nội dung chính sách mới của Ph. El Ruzven chi tiết hơn

1. Hoàn cảnh ra đời chính sách mới của Nga

Khi F.D.Roosevelt tuyên thệ nhậm chức tổng thống, hệ thống ngân hàng và tài chính của Mỹ đang trong tình trạng tê liệt. Các ngân hàng quốc gia nhanh chóng bị đóng cửa, sau đó chỉ mở cửa trở lại khi họ có khả năng chi trả. Chính phủ thực hiện chính sách lạm phát tiền tệ vừa phải để tăng giá hàng hóa và giảm bớt một phần gánh nặng nợ nần.

Các cơ quan chính phủ mới mở rộng tín dụng hào phóng cho nông nghiệp và công nghiệp. Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã bảo hiểm tới 5.000 đô la tiền gửi ngân hàng. dịch vụ liên bang cũng áp dụng cho việc bán chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với khoảng 13 triệu người Mỹ, chiếm 1/4 lực lượng lao động, không có việc làm. Hàng người xếp hàng chờ phát bánh diễn ra phổ biến ở hầu hết các thành phố. Hàng trăm nghìn người đi khắp đất nước để tìm kiếm thức ăn, công việc và nơi trú ẩn.

Cuối năm 1932, Rusbyen đã thực hiện một hệ thống các chính sách và biện pháp của nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính và chính trị xã hội, được gọi chung là chính sách của chính phủ.

2. Nguyên tắc cơ bản của Ph. Ruzeven

Chính sách mới của Tổng thống Ruzeven là hệ thống các chính sách và biện pháp của nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế-tài chính và chính trị-xã hội. Những cơ sở của chính sách mới của ph. ruzeven được xác định dựa trên các yếu tố sau:

Về kinh tế – tài chính

 • Nhà nước can thiệp tích cực vào đời sống kinh tế.
 • Khôi phục tăng trưởng kinh tế thông qua dịch vụ ngân hàng, phục hưng công nghiệp, quy định nông nghiệp.

chính trị và xã hội

 • Chính phủ thực hiện các biện pháp giải quyết thất nghiệp như: hỗ trợ người thất nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới, v.v.
 • Xoa dịu mâu thuẫn giai cấp trong xã hội.

3. Chủ đề trung tâm của chính sách mới của Nga

 • Chính phủ làm dịch vụ, thành lập các cơ quan đóng vai trò điều tiết của nhà nước trong đời sống kinh tế của nước Mỹ, điều tiết dòng lưu chuyển hàng hóa, khôi phục sản xuất, xoa dịu xung đột trong xã hội.
 • Điểm đáng chú ý nhất trong chính sách mới của Tổng thống Mỹ là dịch vụ ngân hàng, phục hưng công nghiệp và điều tiết nông nghiệp. dịch vụ Kích hoạt lại Công nghiệp là quan trọng nhất. Nó quy định tổ chức lại sản xuất công nghiệp theo hợp đồng chặt chẽ về sản phẩm và thị trường tiêu thụ.
 • Chính sách mới đã lấn át sự phát triển phi lợi nhuận dẫn đến tình trạng cung vượt cầu trước đây của Mỹ. Hoa Kỳ từng bước thoát khỏi khủng hoảng.

4. Nội dung chủ yếu của chính sách ru ngủ hòa thượng

Chính sách của Tổng thống Ruthenville bao gồm nhiều lĩnh vực. Cụ thể, nội dung chính của chính sách tê liệt là:

 • Giải quyết nạn thất nghiệp: vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.
 • Việc ban hành dịch vụ Phục hưng, công nghiệp, nông nghiệp và ngân hàng nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước.
 • Các dịch vụ được thông qua: Ngân hàng, kích hoạt lại công nghiệp, trong số này, dịch vụ kích hoạt lại công nghiệp là quan trọng nhất. dịch vụ này quy định việc tổ chức lại sản xuất công nghiệp theo các hợp đồng chặt chẽ về sản phẩm và thị trường tiêu thụ, trao cho người lao động quyền thương lượng về tiền lương và điều kiện làm việc.
 • Điều chỉnh nông nghiệp: tăng giá nông sản, giảm dư thừa nông sản, cho nông dân vay dài hạn…

5. Đặc điểm, bản chất của chính sách mới Có thể nói đây là một quyết định mang tính chiến lược trong thời kỳ đầy biến động của nước Mỹ lúc bấy giờ. Vì vậy, cần xác định rõ bản chất của chính trị hoa liễu là:

 • Thực hiện dịch vụ phục hưng công nghiệp.
 • Sử dụng vai trò tích cực của Nhà nước để giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội.
 • Hệ thống chính sách và biện pháp đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng.
 • Giải quyết tình trạng thất nghiệp.

6. Kết quả chính sách mới của Ruthen

Tuy thời gian thực hiện là 3 năm nhưng có thể nói những kết quả mới của chính sách Niu Di-lân đã tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân Mỹ.

 • Nó đã giúp Chính phủ tạo công ăn việc làm cho những người thất nghiệp và xoa dịu các xung đột xã hội.
 • Đồng thời, đã góp phần quan trọng vào việc khôi phục sản xuất, phục vụ trực tiếp đời sống nhân dân trong nước, tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 • Thu nhập quốc dân đã tăng liên tục kể từ năm 1933.
 • Duy trì nền dân chủ tư sản.

7. Tác dụng của chính sách mới

Tác dụng của chính sách mới của Rousseau đã có những tác dụng to lớn đối với đời sống xã hội Mỹ, đó là:

 • Tạo công ăn việc làm cho người thất nghiệp, xoa dịu mâu thuẫn xã hội.
 • Phục hồi xảy ra.
 • Thu nhập quốc dân đã tăng liên tục kể từ năm 1933.
 • Duy trì nền dân chủ tư sản.

Tóm lại, nhờ áp dụng các chính sách kinh tế mới, nước Mỹ đã thoát khỏi khủng hoảng.

8. Nhận xét về chính sách thô lỗ mới đến

 • Nhận xét về chính sách của Ludau Ven, có thể nói Chính sách mới đã giải quyết nhanh chóng hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế ở Mỹ, giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi và phát triển nhanh chóng. Tạo công ăn việc làm cho người lao động lúc bấy giờ và góp phần duy trì nền dân chủ tư sản của Hoa Kỳ.
 • Theo một số đánh giá, chính sách này đã sao chép một số biện pháp kinh tế xã hội chủ nghĩa của Liên Xô (thời kỳ này đang công nghiệp hóa rất thành công).

9. Ý nghĩa chính trị mới của Ruzeven

 • theo một nghĩa nào đó ý nghĩa chính trị của thời gian tạm lắng đến ông chỉ đơn giản là đưa ra những cải cách kinh tế và xã hội đã quen thuộc với người châu Âu trong hơn một thế hệ.
 • Ngoài ra, Chính sách kinh tế mới là đỉnh cao của xu hướng dài hạn hướng tới việc xóa bỏ chủ nghĩa tư bản tự do (nhà nước không can thiệp vào thị trường), quay trở lại kiểm soát đường sắt vào những năm 1880 và đưa ra một loạt dịch vụ của tiểu bang và liên bang. . . những cải cách đã bắt đầu trong thời kỳ tiến bộ dưới thời Tổng thống Theodore Roosevelt và Woodrow Wilson. Tuy nhiên, điều thực sự mới về Chính sách kinh tế mới là tốc độ đạt được những thành tựu mà nó đã từng mất nhiều thế hệ.

Mặc dù có những nội hàm tích cực trong suốt thời gian thực hiện chính sách. Tuy nhiên, nhiều chương trình cải cách trong nền chính trị mới của Rusby đã được triển khai vội vàng và quản lý lỏng lẻo; những người khác không đồng ý với phần còn lại của các mô hình cải cách. Ngoài ra, do thời gian ngắn (chỉ thực hiện trong 3 năm) nên chính sách này chưa thể mang lại khởi sắc. Tuy nhiên, các hành động của Thỏa thuận mới đã giúp hàng triệu người Mỹ đang gặp khó khăn, đặt nền móng cho một liên minh chính trị và khiến tất cả công dân Mỹ thực sự quan tâm đến chính phủ. . Hi vọng bài viết về chính sách ru do đến mới đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765