Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thành lập doanh nghiệp với nhiều mức giá khác nhau. Các nhà đầu tư muốn thành lập công ty nhưng gặp khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Thành lập doanh nghiệp là gì?

– Về khía cạnh kinh tế: thành lập doanh nghiệp là việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ để thành lập một tổ chức kinh doanh. Từ đó, nhà đầu tư phải chuẩn bị trụ sở, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, trang thiết bị kỹ thuật, đội ngũ nhân sự, quản lý…
– Xét về khía cạnh pháp lý: thành lập doanh nghiệp là một thủ tục pháp lý được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tùy theo loại thủ tục pháp lý đó mà đơn giản hay phức tạp.

Các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau:
1. Các loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn bao gồm mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.
2. Loại hình doanh nghiệp Công ty cổ phần
3. Loại hình doanh nghiệp Công ty Hợp Danh
4. Loại hình doanh nghiệp tư nhân
Tùy từng loại mô hình sẽ có các thủ tục khác nhau nên nhà đầu tư cần xác định loại mô hình muốn hoạt động. Từ đó quyết định những dịch vụ phù hợp với loại hình kinh doanh của mình.

Các công ty tư vấn kinh doanh cung cấp dịch vụ gì?

Trước khi đi làm thủ tục và hồ sơ thành lập doanh nghiệp, công ty dịch vụ sẽ tư vấn cho khách hàng những thắc mắc về quy trình và các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp cần thành lập, bao gồm:
– Tư vấn về vốn, về cơ cấu thành viên/cổ đông
– Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp
– Tư vấn ngành nghề đăng ký kinh doanh
– Tư vấn các vấn đề về thuế, bảo hộ nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu độc quyền
– Tư vấn khẩu hiệu, khẩu hiệu
– Tư vấn chữ ký số kê khai trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp


– Khi tìm hiểu dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ nhiều công ty hay văn phòng luật khác nhau. Vấn đề giá cả luôn là câu hỏi của những khách hàng lần đầu thành lập doanh nghiệp. Chi phí dịch vụ sẽ dao động từ 1.100.000 VND đến 10.000.000 VND tùy vào loại dịch vụ mà bạn muốn, có các gói dịch vụ cơ bản và gói dịch vụ chuyên nghiệp với thời gian hoàn thành ngắn và các nhu cầu đặc biệt. chế độ hậu mãi cho khách hàng sau khi hoàn thành công việc thành lập công ty.
– Điều cần lưu ý tiếp theo là quy trình cung cấp dịch vụ. Hầu hết các công ty dịch vụ đều đưa ra các quy trình khá giống nhau. Tùy theo loại hình dịch vụ mà bạn lựa chọn mà quy trình sẽ bao gồm các dịch vụ khác như dịch vụ thuế, dịch vụ đăng ký thành viên, làm biển tên, mã số thuế, hóa đơn… Vậy là xong thủ tục thành lập công ty. Đây là quy trình cung cấp dịch vụ cơ bản của công ty dịch vụ bao gồm:
+ Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận thông tin thành lập doanh nghiệp từ khách hàng
+ Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty và gửi cho khách hàng ký
+ Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh và thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.
+ Bước 4: Theo dõi hồ sơ, nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao bản chính giấy phép cho khách hàng.
+ Bước 5: Khắc dấu và làm thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp
+ Bước 6: Tư vấn các vấn đề pháp lý của công ty mới thành lập
– Một vấn đề nữa bạn cần quan tâm đó là quyền lợi của khách hàng khi đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại công ty đó. Ngoài ra, vấn đề lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng là thắc mắc của những ai đang muốn thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Bạn cho biết nên tham khảo ý kiến ​​của những người đã thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được giới thiệu những công ty dịch vụ uy tín tránh trường hợp tốn nhiều hợp đồng mà không được cung cấp dịch vụ gì.

Trên đây là những điều lưu ý dành cho những ai đang muốn thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp cần quan tâm hay thắc mắc về giá khi thuê dịch vụ hay những dịch vụ sẽ được cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765