người phụ thuộc Vneid

1. Nêu các bước tích hợp thông tin người phụ thuộc vào VNeID?

Dưới đây là các bước tích hợp thông tin người phụ thuộc vào VNeID, cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra phiên bản ứng dụng VNeID. Để tích hợp thông tin phụ thuộc vào VneID yêu cầu người dùng phải sử dụng phiên bản 2.0.7.

Để kiểm tra phiên bản ứng dụng, người dùng đăng nhập VNeID và chọn “Cá nhân”. Nhìn xuống cuối màn hình để xem phiên bản ứng dụng.

điều đầu tiên

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Chọn “Ví tài liệu”. Sau đó chọn “Tích hợp thông tin”.

thứ hai

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Chọn “Tạo yêu cầu mới”.

bố

Hình ảnh minh họa

Bước 4: Bấm vào mũi tên để chọn thông tin. Sau đó chọn “người phụ thuộc”.

đồ ngốc

Hình ảnh minh họa

Bước 5: Nhập tất cả các thông tin cần thiết trên ứng dụng. Cuối cùng chọn “Gửi yêu cầu”.

buổi sáng

Hình ảnh minh họa

2. Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc trường hợp cá nhân tự đăng ký gồm những gì?

Căn cứ Khoản 10 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC như sau:

Nơi nộp hồ sơ và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

Nơi nộp hồ sơ và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu thực hiện theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 31; khoản 2, khoản 3 Điều 32 TNHH Quản lý thuế và các quy định sau:

10. Đối với người phụ thuộc quy định tại điểm l khoản 2 Điều 4 Thông tư này, hồ sơ đăng ký thuế lần đầu thực hiện như sau:

b) Trường hợp cá nhân không ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc thì nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế tương ứng theo quy định tại Khoản 9 Điều này. Hồ sơ đăng ký thuế bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư này;

– Bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên; bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi; Bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Trường hợp cá nhân thuộc diện chịu thuế TNCN đã nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh trước ngày Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính ban hành thì trường hợp người phụ thuộc chưa đăng ký thuế thì nộp hồ sơ đăng ký thuế quy định tại khoản này để được cấp mã số thuế cho người phụ thuộc.

Như vậy, theo quy định về hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh thì trường hợp cá nhân tự đăng ký người phụ thuộc bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC.

– Bản sao thẻ CCCD hoặc bản sao CMND còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên.

– Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi.

– Bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Trường hợp cá nhân thuộc diện chịu thuế TNCN đã nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh trước ngày 12/8/2016 nhưng chưa đăng ký thuế cho người phụ thuộc thì thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thuế theo quy định nêu trên. để được cấp mã số thuế cho người phụ thuộc.

3. Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc trong trường hợp cá nhân ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đứng tên đăng ký gồm những gì?

Căn cứ Khoản 10 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC như sau:

Nơi nộp hồ sơ và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

Nơi nộp hồ sơ và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu thực hiện theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 31; khoản 2, khoản 3 Điều 32 TNHH Quản lý thuế và các quy định sau:

10. Đối với người phụ thuộc quy định tại điểm l khoản 2 Điều 4 Thông tư này, hồ sơ đăng ký thuế lần đầu thực hiện như sau:

a) Trường hợp cá nhân ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc thì cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan chi trả thu nhập.

Hồ sơ đăng ký thuế của người phụ thuộc bao gồm: Giấy ủy quyền và các giấy tờ của người phụ thuộc (bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam). Nam từ đủ 14 tuổi; bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi; Bản sao Hộ chiếu đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài là người nước ngoài hoặc người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài).

Cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp và gửi Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan chi trả thu nhập.

Như vậy, theo quy định về hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh thì trường hợp cá nhân ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC.

– Văn bản ủy quyền

– Giấy tờ của người phụ thuộc

+ Bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên;

+ Bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi;

+ Bản sao Hộ chiếu đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765