Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục tăng lãi suất

Rate this post

Nhiều ngân hàng thương mại và công ty châu Âu đang gặp khó khi lãi suất tiếp tục tăng ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch kinh doanh.

Lạm phát bất ngờ tăng nhẹ trở lại là yếu tố Ngân hàng Trung ương châu Âu phải cân nhắc trước khi quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm phần trăm. Tỷ lệ lạm phát 8,5% được công bố hồi đầu tháng buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải phản ứng quyết liệt.

Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục tăng lãi suất - Ảnh 1.

Ngày 16/3, Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục tăng lãi suất cơ bản. (Ảnh: Getty Images)

Giới tài chính châu Âu đã bày tỏ lo ngại Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phản ứng thái quá, trong bối cảnh kinh tế phục hồi yếu ớt và áp lực lạm phát không còn gay gắt như trước.

Thị trường tài chính châu Âu kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng tốc chậm lại trong tháng 7, sau khi đẩy lãi suất cơ bản lên cao tới 4,25%.

Biểu đồ vĩ mô mới nhất từ ​​Ngân hàng Trung ương châu Âu dự báo tăng trưởng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu là 0,9% cho năm nay, 1,9% cho năm tới và 1,8% cho năm 2025. Tốc độ tăng trưởng ở mức 2% trong 2 năm tới, theo những biến động gần đây của nền kinh tế của các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Xem thêm  Chất thải nguy hại là gì? [Cập nhật 2023]
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765