Lý do cách chức Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Lý do miễn nhiệm Phó thủ tướng cùng với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam là theo nguyện vọng cá nhân. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tạm thời giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho đến khi có người thay thế. Chiều 9/1, trong buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp bất thường thứ 2, Quốc hội khóa XV, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến công tác nhân sự.

b100351b565d8d03d44c 1166

Trong buổi họp báo, báo chí nhắc lại thông báo của Văn phòng Quốc hội có nội dung: Xét nguyện vọng cá nhân, tại Công văn số 5731 ngày 23-12-2022, Bộ Chính trị đã đồng ý với đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương. Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 và đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Phó Thủ tướng Chính phủ chuyên trách Chính phủ. giai đoạn 2021-2026, hạn chế giữ chức vụ quản lý, thôi giữ chức vụ và nghỉ hưu theo quy định. Sau đó, ông Minh cũng xin thôi tư cách đại biểu. “Vậy ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam có từ chức được hay không? Quy định 41 về từ chức đưa ra nhiều lý do để từ chức, vậy đâu là lý do khiến ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam từ chức? hỏi báo Thanh Niên.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo tại buổi họp báo
Trả lời, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, căn cứ quy định của Đảng, pháp TNHH Nhà nước, tại kỳ họp bất thường lần 2 đã miễn nhiệm tư cách đại biểu. . cùng anh Phạm Bình Minh, Lê Minh Chuẩn; phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với ông Phạm Bình Minh; phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng với các ông Trần Lưu Quang, Trần Hồng Hà.
Các quy trình được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp TNHH. Phó trưởng ban Lao động giải thích thêm, sở dĩ Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm đối với ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam là theo nguyện vọng cá nhân. “Nội dung này đã được các cơ quan hữu quan cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Đồng thời, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã ban hành Nghị quyết 32 đồng ý cho thôi giữ chức vụ và trình Quốc hội thông qua việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác đại biểu cho biết.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiêm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

“Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng. Vậy việc kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ được tính toán như thế nào? hỏi nhật báo VietNamNet. .
Về việc nhất thể hóa chức danh Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết công tác cán bộ đã được tính toán, lựa chọn, bố trí rất công bằng. Sắp tới, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét kiện toàn biên chế của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Trước mắt, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiêm nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho đến khi có người thay thế”, Phó trưởng đoàn nói.

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi họp báo.
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, công tác cán bộ là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, là công việc hệ trọng nhưng cũng lâu dài, “có lúc thăng trầm, có lúc bên trong và bên ngoài”. ngoài.
Hiện nay, chủ trương của Trung ương, Bộ Chính trị cũng xác định rõ trách nhiệm nêu gương của đảng viên, nhất là Ủy viên Trung ương, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị.
Do đó, nếu cán bộ có vấn đề về sức khỏe, uy tín bị giảm sút thì phải xin thôi giữ chức vụ và cấp có thẩm quyền sẽ xem xét cách chức. “Nếu nói từ chức thì theo quy định, từ chức là ngừng đảm nhiệm chức vụ trước khi hết thời hạn. Nội dung này cũng tương tự, nhưng tới đây, theo một nghị quyết của Quốc hội thì bác bỏ. ông Cường giải thích.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765