Lý do cách chức 2 phó thủ tướng

Nói về lý do miễn nhiệm ông Phạm Bình Minh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Vũ Đức Đam cho biết, Quốc hội thông qua việc miễn nhiệm trên cơ sở “nguyện vọng cá nhân”.

Bình Minh ducat 2

Ông Phạm Bình Minh (phải) và ông Vũ Đức Đam được ủy quyền cách chức Phó Thủ tướng theo nguyện vọng cá nhân. Ảnh: Quốc hội. Chiều 9/1, ngay sau phiên bế mạc kỳ họp bất thường thứ hai, Quốc hội khóa XV, Tổng Thư ký Quốc hội chủ trì họp báo thông báo kết quả kỳ họp.
Tại đây, báo chí đặt câu hỏi về lý do cách chức hai phó thủ tướng là ông Phạm Bình Minh (phó thủ tướng thường trực) và ông Vũ Đức Đam. rằng căn cứ quy định của Đảng, pháp TNHH của Nhà nước, tại kỳ họp bất thường thứ 2, Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ đối với ông Sáng. ông Lê Minh Chuẩn.
Quốc hội cũng phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng đối với ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam; phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng đối với ông Trần Lưu Quang và ông Trần Hồng Hà.
“Các quy trình được thực hiện đúng pháp TNHH”, ông Tuấn Anh nói.
Nói về lý do miễn nhiệm ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu cho biết, việc Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm ông Phạm Bình Minh và ông Sậy Đức Đam là chứng minh. . về nguyện vọng cá nhân.
Theo ông Tuấn Anh, nội dung này đã được các cơ quan liên quan cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Ngoài ra, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã ban hành Nghị quyết 32 đồng ý cho 2 ông nói trên thôi giữ chức vụ, đồng thời làm thủ tục trình Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng. Phạm Bình. Minh va đập của anh Vũ Đức.
Nói thêm về vấn đề này, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường chỉ rõ, công tác cán bộ là chủ trương chung của Đảng và được Nhà nước thể chế hóa.
Đề cập chủ trương của Trung ương, Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của đảng viên, nhất là Ủy viên Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội nói. cơ quan chức năng xét thấy sức khỏe của bạn không đảm bảo hoặc uy tín của bạn bị tổn hại thì bạn có thể đăng ký. Khi đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét việc sa thải.
Vì từ chức có nội hàm tương tự, tức là cán bộ từ chức trước khi hết nhiệm kỳ, nhưng ông Cường chỉ trường hợp của ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam, nghị quyết của Quốc hội đã nói như vậy. . . giới thiệu”. Chiều 5/1, với sự tán thành của đa số đại biểu, Quốc hội đã phê chuẩn việc miễn nhiệm hai Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026 là ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam .
Nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Quốc hội thông qua với 476/484 (chiếm 96,97% tổng số đại biểu Quốc hội) tán thành.
Báo cáo về vấn đề này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã phê chuẩn các ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ. Trong nhiệm kỳ của mình, ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam đã nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Theo Thủ tướng, thể hiện nguyện vọng cá nhân, Bộ Chính trị đã đồng ý để ông Phạm Bình Minh (Phó Thủ tướng Thường trực) và ông Vũ Đức Đam (Phó Thủ tướng) thôi giữ chức vụ lãnh đạo, nghỉ hưu. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765