Lệ Phí Đăng Ký Xe Cơ Giới Biến Động Như Thế Nào?

Rate this post

Đăng kiểm xe ô tô là thủ tục quan trọng mà chủ xe phải tuân thủ trong quá trình sử dụng xe ô tô. Tương ứng, dịch vụ đăng ký xe Quy định xe phải được cơ quan chuyên môn kiểm định xem xe có đủ tiêu chuẩn đưa vào sử dụng hay không. Nếu đạt tiêu chuẩn thì xe đó (đối với xe đăng ký mới lần đầu) hoặc gia hạn giấy phép cho xe tham gia giao thông. Nếu không đạt yêu cầu, chủ phương tiện phải khắc phục các lỗi do cơ quan kiểm tra đưa ra cho đến khi đạt yêu cầu mới được cấp giấy phép sử dụng phương tiện. Trong bài viết này, dịch vụ ketoanhn sẽ cung cấp cho bạn nội dung Lệ Phí Đăng Ký Xe Cơ Giới Biến Động Như Thế Nào?

1. Quy trình đăng ký xe

Quy trình đăng ký xe ô tô sẽ bao gồm 4 bước:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ bao gồm đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm (có thể mua tại quầy), viết giấy xác nhận và nộp phí bao gồm phí kiểm định xe cơ giới và phí cấp giấy chứng nhận. Mọi thủ tục liên quan đến quá trình đăng kiểm xe được thực hiện tại các trạm đăng kiểm được Bộ Giao thông Vận tải ủy quyền.
  • Bước 2: Kiểm tra xe: Trường hợp xe có vấn đề gì chưa hài lòng, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe đưa đi sửa chữa rồi quay lại sau.
  • Bước 3 – Nộp Phí bảo trì đường bộ – Nếu xe đủ tiêu chuẩn đăng kiểm, nhân viên đăng kiểm đọc biển số để lái xe nộp Phí bảo trì đường bộ.
  • Bước 4: Dán tem đăng kiểm mới: Khi hoàn tất các thủ tục trên, lái xe ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận hồ sơ và lên xe đi.

2. Bảng tính lệ phí trước bạ xe theo Thông tư 133/2014/TT-BTC

kiểm tra mẫu 3

Phí đăng ký xe theo quy định

3. Biểu phí bảo trì đường bộ mới nhất theo Nghị định 18/2012/NĐ-CP

kiểm tra mẫu 4

Bảng giá bảo trì đường bộ mới nhất hôm nay

Ngoài lệ phí trước bạ, chủ phương tiện phải nộp phí bảo trì đường bộ theo quy định. Thông thường, để tiết kiệm thời gian, các chủ xe thường đóng phí bảo trì đường bộ theo thời gian chu kỳ đăng kiểm của xe. Chẳng hạn, xe dưới 9 chỗ đăng ký lần đầu có chu kỳ đăng kiểm là 30 tháng, chủ xe thường đóng phí bảo trì đường bộ 30 tháng.

Kinh nghiệm đăng ký xe.

Để quá trình đăng kiểm xe ô tô diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, chủ xe cần lưu ý một số vấn đề sau:

4. Kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đưa đi đăng kiểm

Nếu là xe mới mua thì chủ xe có thể vệ sinh đơn giản, nhưng đối với những xe cũ đăng kiểm định kỳ thì việc kiểm tra và vệ sinh xe cần được tiến hành kỹ càng hơn.

Thông thường, quy trình kiểm định phương tiện của cơ quan kiểm định sẽ trải qua 5 giai đoạn với tổng số 56 hạng mục. Việc nắm rõ các công đoạn kiểm định xe của trạm đăng kiểm sẽ giúp chủ xe chủ động hơn trong việc vệ sinh, bảo dưỡng xe.

  • tổng kiểm tra xe
  • Kiểm tra đầu xe
  • Kiểm tra độ trượt ngang của bánh dẫn, phanh
  • Kiểm tra các quy định về môi trường (khí thải)
  • Kiểm tra gầm xe

Trong các hạng mục trên, chủ xe cần quan tâm nhiều hơn đến bộ phận phanh. Bởi theo thống kê, hầu hết những chiếc ô tô bị lỗi khi kiểm tra đều liên quan đến hệ thống phanh của ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765