Làm thế nào để không nộp thuế thu nhập

Để không bị khấu trừ 10% thuế TNCN, cá nhân phải cam kết nếu có lợi ích thì nộp tại nơi trả tiền thuê nhà. Nếu hoàn cảnh gia đình đã sa sút thì điều kiện đính hôn cũng không thay đổi so với trước.

th?id=OIP

1. Thuế thu nhập cá nhân 10% được khấu trừ khi nào?

Mục i khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định:

“Tổ chức, cá nhân trả tiền lương, tiền công và các khoản thanh toán khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (quy định tại điểm c và điểm d khoản 2 Điều 2 Thông tư này) và không ký hợp đồng lao động Người lao động chưa thành niên ba (03 ) ) tháng có tổng thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/giờ trở lên phải khấu trừ thuế theo thuế suất 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.
Trong đó, tiền lương, tiền công và các khoản chi phí khác bao gồm:

– Thù lao được thu dưới các hình thức: hoa hồng đại lý thương mại, hoa hồng môi giới; tiền tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật; tiền tham gia các dự án, chương trình; bản quyền theo TNHH bản quyền; tiền tham gia các hoạt động giáo dục; tiền tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phí dịch vụ quảng cáo; chi phí dịch vụ khác, thù lao khác.

– Tiền nhận được khi tham gia hiệp hội doanh nghiệp, hội đồng doanh nghiệp, ban kiểm soát doanh nghiệp, ban quản lý dự án, ban quản lý, hội, hiệp hội nghề nghiệp và các tổ chức khác.
Tóm lại, cá nhân cư trú không ký hợp đồng làm việc với thu nhập từ tiền lương, tiền công, chi phí khác hoặc ký hợp đồng làm việc dưới 3 tháng với tổng thu nhập từ 2 triệu đồng/lần trở lên sẽ nộp thuế 10% trên thu nhập cá nhân. giữ lại, trừ khi đủ điều kiện và cam kết.

2. Cách làm cam kết không được khấu trừ thuế

* Điều kiện thực hiện cam kết

Các đối tượng trên tuy có tổng thu nhập từ 02 triệu đồng/giờ trở lên sẽ tạm thời không bị khấu trừ thuế TNCN nếu đáp ứng đủ các điều kiện và cam kết theo Mẫu 02 sau đây, cụ thể:

TT

Tình trạng

Đầu tiên

Có tổng thu nhập từ 02 triệu đồng/giờ trở lên

2

Người cư trú không ký hợp đồng làm việc có thu nhập từ tiền lương, tiền công, chi phí khác hoặc ký hợp đồng làm việc dưới 3 tháng

3

Chỉ thu nhập chịu khấu trừ thuế (nếu làm ở 02 nơi khấu trừ thuế trở lên thì không cam kết được)

4

Dự kiến ​​tổng thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi giảm trừ gia cảnh chưa đủ nộp thuế (ước tính tổng thu nhập từ 132 triệu đồng/năm trở xuống đối với trường hợp không có người phụ thuộc)

5

Phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết

* Các bước lập cam kết

Bước 1: Tải và cam kết theo mẫu 02/CK-TNCN.
Bước 2: Nộp cho nơi trả tiền thuê (công ty, hợp tác xã,…). Kết luận: Để họ không chiết khấu 10% IRPF, bạn phải đủ điều kiện và xuất trình cam kết về tiền thuê nhà.

3. Câu hỏi thường gặp

Nguyên tắc tính thuế của TNHH thuế thu nhập cá nhân là gì?

Nguyên tắc đảm bảo công bằng giữa các đối tượng nộp thuế trong thuế thu nhập cá nhân

Nguyên tắc đảm bảo cân bằng lợi ích giữa Nhà nước và người nộp thuế
Nguyên tắc bảo đảm hiệu lực của TNHH thuế thu nhập cá nhân
Nguyên tắc tránh đánh thuế hai lần

Tại sao lại có nhiều loại thuế khác nhau?

Còn vì sao lại có nhiều loại thuế khác nhau như vậy thì câu trả lời rất đơn giản, bởi vì các loại thuế đó có đối tượng và đối tượng nộp thuế khác nhau, mục đích thu thuế cũng khác nhau.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765