Làm sao để thay đổi thông tin khách hàng trên thẻ epass?

ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ đối với phương tiện cơ giới dựa trên công nghệ ETC – Electronic Toll Collection. Vì thế Làm sao để thay đổi thông tin khách hàng trên thẻ epass? Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để thay đổi thông tin khách hàng trên thẻ epass?
Làm sao để thay đổi thông tin khách hàng trên thẻ epass?

1. Dịch vụ ePass là gì?

ePass là dịch vụ thu phí tự động liên tục cho phép các phương tiện đi qua trạm thu phí mà không phải dừng chờ thanh toán tiền mặt. Dịch vụ thu phí không đỗ xe ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (thành viên của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel) thành lập và vận hành.

dịch vụ ePass
dịch vụ ePass

Do đó, mỗi phương tiện sẽ có một thẻ ePass được dán vào kính chắn gió hoặc đèn pha của phương tiện đó. Khi qua trạm, công nghệ RFID sẽ tự động nhận dạng qua sóng radio, đọc mã số trên thẻ và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu, sau đó tự động trừ tiền vào tài khoản của chủ xe.

Dịch vụ ePass có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Hệ thống hóa đơn điện tử liên tục vận hành liên tục, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và bảo mật ở mức cao nhất.
 • Khách hàng có thẻ Viettel ePass có thể sử dụng dịch vụ thu phí/thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí trên cả nước.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công ty cung cấp dịch vụ dán tem thẻ thu phí tự động là (e-Tag) VETC và VDTC (ePass). Trong số đó, nhờ nhiều ưu điểm, ePass Viettel đã thu hút 1 triệu khách hàng quẹt thẻ chỉ sau 11 tháng triển khai trừ cước tự động, tỷ lệ nạp thẻ lên tới 75%.

2. ePass là gì? Dán ePass trên xe ở đâu?

Thẻ ID ePass là thẻ được gắn vào kính hoặc đèn pha của phương tiện để qua trạm dễ dàng hơn. Thẻ ePass có gắn chip chứa mã chứa thông tin về phương tiện và chủ phương tiện. Sử dụng công nghệ RFID tự động nhận dạng phương tiện qua sóng radio, xe ô tô đi qua trạm sẽ tự động đọc mã số trên thẻ ePass và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu. Nhờ đó, các phương tiện qua trạm sẽ không còn cảnh phải dừng chờ nộp tiền như trước.

Và để hệ thống thu phí không dừng hoạt động một cách tốt nhất, nhà cung cấp đã chỉ ra 2 vị trí bám tiêu chuẩn đó là:

 • Trên kính chắn gió: Vị trí chính xác để dán thẻ ePass trong ô tô là bên trong, cách mép dưới 10 cm và mép phải 5 cm.
 • Trên đèn xe: Vị trí đúng của thẻ ePass trong đèn xe là bên phải ghế lái. Nơi tốt nhất để dán là ở giữa xe, cách xa các bề mặt kim loại của lốp xe.

3. Cách dán thẻ ePass lên cửa sổ ô tô

 • Bước 1: Dùng khăn ẩm lau vị trí kính bên trong ghế hành khách, đợi khô hoặc dùng khăn khô sạch.
 • Bước 2: Đặt thẻ ePass sao cho cách mép dưới của tấm kính 10 cm và cách mép phải 5 cm. Bạn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ như thước kẻ để xác định vị trí. Lưu ý: Nên để cách mặt kính khoảng 15-20 cm.
 • Bước 3: Bóc và dán thẻ, nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp keo dính ở các góc thẻ sau đó chà nhẹ để thẻ bám hoàn toàn vào mặt kính, tránh bị nhăn.

4. Cách dán ePass lên đèn ô tô

 • Bước 1: Dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt đèn xe bên phải ghế lái, đợi khô.
 • Bước 2: Xác định vị trí nhãn dán thẻ ePass. Vị trí tốt nhất để gắn thẻ ePass là ở giữa đèn pha của ô tô, cách xa kim loại của thân xe. Vị trí của miếng vá phải song song với mặt đất.
 • Bước 3: Từ từ cẩn thận bóc miếng dán ra khỏi các góc của thẻ rồi dán lên xe, dùng tay miết các mép để không còn không khí bên trong. Bạn chà thêm vài lần để thẻ dính vào đèn xe.

5. Hướng dẫn đăng ký thẻ ePass tại Viettel Store

Để đăng ký mua thẻ Viettel ePass, khách hàng có thể đến chi nhánh cửa hàng Viettel gần nhất. Nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn cách mở dịch vụ, giúp người dùng dán thẻ đúng cách.

Các bước đăng ký dành cho khách hàng cá nhân:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ Viettel ePass bao gồm: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe và ảnh chụp mặt trước xe có rõ biển số.
 • Bước 2: Khách hàng đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ đăng ký, mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán niêm phong theo đúng quy định.

Các bước đăng ký dành cho khách hàng doanh nghiệp:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ Viettel ePass bao gồm: giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe và 1 ảnh chụp mặt trước xe có rõ biển số và CCCD/CMND/Hộ chiếu (người đại diện hoặc người được ủy quyền).
 • Bước 2: Khách hàng đến Viettel Store gần nhất để được tư vấn mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán tem ePass theo đúng tiêu chuẩn.

6. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass trực tuyến không dừng

Đăng ký dịch vụ ePass với phí liên tục
Đăng ký dịch vụ ePass với phí liên tục

Hướng dẫn nhanh:

Người dùng truy cập trang web: client.epass-vdtc.com.vnsau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Điền thông tin đầy đủ
 • Bước 2: Chọn hình thức nhận thẻ tại cửa hàng hoặc tại nhà
 • Bước 3: Chọn thời gian mong muốn để dán thẻ
 • giai đoạn 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký
 • bước 5: Nhấn nút ‘Nhận’ và chờ cuộc gọi của cộng tác viên

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Người dùng truy cập trang web sau trên máy tính hoặc điện thoại di động: client.epass-vdtc.com.vn
 • Bước 2: Điền đầy đủ các dữ liệu vào ô thông tin (các ô có dấu sao là bắt buộc, các ô còn lại có thể bỏ qua) và chọn hình thức nhận thẻ tại nhà hoặc tại cửa hàng, cuối cùng chọn hình thức kiểm tra theo yêu cầu của mọi người.
 • Bước 3: Nhập OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký, sau đó nhấn xác nhận. ‘
 • giai đoạn 4: Chờ hẹn Người nộp thuế đến tận nhà cấp thẻ miễn phí

Ghi chú:

Những khách hàng kích hoạt tài khoản lần đầu tiên sẽ nhận được tem ePass miễn phí và có thể thu phí không ngừng. Đối với khách hàng làm thẻ từ lần thứ 2 trở lên, phí xử lý thẻ là 120.000đ/thẻ

Khách hàng sau khi đến dán thẻ phải cung cấp cho Cộng tác viên các giấy tờ sau: DNI/CMND/Hộ chiếu/Bằng lái xe (hạng B1 trở lên), giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe

7. Làm sao để thay đổi thông tin khách hàng trên thẻ epass?

Để thay đổi dữ liệu: DNI, dữ liệu xe…. khách hàng đến điểm cung cấp dịch vụ ePass và điền vào biểu mẫu thay đổi dữ liệu. Vui lòng cung cấp CMND/ID mới (gốc) để đối chiếu.

Khách hàng có thể thực hiện trong ứng dụng ePass hoặc trên trang web ePass để thay đổi thông tin liên hệ: số điện thoại, email.

8. Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel

Theo quy định, từ ngày 1/8/2022, tất cả các tuyến cao tốc sẽ triển khai thu phí liên tục. Vì vậy, người dùng cần chủ động đăng ký và đặt thẻ thu phí không dừng để thuận tiện cho việc đi lại.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Viettel ePass
Những lưu ý khi sử dụng thẻ Viettel ePass

Người dùng thẻ ePass cần lưu ý những điều sau khi sử dụng dịch vụ thu phí không dừng:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND/CCCD, đăng ký và đăng kiểm xe.

Quý khách lưu ý dán vào đúng vị trí của thẻ ePass Viettel để đảm bảo nhận diện và quét mã chính xác. Có hai vị trí nên dán đề can: bên trong kính chắn gió ở phía hành khách và đèn pha của ô tô ở phía hành khách.

Người dùng lưu ý không nên để tài khoản hết tiền trong quá trình sử dụng. Theo quy định tại Điều 5, tiểu mục c, tiểu mục 4 và tiểu mục b, tiểu mục 11 của Nghị định-TNHH số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định-TNHH số 123/2021/NĐ-CP thì xe không không có thẻ thu phí, lệ phí đường bộ hoặc dán thẻ thu phí tự động nhưng không nộp đủ tiền vào tài khoản khi qua trạm, chủ xe sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe giấy phép trong 1-3 tháng.

Để kiểm tra số dư tài khoản ePass, người dùng có thể thực hiện như sau:

 • đường ray số 1– Đăng nhập vào ứng dụng ePass qua điện thoại di động hoặc trang web ePass để dùng thử miễn phí;
 • cách 2: Liên hệ CSKH Viettel 19009080, cước phí 1000đ/phút.

Nó lên Làm sao để thay đổi thông tin khách hàng trên thẻ epass? mà ketoanhn.com xin giới thiệu đến bạn đọc. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn và giúp bạn đọc về chủ đề này!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765