Làm con dấu công ty cần những giấy tờ gì?

Rate this post

Con dấu công ty là gì?

Con dấu là vật được khắc chìm, nổi theo yêu cầu, nhằm tạo hình khối cố định trên văn bản; thể hiện tính hợp pháp và tư cách pháp nhân của chủ sở hữu con dấu. Bằng cách niêm phong một tài liệu, bạn thiết lập giá trị pháp lý của tài liệu đó.

Các loại tem công ty?

Dấu ấn công ty bao gồm:

  • Dấu tròn (dấu tròn): thể hiện giá trị pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý của công ty; do công ty phát hành. Dấu tròn là dấu của pháp nhân và phải được đăng ký tại cơ quan công an; Các công ty chỉ được sử dụng khi đã được cấp Giấy chứng nhận.
  • Dấu vuông (dấu vuông) bao gồm: dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo công ty đều có giá trị pháp lý khi đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh để công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Chúng có thể được phát hành để sử dụng nội bộ trong công ty mà không chịu sự quản lý của cơ quan Nhà nước.

Đặc điểm của con dấu công ty.

Công ty quyết định về loại, số lượng, hình thức và nội dung con dấu của mình, bảo đảm:

  • Tên của công ty
  • mã thương mại

Điều kiện khắc dấu công ty

Các công ty đăng ký khắc dấu khi đã đăng ký thành lập công ty hay nói cách khác là đã có giấy phép kinh doanh.

Xem thêm  Hướng dẫn điều chỉnh thông báo mời thầu [Cập nhật 2023]

Trước khi sử dụng, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký thương mại; để công bố trên Cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia.

Điều Kiện Khắc Dấu Cơ Quan Nhà Nước

Việc quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước được quy định chi tiết tại Nghị định 99/2016/NĐ-CP. Điều kiện đăng ký con dấu:

– Quyết định thành lập hoặc văn bản quy định về tổ chức và hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

Giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức phải đăng ký lĩnh vực hoạt động được thành lập theo quy định của pháp dịch vụ.

– Điều lệ hoạt động của tổ chức đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Điều kiện sử dụng tem:

– Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước chỉ được sử dụng con dấu khi có quy định cho phép sử dụng con dấu trong văn bản quy phạm pháp dịch vụ hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền; Mẫu tem phải được đăng ký trước khi sử dụng.

Việc sử dụng con dấu có hình Quốc huy phải được quy định trong dịch vụ, pháp lệnh, nghị định, quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan, tổ chức hoặc được quy định trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Nhà thầu. .

Việc sử dụng con dấu nổi, con dấu thu nhỏ, con dấu bưu điện được phép sử dụng đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức, chức danh có chức năng cấp văn bằng, chứng chỉ và các loại giấy tờ có dán ảnh hoặc niêm phong tài liệu theo quy định của pháp dịch vụ.

Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước chỉ được sử dụng con dấu theo cách thức do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định.

Làm con dấu công ty cần những giấy tờ gì?

Thủ tục đăng tải mẫu dấu công ty qua mạng.

Bước 1: Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh

Tạo tài khoản trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ dangkyquamang.dkkd.gov.vn; nộp hồ sơ mở tài khoản đăng ký kinh doanh; File scan bản sao chứng minh nhân dân có công chứng của chủ tài khoản gửi phòng đăng ký thương mại. Sau 01 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi thông báo cho phép chủ tài khoản sử dụng tài khoản để nộp và ký hồ sơ.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thông báo mẫu dấu công ty.

Thành phần hồ sơ:

-Thông báo sử dụng mẫu dấu hoặc thông báo thay đổi mẫu dấu.

thực thi pháp luật

– Giấy ủy quyền cho người đi thông báo mẫu dấu (Người được ủy quyền) hoặc hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu nếu ủy quyền cho tổ chức dịch vụ thông báo mẫu dấu

– Chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ, bản sao có chứng thực trước công chứng.

Bước 3: Nhập thông tin và ký tên vào đơn.

Doanh nghiệp nhập thông tin và scan tài liệu lưu dưới dạng PDF; Tải xuống tệp được quét trong phần tương ứng

Các công ty ký các tệp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng chữ ký số điện tử (chữ ký số được sử dụng để nộp thuế công ty trực tuyến)

Sau 3-5 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ đăng tải thông tin về mẫu con dấu doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và gửi thông báo về việc công bố mẫu con dấu doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử đến hộp thư điện tử liên hệ.

Thủ tục đăng ký khắc dấu công ty trực tiếp với cơ quan nhà nước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mẫu con dấu doanh nghiệp.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Mẫu dấu công ty/ Thông báo thay đổi số

Thông báo hủy mẫu dấu công ty (trường hợp công ty đăng ký mẫu dấu mới).

Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng;

Quyết định thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký hình thức tạm ngừng hoạt động công ty thương mại

Trước khi sử dụng mẫu dấu công ty; công ty gửi thông báo đến Văn phòng đăng ký thương mại nơi công ty đặt trụ sở; đăng thông báo mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Người đại diện theo pháp dịch vụ trực tiếp gửi Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả

Khi nhận được thông báo về mẫu con dấu của công ty; Văn phòng Đăng ký Mercantile giao biên lai cho công ty; công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp công ty đã được cấp thông báo về việc công bố thông tin mẫu dấu công ty mới thì thông báo công bố thông tin mẫu dấu công ty của các lần trước không còn hiệu lực.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765