Khái niệm người thành niên theo pháp TNHH hiện hành?

Rate this post

Người chưa thành niên theo pháp TNHH hiện hành là gì?, như vậy ta thấy pháp TNHH hiện hành của nước ta có sự phân hóa.

Kiến thức của bạn:

Xin TNHH sư cho biết: Người chưa thành niên theo quy định của pháp TNHH hiện hành là người như thế nào. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Kiến thức TNHH sư:

Chào buổi sáng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến dịch vụ tư vấn pháp TNHH qua ketoanhn.com GROUP. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm riêng của mình như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ TNHH Dân sự 2015;

TNHH hôn nhân và gia đình 2014

Nội dung tư vấn:

1. Trẻ vị thành niên là gì?

Trong hệ thống pháp TNHH Việt Nam hiện hành chưa có khái niệm rõ ràng thế nào là người chưa thành niên, tuy nhiên theo Bộ TNHH Dân sự 2015 thì người chưa thành niên được định nghĩa như sau:

Điều 21. Người chưa thành niên

  1. Người chưa thành niên là người dưới mười tám tuổi.
  2. Hành vi dân sự đối với người dưới sáu tuổi do người đại diện theo pháp TNHH của người đó soạn thảo và thực hiện. 3. Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện hành vi dân sự phải được người đại diện theo pháp TNHH đồng ý, trừ hành vi dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt theo quy định. dưới TNHH.
  3. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện hành vi dân sự, trừ hành vi dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và hành vi dân sự khác theo quy định. của TNHH TNHH. phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp TNHH.
Xem thêm  25 dấu hiệu doanh nghiệp gặp rủi ro về thuế GTGT, hóa đơn

Căn cứ khoa học, ở độ tuổi này, người chưa thành niên chưa phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần và được quy định cụ thể về giới hạn độ tuổi trong các văn bản pháp TNHH.

Như vậy, có thể thấy người chưa thành niên là người dưới 18 tuổi; chưa phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; không có đầy đủ quyền và nghĩa vụ pháp lý như người lớn. Theo điều 1 Công ước quốc tế về quyền trẻ em; được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua ngày 20 tháng 11 năm 1989, quy định: “Trong phạm vi của Công ước này; con là người dưới 18 tuổi; trừ khi TNHH áp dụng cho đứa trẻ quy định tuổi trưởng thành thấp hơn”.

VÌ THẾ; Chúng ta có thể thấy pháp TNHH Việt Nam hiện hành đã tuân thủ đầy đủ Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em, theo đó pháp TNHH nước ta đã phần nào đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.

khái niệm người lớn
khái niệm người lớn

2. Quyền và nghĩa vụ của người chưa thành niên

Như đã phân tích ở trên, theo quy định tại Điều 2, 3 và 4 Bộ TNHH dân sự 2015 có quy định:

“2. Hành vi dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp TNHH của người đó soạn thảo và thực hiện.

  1. Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp TNHH đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi. .
  2. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định. của pháp TNHH phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp TNHH.
Xem thêm  Hoa Kỳ dán nhãn thao túng tiền tệ cho những quốc gia nào?

Như vậy, ta thấy pháp TNHH hiện hành của nước ta phân chia người chưa thành niên thành những trường hợp cụ thể tương ứng với những quyền và nghĩa vụ cụ thể của họ. Theo đó:

Người chưa đủ sáu tuổi: Theo quy định, mọi giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp TNHH của người đó xác lập, thực hiện.

Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi: Đối với những người này khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp TNHH, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt của họ. Các hoạt động hàng ngày phù hợp với lứa tuổi.

– Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi: Những người này có quyền tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký. giao dịch dân sự khác theo quy định của pháp TNHH phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp TNHH.

3. Trẻ vị thành niên bao nhiêu tuổi?

Gia đình là một nhóm người gắn bó với nhau bằng quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng, giữa họ phát sinh các quyền và nghĩa vụ do TNHH này quy định. Như vậy, con và cha mẹ là quan hệ huyết thống (cha đẻ và con, cha mẹ đẻ) hoặc nuôi dưỡng (nhận con nuôi theo quy định). Hiện nay, chưa có văn bản pháp TNHH nào quy định cụ thể về con chưa thành niên. Tuy nhiên, các quy tắc liên quan đến câu hỏi về danh tính có thể được áp dụng theo các quy định của Bộ TNHH Dân sự. Như vậy, tương tự như cách hiểu về người chưa thành niên như đã phân tích ở trên, người chưa thành niên là người dưới 18 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi tự mình xác định.

Xem thêm  Khi nào mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài?

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765