Khai báo người phụ thuộc tại Nhật Bản

1. Quy định mới về đăng ký người phụ thuộc tại Nhật Bản

Gần đây, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều thay đổi trong quy định và chính sách đăng ký người phụ thuộc để làm thủ tục hoàn, giảm thuế. Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ năm 2020.

Không thể chuyển tiền cho 1 người

Bạn cần chuyển tiền vào 2 tài khoản riêng biệt; ví dụ 1 tài khoản cho bố và 1 tài khoản cho mẹ. Bắt đầu từ năm 2020, chỉ người có tên trên lệnh chuyển tiền mới nhận được tiền bạn gửi. Số tiền tối thiểu để chuyển cho mỗi tài khoản là từ 5 đến 15 man.

Ví dụ trước đây bạn chuyển 1 lượt 30 man/năm cho cả bố và mẹ thì nay bạn phải tách ra và chuyển đến 2 lần; Mỗi lần 15 man vào 2 tài khoản với 2 tên chủ tài khoản khác nhau.

Chuyển khoản ngân hàng bắt buộc

Theo quy định mới, bạn bắt buộc phải chuyển tiền cho người phụ thuộc thông qua ngân hàng để được xác nhận. Cách đổi tay trước đây sẽ không còn được chấp nhận.

Phí chuyển khoản ngân hàng ở Nhật Bản thường rất đắt. Vì vậy, bạn có thể chuyển qua dịch vụ chuyển tiền uy tín HSB THÀNH PHỐ; đảm bảo phí dịch vụ hợp lý, thủ tục đơn giản và thời gian nhận tiền cực nhanh.

2. Thủ tục đăng ký người phụ thuộc tại Nhật Bản

Để thực hiện đăng ký người phụ thuộc, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

– Tuyên ngôn 給与所得者の扶養等申告書

– Tờ khai xác nhận quan hệ họ hàng

– Giấy khai sinh của bạn (bản sao)

– Giấy đăng ký kết hôn của bạn (nếu có)

– Hộ khẩu có tên bạn và những thành viên có tên trong tờ khai họ hàng

– CMND của bạn và những người có tên trong tờ khai họ hàng (bản sao)

Bạn lưu ý, tất cả hồ sơ phải được in hoặc photocopy 1 mặt trên khổ giấy A4; Được công chứng tại Ủy ban nhân dân nơi gia đình bạn có hộ khẩu thường trú. Đối tượng bạn có thể đăng ký người phụ thuộc không chỉ là bố, mẹ, vợ, chồng mà còn có thể là anh chị em ruột hoặc anh/chị/em dâu/em rể (quan hệ 3 đời).

3. Một số lưu ý khi đăng ký người phụ thuộc tại Nhật Bản

– Hóa đơn chuyển tiền ghi rõ họ tên người nhận theo bảng đăng ký người phụ thuộc

– Con là người phụ thuộc nhưng do chưa đủ tuổi mở tài khoản ngân hàng nên không thuộc đối tượng đăng ký hoàn thuế. Sau 16 tuổi, con bạn sẽ đủ điều kiện được giảm thuế.

– Tuy TNHH pháp Nhật Bản không quy định một năm phải gửi bao nhiêu tiền, nhưng bạn nên gửi ít nhất 5 man/người.

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người phụ thuộc là bắt buộc.

– Không xác định số lượng người phụ thuộc.

– Thân nhân có thể nhận trợ cấp bao gồm cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột trong gia đình và phải từ 16 tuổi trở lên. Cần kiểm tra xem người nhận có tên trong sổ hộ khẩu, giấy tờ tùy thân hay không.

– Mỗi người phụ thuộc được miễn 380.000đ → Hoàn thuế khoảng 19.300đ.

– Người phụ thuộc từ 18 đến 23 tuổi được miễn 630.000đ → Hoàn thuế khoảng 30.000đ.

– Người phụ thuộc trên 70 tuổi được miễn 480.000 VNĐ → Hoàn thuế khoảng 22.000 VNĐ đến 25.000 VNĐ.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765