Hướng dẫn làm dấu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mỗi cá nhân đều đeo một con dấu (còn được gọi là Inkan) thay cho chữ ký. Vì vậy, để thuận tiện cho việc xử lý giấy tờ khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, người lao động phải có con dấu riêng. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đóng dấu khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ý nghĩa của con dấu ở Nhật Bản

Ở Việt Nam chỉ có công ty mới được sử dụng tem. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, mỗi cá nhân sở hữu một con dấu thay vì chữ ký để xử lý các tài liệu. Vì vậy, bất kỳ người nước ngoài nào sinh sống lâu dài tại Nhật Bản đều phải trang bị cho mình ít nhất một con dấu (hay còn gọi là Inkan).

Inkan là con dấu dành cho cả cá nhân và công ty. Tùy theo mục đích sử dụng mà tem được chia thành 3 loại cơ bản bao gồm:
hợp đồng lao động nhật bản Ginkoin là con dấu dùng để mở tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực ngân hàng
lao động nhật bản Jitsuin là nhãn hiệu đã được đăng ký với chính quyền địa phương. Nó được sử dụng cho các tài liệu quan trọng và bí mật như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, mua bán xe hơi, giấy chứng tử, v.v.
hợp đồng lao động nhật bản Mitomein là con dấu được sử dụng để ký các biên lai hàng ngày, chẳng hạn như biên lai hóa đơn, gói hàng, tài liệu, giao hàng, v.v.

Vì vậy, tùy vào từng mục đích khác nhau sẽ sử dụng những con dấu khác nhau. Do đó, khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn không thể dùng một con dấu để đóng tất cả các loại giấy tờ. Con dấu ở Nhật Bản thường được làm bằng đá, nhựa hoặc gỗ. Việc lựa chọn vật liệu bịt kín phù hợp là tùy thuộc vào mỗi người.

tin tức xkld Cập Nhật Ngay: Thông Tin Mới Nhất Về Chương Trình XKLĐ Nhật Bản 2022

Hướng dẫn cách làm dấu tên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam

Để có dấu tên khi đi làm việc tại Nhật Bản, người lao động phải thực hiện các bước sau:

Dịch tên nhân viên sang tiếng Nhật

Để làm con dấu, việc đầu tiên bạn cần làm là dịch tên của mình sang tiếng Nhật. Để đảm bảo tên tiếng Nhật của bạn là chính xác, bạn nên nhờ giáo viên người Nhật dịch hộ.

Liên hệ đơn vị làm dấu tên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở dán tem văn phòng với chất liệu và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, không phải văn phòng nào cũng có thể làm tem chuẩn, chính xác của Nhật Bản. Chính vì vậy, bạn nên tìm một cơ sở làm tem uy tín để có được mẫu tem đi Nhật đẹp và chính xác nhất.

Ghi chú:

Đối với những lao động tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản tại Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET sẽ không phải lo lắng tìm địa chỉ làm dấu uy tín. Vì con dấu của bạn sẽ được thực hiện bởi nhân sự của công ty với chi phí hợp lý nhất. Chất liệu tem là gỗ.

1 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm hay 3 năm có cần dấu đi Nhật không

Hướng dẫn chi tiết làm con dấu đi Nhật du học sinh nên biết

Đối với người lao động nước ngoài tại Nhật Bản muốn đăng ký đóng dấu tại Nhật Bản thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Độ tuổi đăng ký đóng dấu tại Nhật Bản: trên 16 tuổi
+ Có giấy chứng nhận đăng ký nước ngoài

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, bạn vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây để khắc dấu:

Làm dấu tên tại Nhật Bản

Để làm con dấu ở Nhật, bạn phải đến cửa hàng làm con dấu (はんこ屋さん – Hankoyasan) để làm. Đối với những bạn biết tên tiếng Nhật của mình và sử dụng con dấu để ký các gói hàng, hóa đơn, tài liệu, v.v., bạn có thể tìm thấy con dấu trong cửa hàng 100 yên. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ tìm thấy tên của mình.

Đăng ký làm con dấu tên tại Nhật Bản

Sau khi khắc dấu bạn cần làm Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận mẫu dấu:

– Làm giấy chứng nhận đăng ký con dấu (印鑑登録証 – inkantourokushou)

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký con dấu, bạn cần chuẩn bị: Con dấu muốn đăng ký, giấy tờ tùy thân có dán ảnh (có thể là hộ chiếu, thẻ ngoại kiều hoặc bằng lái xe,…). Sau đó bạn đến chính quyền địa phương nơi bạn đang cư trú (市役所 – shiyakusho) để làm giấy chứng nhận đăng ký con dấu.

Khi đến đây, bạn lấy phiếu đăng ký, đóng dấu và điền đầy đủ thông tin, sau đó gửi cho nhân viên ở đó. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký con dấu ngay trong ngày.

Đóng dấu xin đi Nhật
Yêu cầu làm con dấu tại Nhật Bản
Dấu chứng nhận đăng ký
Giấy chứng nhận đăng ký con dấu tại Nhật Bản

– Làm giấy chứng nhận đóng dấu (印鑑証明書 – inkanshoumeisho)

Để thực hiện kiểm tra tem, bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký tem, chứng minh nhân dân có ảnh. Khi đủ điều kiện thì điền thông tin vào giấy đăng ký mẫu dấu sau đó gửi cho nhân viên.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765