Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được thẻ epass

Rate this post

ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ đối với phương tiện cơ giới dựa trên công nghệ ETC – Electronic Toll Collection. Vì thế Hướng dẫn cách xử lý khi lỗi không nhận được thẻ epass? Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được thẻ epass
Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được thẻ epass

1. Dịch vụ ePass là gì?

ePass là dịch vụ thu phí tự động liên tục cho phép các phương tiện đi qua trạm thu phí mà không phải dừng lại chờ thanh toán bằng tiền mặt. Dịch vụ thu phí không đỗ xe ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (thành viên của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel) thành lập và vận hành.

dịch vụ ePass
dịch vụ ePass

Do đó, mỗi phương tiện sẽ có một thẻ ePass được dán vào kính chắn gió hoặc đèn pha của phương tiện đó. Khi qua trạm, công nghệ RFID sẽ tự động nhận dạng qua sóng radio, đọc mã số trên thẻ và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu, sau đó tự động trừ tiền vào tài khoản của chủ xe.

Dịch vụ ePass có nhiều ưu điểm, bao gồm:

  • Hệ thống hóa đơn điện tử liên tục vận hành liên tục, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và bảo mật ở mức cao nhất.
  • Khách hàng có thẻ Viettel ePass có thể sử dụng dịch vụ thu phí/thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí trên cả nước.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công ty cung cấp dịch vụ dán tem thẻ thu phí tự động là (e-Tag) VETC và VDTC (ePass). Trong số đó, nhờ nhiều ưu điểm, ePass Viettel đã thu hút 1 triệu khách hàng quẹt thẻ chỉ sau 11 tháng triển khai trừ cước tự động, tỷ lệ nạp thẻ lên tới 75%.

2. ePass là gì? Dán ePass trên xe ở đâu?

Thẻ ID ePass là thẻ được gắn vào kính hoặc đèn pha của phương tiện để qua trạm dễ dàng hơn. Thẻ ePass có gắn chip chứa mã chứa thông tin về phương tiện và chủ phương tiện. Sử dụng công nghệ RFID tự động nhận dạng phương tiện qua sóng radio, xe ô tô đi qua trạm sẽ tự động đọc mã số trên thẻ ePass và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu. Nhờ đó, các phương tiện qua trạm sẽ không còn cảnh phải dừng chờ nộp tiền như trước.

Và để hệ thống thu phí không dừng hoạt động một cách tốt nhất, nhà cung cấp đã chỉ ra 2 vị trí bám tiêu chuẩn đó là:

  • Trên kính chắn gió: Vị trí chính xác để dán thẻ ePass trong ô tô là bên trong, cách mép dưới 10 cm và mép phải 5 cm.
  • Trên đèn xe: Vị trí đúng của thẻ ePass trong đèn xe là bên phải ghế lái. Nơi tốt nhất để dán là ở giữa xe, cách xa các bề mặt kim loại của lốp xe.

3. Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được thẻ epass

Thời gian gần đây, một số chủ phương tiện phản ánh về việc xe của họ bị dán thẻ thu phí tự động không dừng ETC, trong tài khoản vẫn còn tiền nhưng khi qua trạm BOT hệ thống ứng dụng thu phí không nhận diện. lái xe chính chủ. Xe phải dừng lại và trả tiền mặt.

Theo ông Nguyễn Viết Huy, Phó Vụ trưởng Vụ PPP, các lỗi xảy ra như phương tiện qua trạm thu phí vào nhưng không thực hiện được giao dịch tại trạm ra do không có dữ liệu, không nhìn thấy được trên giao dịch. hệ thống. Việc thu phí của nhân viên trạm được lý giải là do chưa kết nối được với các đơn vị lắp đặt và vận hành thu phí tự động, chủ xe bức xúc vì có tiền trong tài khoản nhưng phải cho xe về số tự động. làn thu phí hoặc trả tiền mặt. .

Ông Huy cho biết lỗi đọc thẻ thường xảy ra tại các trạm biến tần BOT lắp đặt thiết bị và kết nối với nhà cung cấp dịch vụ VDTC. Nguyên nhân được ông Huy chỉ ra là do VDTC có nhiều sai sót trong quá trình dán thẻ cho khách hàng như đưa thẻ cho khách hàng tự dán, dán ở những vị trí không đạt yêu cầu, không kiểm tra chất lượng đọc của thẻ sau khi kiểm tra. chất lượng đọc thẻ.

“Một số xe thẻ VDTC bị cấp sai mệnh giá. Xe loại 5 nhưng giá là xe loại 1. Ngoài ra, xe ePass kết nối với Viettel Pay thường xuyên bị lỗi khi qua trạm của nhà cung cấp dịch vụ trong giai đoạn 1 (BOO1), không kiểm tra được số dư trong tài khoản dẫn lưu lượng đến barie không mở”, anh Huy nói

Ngoài ra, ông Huy cũng cho biết có hiện tượng xe không qua trạm vẫn bị trừ tiền. Nguyên nhân là do nhà cung cấp dịch vụ sử dụng giải pháp đọc biển số, nhưng do xác suất đọc biển số hoặc nhân viên nhập sai biển số nên xe không qua trạm mà phải trả phí. được trừ…

Theo ông Nguyễn Viết Huy, có tình trạng nhiều xe ô tô gắn thẻ VDTC nhận sai mệnh giá (theo thống kê có khoảng 100 xe; xe loại 5 nhưng giá là loại 1), nguyên nhân do lỗi là do nhân viên cấp, thao tác thẻ loại xe không đúng. Cục PPP yêu cầu chấn chỉnh việc dán thẻ, phối hợp với các trạm thu phí xác định thẻ có thông tin sai để thu hồi, cập nhật, điều chỉnh tương ứng.

Đặc biệt, qua kiểm tra, Vụ PPP cũng cho thấy có hiện tượng xe không qua trạm nhưng bị trừ tiền, nguyên nhân của lỗi này là do dự án của nhà cung cấp dịch vụ sử dụng biển số phụ. giải pháp đọc, nhưng do xác suất đọc biển số hoặc nhân viên ghi nhầm biển số nên xe sẽ không bị tính tiền.

Tại các trạm thu phí kín, nhiều phương tiện qua thu phí không thành công do nhiều nguyên nhân như: Xe đi vào làn một và ra vào làn tự động không dừng, hệ thống không tính được tiền. Xe vào làn thu phí không dừng nhưng không đủ điều kiện ra vì số tiền bảo dưỡng quy định tối thiểu ghi trên hóa đơn giao thông nhỏ hơn số tiền thực tế phải trả cho phương tiện.

Theo ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường cao tốc Việt Nam, trong vòng chưa đầy 4 tháng, VDTC đã đưa 35 trạm thu phí vào vận hành thương mại nên việc huy động nguồn nhân lực am hiểu công nghệ và có năng lực không đồng đều.

“Có tình trạng VDTC phát thẻ cho nhân viên, có ngày nhân viên dán 25 thẻ. Thậm chí, chủ phương tiện còn cho thẻ vào túi nilon và cầm trên tay khi qua trạm. Ngoài ra, nhiều chủ phương tiện không biết cách dán nhãn. Lỗi VDTC chủ yếu là lỗi thẻ, chiếm 60% tổng số lỗi”, ông Nguyễn Mạnh Thắng cho biết.

Được biết, Tổng cục ĐBSH đã yêu cầu VDTC chấn chỉnh việc cắm thẻ cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình đặt thẻ dịch vụ; cử nhân viên thường trực tại các trạm thu phí để xử lý, thay thế các tem dán bị lỗi của khách hàng.

Liên quan đến vấn đề trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Bộ GTVT cũng đã yêu cầu hai đơn vị cung cấp dịch vụ tập trung khắc phục sai sót, xử lý triệt để các tồn tại trong tháng 4.

“Bộ GTVT đang xem xét để ban hành quy định về thu phí liên tục. Căn cứ Quyết định 19 của Thủ tướng, Bộ GTVT cũng sẽ xây dựng Thông tư quy định về đầu tư, xây dựng, quản lý, vận hành và khai thác trạm thu phí trực tiếp. Đây cũng là hành lang pháp lý quan trọng để triển khai thu phí liên tục cho các tuyến đường cao tốc trong tương lai”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

Về lâu dài, hai nhà cung cấp dịch vụ sẽ khẩn trương xây dựng quy chế phối hợp để giải quyết các vấn đề liên quan đến xe ưu tiên, xe miễn giảm, chủ xe mua vé tháng, vé quý. Đây cũng là cơ sở để quản lý trách nhiệm các bên liên quan.

Nó lên Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được thẻ epass mà ketoanhn.com xin giới thiệu đến bạn đọc. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn và giúp bạn đọc về chủ đề này!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765