Hướng dẫn in sổ cái theo hình thức nhật ký chung.

Rate this post

Các ngành nghề khác nhau sẽ có những lĩnh vực khác nhau mở ra cho họ và Kế toán cũng không ngoại lệ. Và một nghiệp vụ kế toán đóng vai trò ghi nhận những biến động về tài sản, nguồn vốn của doanh nghiệp sẽ không thể thay thế kế toán kép. Vậy làm thế nào để in sổ cái theo hình thức nhật ký chung?? Hãy cùng ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trình tự ghi sổ kế toán theo hình thức Nhật ký kế toán tổng hợp.

1. Hàng ngày, căn cứ vào các chứng từ đã được kiểm tra làm căn cứ ghi sổ, trước hết ghi các nghiệp vụ phát sinh vào Sổ Nhật ký chung, sau đó căn cứ vào số liệu đã ghi trên Sổ Nhật ký chung để ghi vào Sổ Cái theo quy định. các tài khoản sổ cái thích hợp. Trường hợp đơn vị mở các sổ, thẻ sổ cái chi tiết cùng thời điểm ghi sổ Nhật ký chung thì nghiệp vụ phát sinh được ghi vào các sổ, thẻ sổ cái chi tiết phù hợp.

Trường hợp đơn vị mở các sổ đặc biệt hàng ngày thì hàng ngày, căn cứ vào các chứng từ làm căn cứ ghi tài khoản, các nghiệp vụ phát sinh sẽ được ghi vào Nhật ký đặc biệt tương ứng. Định kỳ (3, 5, 10… ngày) hoặc cuối tháng tuỳ theo khối lượng nghiệp vụ phát sinh, tổng hợp từng Nhật ký đặc biệt, lấy số liệu để ghi vào các tài khoản phù hợp trên Sổ cái, loại trừ trùng lặp. số vì nghiệp vụ được ghi đồng thời vào nhiều sổ nhật ký đặc biệt (nếu có).

2. Cuối tháng, cuối quý, cuối năm cộng số liệu trên Sổ Cái, kiểm kê các số phát sinh. Sau khi kiểm tra, đối chiếu, số liệu ghi trên Sổ cái và Bảng tổng hợp chi tiết (lập từ các sổ, thẻ kế toán chi tiết) được dùng để lập Báo cáo tài chính.

Về nguyên tắc, Tổng số Nợ và Có trên Bảng cân đối kế toán phải bằng Tổng số Nợ và Có trên Nhật ký chung (hoặc Nhật ký chung và các sổ Nhật ký đặc biệt khác sau khi đã loại trừ các số trùng trên các Nhật ký đặc biệt) cùng kỳ.

ảnh-thuc-ke-toan-nhat-ky-chung-1

2. Ưu điểm và nhược điểm của kế toán nhật ký chung?

Lợi thế

Thuận tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu từng nghiệp vụ kinh tế, do các nghiệp vụ được liệt kê theo trình tự thời gian trên Sổ Nhật ký chung, đồng thời với mô hình Sổ cái riêng biệt nên rất thuận tiện cho ứng dụng nghiệp vụ. kế toán trên máy vi tính.

lỗ hổng

Một nghiệp vụ kinh tế có thể được ghi nhiều lần vào Sổ Nhật ký chung, Nhật ký chuyên ngành, vì vậy cần rà soát để loại bỏ các nghiệp vụ trùng lặp trước khi phản ánh vào Sổ cái.

3. Các bước in sổ nhật ký chung

ĐẾN xem và in sổ cái, trong menu chính bạn chọn Sổ kế toán => chọn sách để in Đã nhấn đúp chuột để mở giao diện in. Sau đó nhập ngày tháng năm và chọn In, sau đó phần mềm sẽ hiện ra cửa sổ như tập tin excel.

xem và in
– Phần mềm Smart Pro còn có chức năng in sổ cái chi tiết, sổ cái tài khoản hàng loạt trong 1 file excelĐể sử dụng tính năng này, hãy chọn các tùy chọn in sau: Xuất hàng loạt qua Excel, mỗi hóa đơn trên 1 tờ, In nhiều hóa đơn không cần xin phép.
tuychoninsocai
– Sau khi chọn in số lượng lớn, phần mềm sẽ sắp xếp mỗi tài khoản trên 1 sheet trong file Excel như sau:

mỗi tài khoản 1 tờ

– Đối với các mẫu sách khác, bạn chỉ cần nhập đúng mẫu sách cần in, trên màn hình in chọn ngày in, phù hiệungôn ngữ in. Sau đó phần mềm sẽ tự động xuất ra file Excel để bạn lưu trữ.

ĐÁNH SỐ CHỨNG TỪ VÀ IN TRÊN MẪU KẾ TOÁN

– Khi đã nhập và xử lý hết dữ liệu thì tiến hành đánh số chứng từ. Để đánh số phiếu xem hướng dẫn cụ thể tại link sau

– Sau khi đánh số chứng từ, vào menu in sổ cái chọn tab 2. Các mẫu khác và chọn mục 1. In chứng từ kế toán
không có tiêu đề96
– Sau đó chọn 2. In hóa đơn
không có tiêu đề97
– Việc đầu tiên khi in phiếu kế toán là chọn tháng. Sau đó nhấp vào nút Danh sách thì phần mềm sẽ liệt kê tất cả các số chứng từ đã đăng ký. Bạn muốn in phiếu nào thì chọn đúng phiếu đó rồi nhấn nút In.

– Tiếp theo, chọn mục. Sổ cái => 07.Sổ cái tài khoản, chọn in dựa vào mẫu số 3 (CTGS) để in sổ cái theo hình thức kế toán chứng từ nhập. Các sách còn lại in bình thường.

Ngoài bài viết này, Quý khách hàng và bạn đọc có thể xem trực tiếp các video hướng dẫn tại link sau (Chi tiết module: 15. Mẫu tờ rơi quảng cáo)

Đây là thông tin về Hướng dẫn in sổ cái theo hình thức nhật ký chung. métà ketoanhn cung cấp cho bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, cần trợ giúp về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với Công ty dịch vụ ketoanhn của chúng tôi. ketoanhn 0982438765 luôn cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh nhất và hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý đọc giả thân mến.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765