Hướng dẫn 03 cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

Mục tiêu

Bạn muốn tìm ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp cụ thể khi đã có mã số thuế công ty, doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách tra cứu

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường dẫn: https://dangkytinhdoanh.gov.vn/

    tìm kiếm ngành nghề kinh doanh
Tra cứu ngành nghề kinh doanh trực tuyến.

Bước 2: Nhập MST của doanh nghiệp vào ô “Tra cứu”, ô Tra cứu thông tin doanh nghiệp theo MST sẽ hiện ra.

Tiếp theo check vào tên công ty, click vào tên công ty để xem thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp: Ngành nghề, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty.

Khi đó sẽ hiện ra giao diện “Ngành nghề công ty đăng ký hoạt động kinh doanh”.

Nhấp vào “Xem thêm” để đọc toàn bộ lĩnh vực kinh doanh của công ty.

+ Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt

+ Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài

+ tên viết tắt

+ Loại hình kinh doanh

+ Dữ liệu người đại diện theo pháp TNHH,

+ Địa chỉ trụ sở chính

+ Ngày thành lập

+ mẫu tem

+ Ngành nghề kinh doanh.

Đó là những cách đơn giản nhất để tra cứu ngành nghề kinh doanh của một người, tuy nhiên nếu bạn còn muốn biết thêm về lĩnh vực kinh doanh và mã ngành hay khi đăng ký thành lập công ty công nghiệp cần điều kiện gì về lĩnh vực này. tìm kiếm mã thương mại theo hai cách:

Mục tiêu

Trước khi xin giấy phép kinh doanh để thành lập doanh nghiệp mới, bạn nên tra cứu để xác định mã số doanh nghiệp và thông tin doanh nghiệp theo quy định của Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Hướng dẫn cách tra cứu

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  • Truy cập địa chỉ: https://dangkytinhdoanh.gov.vn/
  • Chọn “HỖ TRỢ”
  • Tiếp theo, nhập vào ô “Tìm kiếm ngành nghề kinh doanh”

tìm kiếm và lắng nghe doanh nghiệp

Bước 2: Tiến hành dòng nghiên cứu kinh doanh

Trong Tìm kiếm Ngành và Ngành nghề Kinh doanh, sẽ có một hộp tìm kiếm và một bản tóm tắt đầy đủ tất cả các mã doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau.

tìm kiếm và lắng nghe doanh nghiệp

Có hai cách một cá nhân có thể tiến hành tra cứu.

Cách 1: Nhập trực tiếp mã ngành vào ô tìm kiếm.

Trong trường hợp này, người dùng đã biết mã ngành của một lĩnh vực nào đó nhưng không biết tên cụ thể, chính xác thì sẽ sử dụng được.

Nếu chưa biết mã doanh nghiệp, bạn có thể tra cứu nhanh như sau:

Chọn Mã Ngành Cấp 4 gồm 4 chữ số phù hợp với ngành nghề kinh doanh dựa trên từ khóa.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và gõ các từ khóa liên quan đến ngành nghề kinh doanh (nhà hàng, khách sạn, bất động sản, xuất nhập khẩu,…) thì sẽ ra mã ngành.

Cách 2: Nhập 1 phần thông tin ngành vào ô tìm kiếm

Trong trường hợp này, người dùng chỉ biết một phần tên ngành, lĩnh vực đó chứ không biết mã ngành nên có thể nhập trực tiếp một số thông tin vào ô tìm kiếm.

Sau khi nhập, các thông tin còn lại cần tra cứu sẽ hiện ra gồm mã ngành và tên đầy đủ của ngành.

Mục tiêu:

Khi chuẩn bị kinh doanh một lĩnh vực mà người dân, tổ chức chưa biết ngành nghề đó có cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của Pháp TNHH hay không, những điều kiện đó cụ thể là gì? Các cá nhân, tổ chức nên tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện để đảm bảo tính chính xác khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hướng dẫn tìm kiếm:

Bước 1 – Để tra cứu ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, cá nhân truy cập vào website chính thức của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkytinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/NganhnhedautuBusiness.aspx

Bước 2: Sau đó chọn các dòng đảo chiều giao dịch có điều kiện, click vào mục này sẽ hiện ra danh sách các dòng đảo chiều giao dịch có điều kiện tổng hợp nhất hiện nay.

Tư vấn doanh nghiệp và lắng nghe điều kiện

Bước 3 – Chọn lĩnh vực kinh doanh (dự kiến) và kiểm tra các điều kiện cụ thể.

Một số khu vực nổi bật như sau:

Lĩnh vực an ninh, quốc phòng Lĩnh vực tư pháp

tìm kiếm và lắng nghe doanh nghiệp

Tài chính

tìm kiếm và lắng nghe doanh nghiệp

Lưu ý dành cho chủ doanh nghiệp

Kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2018, các công ty đăng ký thành lập hoặc muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh phải đăng ký ngành nghề kinh doanh theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành hệ thống đăng ký kinh tế Việt Nam.

Do đó, trường hợp công ty thành lập trước ngày 20/8/2018 muốn kết hợp thêm ngành, nghề kinh doanh thì cần thực hiện đánh số ngành, nghề đã đăng ký trước đó vào cùng một hồ sơ theo quy định.

Cách xác định mã ngành nào nên mã hóa

Khi danh sách ngành nghề kinh doanh của công ty có các màu khác nhau, chẳng hạn như màu đỏ và màu xanh lam, điều đó chứng tỏ rằng công ty nên mã hóa các ngành đó. Đặc biệt:

  • Nếu nghề được đánh dấu màu xanh là nghề đã được sửa đổi theo quy định
  • Nếu ngành nào bị đánh dấu đỏ thì ngành đó sẽ bị loại bỏ theo quy định.

Ngoài ra, điều kiện để xem được mã ngành đã và phải được mã hóa theo quy định hiện hành, doanh nghiệp phải tạo tài khoản để đăng ký và sử dụng số công khai trên Cổng thông tin quốc gia

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765