Huân chương kháng chiến hạng 3 giá bao nhiêu?

Bạn sẽ nhận được ưu đãi gì nếu được nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3? Điều kiện hưởng chế độ người có công với cách mạng.

Nguoi dan ong la nguoi ta la nguoi ta la nguoi ta la nguoi ta khong lam
Huân chương kháng chiến hạng 3 giá bao nhiêu?

1. Tóm tắt vấn đề:

Xin chào dịch vụ sư, tôi muốn nhờ dịch vụ sư tư vấn: mẹ tôi công tác tại UBND thành phố Thanh Hóa (nay là TP Thanh Hóa) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và được tặng thưởng. Nếu được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3 thì được hưởng những ưu đãi gì? Thủ tục như thế nào? CÁM ƠN!

2. dịch vụ sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban biên tập – Bộ phận tư vấn trực tuyến của ketoanhn.com LAW. Với thắc mắc của bạn, Công ty dịch vụ ketoanhn.com xin được tư vấn như sau:

– Điều 32 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2005 quy định: Người có công giúp đỡ cách mạng là người đã có công giúp đỡ cách mạng trong những năm khó khăn, nguy hiểm, bao gồm:

Người được tặng Kỷ niệm chương “Có công với Tổ quốc” hoặc Kỷ niệm chương “Có công với nước”;

Người thân trong gia đình được tặng thưởng huân chương “Có công với Tổ quốc” hoặc “Có công” với nước trước Cách mạng tháng Tám năm 1945;

Người có Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Kháng chiến;

Người thân trong gia đình được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hoặc Huy chương Kháng chiến.
– Tại Điều 33 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng 2005 quy định như sau:

“Quy tắc 33”

1. Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương “Có công với Tổ quốc” hoặc Kỷ niệm chương “Có công với Tổ quốc”, người có công với cách mạng trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Vì có công với Tổ quốc”. Tổ quốc”. của quê hương”. hoặc bằng “Có công với Tổ quốc” thì được hưởng trợ cấp hàng tháng và các chế độ ưu đãi khác như đối với cha, mẹ liệt sĩ theo quy định của Pháp lệnh này. 2. Người có công với liệt sĩ. người có công giúp đỡ cách mạng trong gia đình được tặng Huân chương kháng chiến được trợ cấp hàng tháng; Nhà nước mua bảo hiểm y tế; trường hợp từ trần thì người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí phụ cấp và chi phí.
3. Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến và người có công giúp đỡ cách mạng trong gia đình được tặng Huân chương kháng chiến được trợ cấp một lần; Nhà nước mua bảo hiểm y tế; trường hợp chết thì người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí.
4. Chính phủ quy định cụ thể điều kiện hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công giúp đỡ cách mạng thuộc gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Có công với Tổ quốc”, Bằng “Có công với Tổ quốc”, Huân chương Chiến thắng. Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Kháng chiến.
5. Các đối tượng được công nhận và hưởng chế độ ưu đãi quy định tại Điều 9, Điều 10 và Điều 30 không thuộc đối tượng áp dụng của Điều này.
Như vậy trong trường hợp của bạn, mẹ bạn có Huân chương kháng chiến hạng 3 được coi là người có công giúp đỡ cách mạng.
– Theo quy định tại Điều 51 và Điều 52 Nghị định 31/2013/NĐ-CP quy định về hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng như sau:

Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi:

Giấy khen về thành tích giúp đỡ cách mạng. Quyết định cấp của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Về các ưu đãi sau:

– Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến

Trợ cấp hàng tháng.
trường hợp neo đơn, túng thiếu thì được hưởng thêm mức trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng bằng 0,8 lần mức bình thường;

Khi người có công giúp đỡ cách mạng từ trần thì người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp ưu đãi.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765