Hợp đồng liên doanh là gì? [Chi tiết 2023]

Rate this post

Thỏa thuận là sự đồng thuận chung (không bắt buộc phải hoàn toàn nhất trí) thể hiện ở chỗ không có ý kiến ​​trái ngược từ bất kỳ bộ phận nào của các bên liên quan về những vấn đề quan trọng và được thể hiện thông qua một quy trình trong đó có tính đến tất cả các ý kiến ​​của các bên liên quan. các bên liên quan. và mọi tranh chấp đều được hòa giải. Trong bài viết dưới đây, Công ty TNHH ketoanhn.com xin gửi đến Quý khách hàng thông tin về Hợp đồng chấm dứt hợp đồng tiếng Anh là gì? Mời quý khách hàng theo dõi.

Hợp đồng kết nối giao thông là gì?
Hợp đồng liên doanh là gì? [Chi tiết 2023]

1. Thỏa thuận là gì?

Thỏa thuận là sự đồng thuận chung (không bắt buộc phải hoàn toàn nhất trí) thể hiện ở chỗ không có ý kiến ​​trái ngược từ bất kỳ bộ phận nào của các bên liên quan về các vấn đề quan trọng và được thể hiện thông qua một quy trình trong đó các ý kiến ​​của các bên đều được tính đến. các bên liên quan. và mọi tranh chấp đều được hòa giải;

Thỏa thuận là việc các bên (cá nhân, tổ chức) có thiện chí cùng nhau thực hiện nghĩa vụ mà các bên đã cùng nhau chấp nhận vì lợi ích của các bên.

2. Hình thức thỏa thuận

Thỏa thuận cũng là một dạng khác của hợp đồng được thể hiện bằng văn bản nhằm trao đổi, bàn bạc về một vấn đề có liên quan giữa hai hoặc nhiều bên tham gia, nhưng xét về bản chất thì thỏa thuận thường là văn bản được lập ra để thể hiện ý chí rõ ràng của một trong các bên. . dưới hình thức hợp đồng và các bên khác trong quan hệ liên kết đồng ý và phải tuân theo những điều đã ghi trong hợp đồng.

Sự thỏa thuận có thể được thể hiện trực tiếp bằng lời nói giữa các bên hoặc bằng văn bản (là hợp đồng, khi các bên đã đồng ý giao kết hợp đồng với các điều khoản đã thỏa thuận; hoặc biên bản). thỏa thuận: là thời điểm các bên gặp gỡ, trao đổi, thảo luận để đạt được thỏa thuận và quá trình thỏa thuận giữa các bên được lập thành biên bản).

3. Giá trị pháp lý của hợp đồng

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về biên bản thỏa thuận. Văn bản thỏa thuận còn có thể hiểu là văn bản ghi lại sự thỏa thuận về một vấn đề nào đó giữa các bên. Nhưng nhìn chung, hợp đồng và thỏa thuận được hình thành từ sự thỏa thuận và thống nhất ý chí của các bên. Biên bản thỏa thuận có giá trị pháp lý như hợp đồng và có giá trị chứng minh khi các bên tranh chấp khởi kiện ra Tòa án.

Hợp đồng pháp nhân là sự thỏa thuận giữa tổ chức, cá nhân ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện giao dịch liên quan đến tài sản do tổ chức, cá nhân ủy quyền sở hữu, quản lý.

4. Thỏa thuận liên doanh là gì?

4.1. Thông tin thêm về liên doanh:

Trên thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn hợp tác với một đối tác hoặc một công ty khác tại Việt Nam để thành lập công ty liên doanh với nhiều loại hình doanh nghiệp bằng việc ký kết hợp đồng liên doanh giữa các bên.

Hợp đồng liên doanh là loại hợp đồng trong đó các bên tham gia hợp đồng sẽ thỏa thuận hợp tác kinh doanh dưới hình thức thành lập một công ty hoàn toàn mới do hai bên làm chủ sở hữu.

– Trường hợp đối tượng của thỏa thuận liên doanh là nhà đầu tư nước ngoài thì cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì thỏa thuận liên doanh trên mới có hiệu lực.

Trường hợp các bên tham gia hợp đồng là pháp nhân Việt Nam thì công ty sẽ được thành lập theo quy định của pháp TNHH hiện hành về công ty tại Việt Nam.

Hợp đồng liên doanh có hiệu lực khi được cấp Giấy phép đầu tư, sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện và cung cấp đầy đủ các giấy tờ, tài liệu cần thiết để hoàn tất thủ tục đăng ký đầu tư tại Việt Nam.

Ưu điểm của việc thành lập liên doanh thông qua việc ký kết hợp đồng thương mại là:

Liên doanh này sẽ được tách ra khỏi các hoạt động kinh doanh của cả hai liên doanh và sẽ hoạt động độc lập, riêng biệt; đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch trong hạch toán kế toán cũng như dễ dàng kiểm soát trong quá trình hoạt động kinh doanh.

4.2. Thỏa thuận liên doanh:

Hợp đồng liên doanh được ký kết trong trường hợp cá nhân, tổ chức là nhà đầu tư nước ngoài muốn hợp tác kinh doanh với đối tác Việt Nam để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Miễn là nhà đầu tư nước ngoài phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp TNHH Việt Nam hiện hành về công ty hoặc theo thỏa thuận trong một số điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Ví dụ như về: ngành nghề kinh doanh, có đủ năng lực tài chính, có tư cách pháp nhân đối với cá nhân hoặc tổ chức là nhà đầu tư, nội dung phương án đầu tư theo tình hình thực tế của nhà đầu tư, Việt Nam…

Hợp đồng liên doanh không được coi là một hình thức đầu tư mà chỉ là căn cứ pháp lý để ghi nhận quan hệ đầu tư. Kết quả của quá trình giao kết hợp đồng liên doanh là công ty liên doanh ra đời. Vì vậy, đây sẽ là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Việc ký kết hợp đồng dẫn đến việc thành lập pháp nhân theo quy định của TNHH Doanh nghiệp Việt Nam nên về nội dung thỏa thuận, ngoài nội dung tương tự như hợp đồng BCC, hợp đồng liên doanh còn có thỏa thuận về loại hình. của công ty, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh và phạm vi kinh doanh, vốn cổ phần, phần vốn góp của mỗi bên, phương thức và chương trình góp vốn cổ phần, điều kiện chấm dứt hoạt động, giải thể công ty, v.v.

Vì vậy, hợp đồng liên doanh là hợp đồng tổ chức hay hợp đồng thành lập công ty. Tình trạng hoạt động của liên doanh cần dựa trên nội dung đã thỏa thuận của hợp đồng. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, cùng với Điều lệ hoạt động của liên doanh, hợp đồng liên doanh là văn bản có hiệu lực pháp lý trong quá trình thực hiện dự án đầu tư.

Hiệu quả của quá trình đầu tư của nhà đầu tư (dưới hình thức thành lập công ty liên doanh) sẽ được thể hiện qua tình trạng hoạt động của công ty liên doanh.

Có thể bạn quan tâm: Thỏa thuận lợi nhuận là gì? [Chi tiết 2023]

Có thể bạn quan tâm: Hợp đồng pháp lý là gì? [Chi tiết 2023]

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765