Hàng công nghiệp là gì? Sự khác biệt với hàng tiêu dùng?

Sản phẩm hoặc hàng hóa vật chất đã được phân thành hai loại riêng biệt, hàng tiêu dùng và hàng công nghiệp. Cần phải phân loại hoặc phân biệt hai loại này để xác định các chiến lược hiệu quả khác nhau cần thiết để giúp đưa sản phẩm thông qua hệ thống tiếp thị. Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn chưa biết đến lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hàng công nghiệp là gì và sự khác nhau giữa hàng công nghiệp và hàng tiêu dùng.

53234f2b4c42c82cc67b67808b62ae77

1. Hàng công nghiệp là gì?

Về cơ bản, hàng hóa được các công ty mua với mục đích này để sản xuất ra sản phẩm khác để bán được gọi là hàng hóa công nghiệp. Những hàng hóa này cũng có thể được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong quá trình sản xuất hàng hóa dành cho mục đích bán lẻ. Hàng công nghiệp hiện nay được phân loại theo công dụng chứ không phải theo thói quen tiêu dùng. Hàng hóa lâu bền được gọi là “hàng hóa đầu tư vốn” vì những hàng hóa này thường có giá trị rất cao và hàng hóa không lâu bền được gọi là hàng hóa chi phí khác và thường sẽ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng đã được phân loại thành năm danh mục con cụ thể như sau: vật tư công nghiệp, cơ sở vật chất, vật liệu và bộ phận sản xuất, phụ kiện thiết bị và nguyên liệu thô. Như sau:

Vật liệu công nghiệp:

Nguyên vật liệu được định nghĩa là nguyên liệu, vật liệu được sử dụng trong sản xuất. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, nguyên vật liệu chính là những máy móc, công cụ, dụng cụ được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Trên thực tế, vật liệu không dệt sẽ không chỉ được sử dụng trong quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp mà còn được ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông lâm thủy sản.

Một số loại vật liệu công nghiệp:

Tất cả các ngành công nghiệp cũng sử dụng vật liệu. Với những đặc thù riêng, mỗi ngành sẽ có những loại nguyên phụ liệu khác nhau. Tuy nhiên, một số loại vật tư công nghiệp phù hợp với tất cả các ngành mà bất kỳ công ty nào cũng cần. Cụ thể, như thiết bị điện, dây và cáp điện, bảng điện, đèn, quạt, v.v. Các thiết bị trên có thể được ứng dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong quá trình sản xuất công nghiệp. Nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của từng doanh nghiệp.

+ Ngoài ra còn có một số vật liệu công nghiệp được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp. Chẳng hạn như hệ thống tưới tiêu, máy phát điện, máy phát điện, máy nghiền, v.v. Chúng là vật liệu công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp.

Đối với một số ngành chế biến nông, lâm, thủy sản, nguồn nguyên liệu công nghiệp lại càng quan trọng. Vật liệu công nghiệp cũng đã làm cho quá trình xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn và chất lượng cao hơn. Một số loại vật tư thường được sử dụng mà chúng ta có thể kể đến như: máy nghiền, cối xay, dây chuyền chế biến thủy sản, tủ cấp đông,..

Vật tư công nghiệp cũng bao gồm các mặt hàng được mua nhiều như giấy máy tính và đồ dùng văn phòng. Bóng đèn giúp tạo ra sản phẩm cuối cùng được gọi là vật tư công nghiệp.

– Cài đặt:

Các mặt hàng được sử dụng trực tiếp trong quá trình sản xuất hàng hóa khác được gọi là hàng hóa vi tính hóa, chẳng hạn như máy công cụ, hệ thống giao thông, lò nướng thương mại, v.v.

– Linh kiện, vật liệu:

Những hàng hóa được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng mà không bị sửa đổi được gọi là “bộ phận sản xuất”, chẳng hạn như pin, bugi và nhiều sản phẩm khác được sử dụng trong ô tô.

– Thiết bị và phụ kiện:

Chúng tôi hiểu rằng thiết bị là bộ phận phụ trợ, được sử dụng với mục đích hỗ trợ quá trình vận hành của máy móc. Hiện nay, theo xu hướng phát triển, thiết bị ngày càng được thiết kế nhỏ gọn, đa năng và có thể liên kết với các thiết bị khác. Trên thực tế, tùy theo cách lắp đặt, đấu nối và sử dụng, có thể lấy máy móc thiết bị làm khái niệm chung.

Trong thẩm định giá, máy móc thiết bị về cơ bản được hiểu là tài sản cố định hữu hình, máy móc thiết bị riêng lẻ hoặc tập thể, máy móc thiết bị dây chuyền đồng bộ. Nói đến máy móc thiết bị là nói đến các phần tử cơ, điện, điện tử,… được kết hợp với nhau nhằm mục đích chính là chuyển hóa năng lượng, vật chất, v.v. trong các sản phẩm cụ thể của cơ thể, phục vụ cho đời sống xã hội hoặc thực hiện một nhiệm vụ nào đó. hoặc nhiều chức năng khác nhau.

Phụ kiện được biết là có tuổi thọ ngắn hơn và rẻ hơn so với các thiết bị như dụng cụ cầm tay, máy tính để bàn hoặc nhiều loại thiết bị khác.

– Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu về cơ bản được hiểu là vật liệu hoặc chất được sử dụng trong sản xuất cơ sở hoặc hàng hóa. Hàng hóa là những mặt hàng được mua và bán trên các sàn giao dịch hàng hóa trên toàn thế giới. Các công ty mua và bán hàng hóa trên thị trường yếu tố sản xuất vì hàng hóa có năng suất cao, chẳng hạn như lao động.

Ví dụ về hàng hóa bao gồm: thép, dầu, ngô, ngũ cốc, nước đá, gỗ xẻ, tài nguyên rừng, nhựa, khí đốt tự nhiên, than đá và khoáng sản.

2. Khác với hàng tiêu dùng

Trước hết chúng ta hiểu về vật tư tiêu hao như sau:

Các mặt hàng được mua để sử dụng trong gia đình, cá nhân hoặc hộ gia đình tại các cửa hàng bán lẻ được gọi là hàng tiêu dùng. Người tiêu dùng thông thường cũng sẽ có những thói quen mua sắm nhất định và dựa trên những thói quen này, hàng tiêu dùng được chia thành 3 nhóm nhỏ khác nhau, đó là sản phẩm mua sắm, sản phẩm tiện ích chuyên biệt và sản phẩm tiện ích. Như sau:

– Hàng tiện lợi là hàng mà người tiêu dùng muốn mua với sự tiện lợi tối đa, phần lớn không bền, mua với số lượng ít, giá trị thấp và mua thường xuyên. Các sản phẩm tiện lợi như sữa, bánh mì, v.v., báo, kẹo, v.v. được mua một cách bốc đồng và không thể đoán trước được gọi là hàng hóa bốc đồng.

– Mua hàng hóa: Những mặt hàng có giá trị cao hơn mà người tiêu dùng ít khi mua sau khi so sánh và xem xét kỹ lưỡng được gọi là hàng hóa mua sắm trực tuyến, chẳng hạn như tivi, tủ lạnh và các sản phẩm khác.

– Hàng hóa vật dụng cụ thể là những thứ mà người tiêu dùng đã suy nghĩ rất nhiều và muốn bằng mọi giá được gọi là hàng hóa đặc biệt của hàng hóa như quần áo hàng hiệu đặc biệt, ô dù v.v. sơn, đồ trang sức, v.v. của một thương hiệu cụ thể.

Bản chất của vật tư tiêu hao:

Bản chất của hàng tiêu dùng là những hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng trong gia đình, trường học hoặc phục vụ cho mục đích cá nhân trong cuộc sống hàng ngày. Có ba loại hàng tiêu dùng chính: hàng tiêu dùng lâu bền, hàng không lâu bền và dịch vụ.

Hàng tiêu dùng lâu bền là hàng hóa có thời gian sử dụng lâu dài. Những hàng tiêu dùng này được tạo ra bởi thương nhân để dành nhiều thời gian nhất có thể với khách hàng. Đó là các sản phẩm như: phương tiện đi lại; thiết bị điện tử: tivi, tủ lạnh; …và có thời gian sử dụng hữu ích từ 3 năm trở lên. – Vật tư tiêu hao không bền được hiểu là vật dụng được sử dụng dưới ba năm và có thời gian sử dụng ngắn. Sản phẩm xuất hiện hàng ngày trong gia đình. Và những sản phẩm này cũng rất cần thiết cho khách hàng hàng ngày. Ví dụ: quần áo, thực phẩm, v.v.

– Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dịch vụ. Dịch vụ về cơ bản là những gì khách hàng không thể nhìn thấy, không thể chạm vào. Chỉ sau một quá trình sử dụng sản phẩm do đại lý hàng tiêu dùng cung cấp mới có thể cảm nhận và đánh giá được. Các doanh nghiệp cũng sẽ có thể kết hợp sử dụng tư liệu sản xuất, lao động và nguyên vật liệu để có thể sản xuất hàng tiêu dùng và bán hàng tiêu dùng cho khách hàng cá nhân.

Tóm lại, chúng tôi thấy rằng sự khác biệt với hàng tiêu dùng về cơ bản như sau:

Hàng công nghiệp và hàng tiêu dùng, trên thực tế và theo phân tích trước đây, không thể phân biệt rõ ràng với nhau.

Sự khác biệt giữa hàng công nghiệp và hàng tiêu dùng phụ thuộc vào đối tượng mà người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ làm với sản phẩm. Vì lý do tương tự, hàng hóa đã hoàn thiện và đã hoàn thiện được người tiêu dùng mua và bán với mục đích bán lại có thể được phân loại là hàng tiêu dùng của người Hồi giáo. . Ngược lại, nếu hàng hóa được mua bởi người tiêu dùng nhằm mục đích sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác, thì chúng được gọi là hàng công nghiệp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765