Hải Dương: Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn mua sắm

Rate this post

Hai đối tượng là Bùi Minh Nguyệt (SN 2003, trú P. Nam Đông, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và Khổng Thị Nga (SN 1996, trú xã Đông Sơn, TP. Bắc Giang). Liên quan đến vụ án trên, ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) đã có báo cáo về vụ án và cảnh báo một loại tội phạm mới cần cảnh giác.

Hai "nữ quái vật" trong vụ lừa đảo

Hai “nữ quái” vào cuộc.

Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, trên địa bàn huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) và một số huyện lân cận xuất hiện một đối tượng nữ, độ tuổi từ 17 đến 20, điều khiển xe máy Honda Wave đến các hiệu thuốc, cửa hàng quần áo. , chiếc áo xuất hiện. quần áo thời trang, tạp hóa… tại khu vực mua sắm.
Trong quá trình này, đối tượng sử dụng dịch vụ rồi nói không mang theo tiền mặt; và đề nghị chủ cửa hàng ủy nhiệm chi bằng chuyển khoản qua ứng dụng Internet Banking.
Sau khi chủ cửa hàng cung cấp số tài khoản ngân hàng, đối tượng đã sử dụng hóa đơn giao dịch từ tài khoản ngân hàng giả đưa cho chủ cửa hàng và nói dối là đã chuyển tiền để chủ cửa hàng tin là thật rồi anh ta sẽ lấy lại được tiền. .
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nam Sách nắm được thông tin về vụ việc trên. Nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mới hết sức tinh vi, phức tạp, ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách đã khởi tố vụ án hình sự, xác lập chuyên án điều tra vụ án trên. Qua đấu tranh, Công an huyện Nam Sách đã làm rõ thủ phạm là Nguyệt và Nga. Quá trình điều tra xác định, chính Nguyệt là người đến các cửa hàng mua sản phẩm rồi đề nghị thanh toán chuyển khoản qua ứng dụng Internet Banking…

Xem thêm  Công nghiệp văn hóa là gì?

Các đối tượng sau khi nhận được số tài khoản ngân hàng của chủ cửa hàng đã liên hệ với Nga, làm giả hóa đơn chuyển tiền và hình ảnh biến động số dư trong tài khoản ngân hàng rồi gửi lại cho Nguyệt để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bằng phương thức, thủ đoạn trên, Nguyệt đã chiếm đoạt của 5 nạn nhân trên địa bàn huyện Nam Sách với tổng số tiền gần 8 triệu đồng. Để nạn nhân không nghi ngờ, mỗi lần Nguyệt lừa mua hàng với số tiền từ 1-2 triệu đồng. Nguyệt thường chọn những cửa hàng có đông thanh niên để bán hàng vì họ có tài khoản ngân hàng và sử dụng ứng dụng internet banking trên điện thoại. Ngoài ra, Nguyệt khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự đã thực hiện 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác trên địa bàn TP Hải Dương, TP Chí Linh, TP Kinh Môn và các huyện Thanh Hà, Gia Lộc, Kim Thành.
Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Bùi Minh Nguyệt; Ngày 6/4, đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Khổng Thị Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp TNHH.

Xem thêm  Thực thi pháp TNHH Chi phí kiện tụng mới nhất 2023

đài phun nước bắc giang

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765