GIẤY PHÉP SẢN XUẤT CÀ PHÊ

Rate this post

Giấy phép sản xuất cà phê là gì?


Cà phê là một loại đồ uống đen chứa caffein được sử dụng rộng rãi được sản xuất từ ​​​​hạt cà phê rang. Cà phê thật sẽ có vị đắng dịu, không gắt, không để lâu vị đắng trong miệng và chỉ uống trà hoặc nước lọc để tráng miệng. Vì thế, cà phê đã trở thành một thức uống rất đặc biệt, rất hấp dẫn, rất đáng yêu và cũng rất “gây nghiện”. Một ly cà phê thực sự có tác dụng tổng hợp của nhiều loại thức uống phổ biến khác: như rượu (vì nó kích thích), như sữa (vì nó mang năng lượng), như trà (vì nó mang lại sự tỉnh táo). Vì vậy, không khó hiểu khi cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, từ tây đến ta, từ già đến trẻ, từ đàn bà đến đàn ông.

– Vì cà phê là thực phẩm nên theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, theo quy định tại điều này, nếu cơ sở đã có giấy chứng nhận ISO 22000 thì không phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chứng chỉ ISO 22000 do tổ chức chứng nhận cấp nên thủ tục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nên các cơ sở sản xuất thực phẩm thường lựa chọn việc xin cấp chứng chỉ ISO 22000 cho cơ sở của mình.

– Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, giấy phép sản xuất cà phê được hiểu là chứng chỉ ISO 22000

– Chứng chỉ ISO 22000 là chứng chỉ do tổ chức chứng nhận cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức đạt Tiêu chuẩn ISO 22000. Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng và công bố với nội dung tập trung vào khía cạnh an toàn thực phẩm. Mục đích của tiêu chuẩn ISO 22000 là đảm bảo rằng các doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tất cả các mối nguy đối với thực phẩm. Các mối nguy này có thể xảy ra ở bất kỳ công đoạn nào, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đầu vào, nuôi trồng, thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bán đến tay người tiêu dùng. Việc kiểm soát và ngăn ngừa các mối nguy ở từng khâu sẽ đảm bảo thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Xem thêm  Hoạt động tư vấn đầu tư bao gồm những gì? [Cập nhật 2023]

Điều kiện xin giấy phép sản xuất cà phê


Cơ sở cần đáp ứng các điều kiện sau để được cấp phép sản xuất và phê duyệt:

– Có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Nơi đặt cơ sở: Trước khi lựa chọn cơ sở sản xuất cần lưu ý đặt địa chỉ ở những nơi tránh những nơi có môi trường bị ô nhiễm như những nơi như gần nguồn nước thải sinh hoạt; Nước thải khu công nghiệp; Khói bụi tại các công trường, nhà máy; Nơi tập kết và xử lý rác thải…

– Nhà xưởng, phòng ban: Khi xây dựng các phòng ban, nhà xưởng phải đảm bảo nguyên tắc: Nhà xưởng chắc chắn, kiên cố, thoáng mát, sạch sẽ, áp dụng quy trình 1 chiều đảm bảo không lây nhiễm. nhiễm chéo trong quá trình sản xuất. Khu vực nguyên liệu và khu vực sản xuất cũng như khu vực bảo quản sản phẩm được phân chia rõ ràng. Trong mỗi bộ phận, cần lưu ý các đặc điểm sau:

+ Bề mặt của tường, vách ngăn và sàn phải được làm bằng vật liệu không thấm nước, không độc hại theo mục đích sử dụng.

+ Tường, vách ngăn phải có bề mặt nhẵn thích hợp cho việc thao tác.

+ Nền chuồng phải xây sao cho dễ thoát nước, dễ vệ sinh.

+ Trần và các vật cố định phía trên trần phải được thiết kế và xây dựng để giảm thiểu bụi và hơi nước ngưng tụ cũng như khả năng rơi xuống của chúng.

Xem thêm  Theo quy định nhập cảnh Việt Nam có phải khai báo y tế không?

+ Cửa sổ phải dễ lau chùi, được thiết kế để giảm thiểu tích tụ bụi. Những nơi cần thiết phải lắp đặt hệ thống chống côn trùng và có thể tháo rời để vệ sinh.

+ Cửa phải có bề mặt nhẵn bóng, không thấm nước, dễ lau chùi, tẩy rửa.

+ Bề mặt tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải bền, dễ làm sạch, dễ bảo quản và khử trùng. Chúng phải được làm bằng vật liệu nhẵn, không thấm nước, trơ với thực phẩm và trơ với các chất tẩy rửa và khử trùng trong điều kiện bình thường.

– Thiết bị nhà máy: Các thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm phải được thiết kế, cấu tạo đảm bảo dễ dàng vệ sinh, khử trùng, bảo trì, bảo dưỡng để tránh gây nhiễm bẩn cho thực phẩm. Thiết bị và thùng chứa phải được làm bằng vật liệu không gây nguy hiểm khi sử dụng.

+ Đối với những sản phẩm cần bảo quản trong những điều kiện đặc biệt, cơ sở phải có trang thiết bị đáp ứng các điều kiện bảo quản đó.

– Thùng chứa chất thải và vật không ăn được: Thùng chứa chất thải hoặc chất độc hại phải có thiết kế đặc biệt dễ nhận biết. Chúng phải có kết cấu phù hợp, khi cần thiết, bằng vật liệu ít bị hư hỏng. Các thùng chứa các chất độc hại phải được xác định rõ ràng và, khi cần thiết, được khóa để ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm có chủ ý hoặc vô tình.

Xem thêm  Chở người xuất nhập cảnh trái phép

– Hệ thống cấp nước: Luôn luôn phải có sẵn hệ thống cấp nước uống, đồng thời phải cung cấp đầy đủ các phương tiện dự trữ, phân phối và kiểm soát nhiệt độ nước để đảm bảo an toàn và phù hợp. của thức ăn. Nước dùng cho sản xuất phải đạt tiêu chuẩn quy định.

– Hệ thống xử lý nước thải: Có thiết kế, bố trí hệ thống thoát nước và phương tiện đổ thải hợp lý. Chúng phải được thiết kế và xây dựng để tránh nguy cơ làm nhiễm bẩn thực phẩm hoặc làm nhiễm bẩn nguồn cung cấp nước uống được.

Thiết bị làm sạch: Cần cung cấp các thiết bị vệ sinh phù hợp để làm sạch thực phẩm, đồ dùng và thiết bị.

– Cơ sở vệ sinh cá nhân: Cơ sở vệ sinh cá nhân phải luôn duy trì mức độ vệ sinh cá nhân phù hợp để tránh nhiễm bẩn thực phẩm. Khi thích hợp, các phương tiện đó phải bao gồm:

+ Phương tiện rửa, lau khô tay như chậu rửa có hệ thống cấp nước nóng, lạnh (hoặc có nhiệt độ phù hợp, có thiết bị điều khiển).

+ Nhà vệ sinh được thiết kế hợp vệ sinh

+ Có phương tiện, khu vực thay quần áo riêng, hợp lý cho nhân viên.

+ Các phương tiện trên phải được thiết kế và bố trí hợp lý.

– Kiểm soát nhiệt độ: Tùy thuộc vào tính chất của các hoạt động xử lý thực phẩm, cần có các phương tiện phù hợp để hâm nóng, làm mát, nấu, làm mát và đông lạnh thực phẩm hoặc để duy trì mức bảo quản nấu ăn tốt mà tại đó thực phẩm đã được làm lạnh hoặc đông lạnh để theo dõi nhiệt độ của thực phẩm và , khi cần thiết, kiểm soát nhiệt độ xung quanh để đảm bảo an toàn và phù hợp với thực phẩm.

Xem thêm  Khiếu nại mới về hành vi hủy hoại tài sản 2023

– Chất lượng không khí. Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên hoặc sử dụng quạt cưỡng bức, đặc biệt để:

+ Giảm thiểu ô nhiễm thực phẩm do không khí, chẳng hạn như từ không khí hoặc nước ngưng tụ;

+ Kiểm soát nhiệt độ môi trường;

Kiểm soát mùi có thể ảnh hưởng đến sự phù hợp của thực phẩm; Và

+ Kiểm soát độ ẩm không khí (nếu cần) để đảm bảo an toàn và phù hợp với thực phẩm.

Hệ thống thông gió phải được thiết kế và xây dựng sao cho luồng không khí không được phép lưu thông từ khu vực bị ô nhiễm sang khu vực sạch, và khi cần thiết, hệ thống thông gió như vậy được tính đến để dễ bảo trì. và làm sạch trơn tru.

– Hệ thống chiếu sáng: Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để các thao tác thực hiện được rõ ràng. Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng sao cho ánh sáng không làm người điều khiển nhìn sai màu. Cường độ ánh sáng phải phù hợp với tính chất hoạt động. Nguồn sáng cần được che chắn để tránh bị vỡ, các mảnh vỡ của nó không thể rơi vào thức ăn.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép sản xuất cà phê


+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm

+ Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, kho bãi, mặt bằng nơi sản xuất.

Xem thêm  Mẫu đơn xin trích lục học bạ THPT

+ Quy trình sản xuất, sổ tay chất lượng, sổ kiểm tra sản phẩm, mục tiêu chất lượng.

+ Tài liệu mô tả sản phẩm của nhà sản xuất

+ Hợp đồng, hóa đơn mua nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm

+ Bộ hồ sơ xây dựng áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765