Giấy đề nghị thanh toán lần cuối, giấy tạm ứng

Rate this post

Giấy đề nghị thanh toán là mẫu phê duyệt của người có thẩm quyền sử dụng để xác nhận việc thanh toán tài chính. Nói cách khác, biểu mẫu này được sử dụng để xác nhận yêu cầu trả trước và thanh toán.

Thanh toán nhanh 1 - Mẫu yêu cầu thanh toán lần cuối, Bằng chứng thanh toán tạm ứng
Giấy đề nghị thanh toán dùng để yêu cầu xác nhận tài chính các khoản đã thanh toán, đã thanh toán

Trên thực tế, nếu không có phiếu đề nghị thanh toán, doanh nghiệp rất khó quản lý tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng và lập kế hoạch phát triển kinh doanh. Vì vậy, bên cạnh việc khẳng định sự minh bạch về thu chi, giấy đề nghị thanh toán còn là cơ sở để doanh nghiệp dự đoán được tình hình tài chính trong tương lai.

Mẫu yêu cầu thanh toán nên bao gồm những gì?

Để đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng, mẫu yêu cầu thanh toán phải có các thông tin sau:

  • Đơn vị, địa chỉ nhận.
  • Tên của người yêu cầu thanh toán.
  • Thanh toán nội dung.
  • Lượng tiền.
  • Chữ ký của người đề nghị, kế toán trưởng và người soát xét.
Phương thức thanh toán nhanh 2 - Mẫu yêu cầu thanh toán cuối cùng, bằng chứng thanh toán trước
Thông tin về mẫu yêu cầu thanh toán

Tùy vào mỗi doanh nghiệp mà bạn chọn yêu cầu thanh toán khác nhau. Ví dụ như Công ty TNHH An Thành, khi bạn lập thu chi cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị. Vì vậy, phần chữ ký trên yêu cầu xác nhận thanh toán sẽ được thêm vào phần tiêu đề này. Nhưng nhìn chung, các thông tin trên là yếu tố cần thiết của một yêu cầu thanh toán hoàn chỉnh.

Xem thêm  Cấp Giấy phép sản xuất hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp

Ví dụ về yêu cầu thanh toán

Tùy vào mục đích và nguồn thu chi mà bạn sẽ lựa chọn hình thức đề nghị thanh toán phù hợp. Dưới đây là một số hình thức đề nghị thanh toán phổ biến:

Bắt đầu thanh toán nhanh 3 - Giấy đề nghị thanh toán lần cuối, giấy tạm ứng
Mẫu yêu cầu thanh toán (Mẫu 1)
Bắt đầu thanh toán nhanh 4 - Giấy đề nghị thanh toán lần cuối, giấy tạm ứng
Giấy đề nghị tạm ứng (Mẫu 2)
Bắt đầu thanh toán nhanh 5 - Mẫu yêu cầu thanh toán cuối cùng, bằng chứng thanh toán tạm ứng
Phiếu yêu cầu thanh toán (Mẫu 3)

Để lựa chọn mẫu giấy đề nghị thanh toán phù hợp, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố thu nhập, chi phí, phí người duyệt để lựa chọn loại giấy đề nghị có đầy đủ thông tin nhất.

Cách viết yêu cầu thanh toán

Cách viết giấy đề nghị thanh toán rất đơn giản. Cụ thể từng dữ liệu sẽ được điền cụ thể như sau.

Đơn vị và địa chỉ tiếp nhận

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, giấy đề nghị nộp tiền được cá nhân sử dụng để nộp thu chi nên sẽ bỏ sót thông tin về đơn vị nhận. Điều này là hoàn toàn sai. Việc điền đầy đủ thông tin địa chỉ, đơn vị nhận nhằm thể hiện sự tôn trọng và khẳng định đúng đơn vị có thẩm quyền ra quyết định phê duyệt các khoản tài chính được huy động và chi tiêu.

Tên người yêu cầu thanh toán

Đây được coi là một trong những thông tin quan trọng và không thể thiếu khi điền vào phiếu yêu cầu thanh toán. Đảm bảo tên của người hoàn thành phần này là người được ủy quyền thu tài khoản tài chính.

thanh toán nội dung

Nội dung trả tiền được coi là phần quan trọng nhất của các biểu mẫu yêu cầu thanh toán. Đây là bảng trình bày chi tiết các khoản thu, tạm ứng và tạm ứng chưa sử dụng. Sự minh bạch này nhằm giúp người nhận dễ dàng hơn trong việc tổng hợp số liệu thống kê và xác minh các báo cáo tài chính đã được sử dụng.

Xem thêm  Cách tính tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân
Chuẩn bị thanh toán 6 - Giấy đề nghị thanh toán lần cuối, phiếu thanh toán tạm ứng
Nội dung thanh toán cần thiết một cách rõ ràng và chi tiết.

Nội dung trả phí phải ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Nếu việc thu chi các khoản tài chính khác phức tạp, bạn có thể chọn các mẫu giấy đề nghị chi thể hiện rõ ràng các mục liên quan đến khoản mục tài chính.

Lượng tiền

Thông thường số tiền trong giấy đề nghị thanh toán sẽ có 2 yếu tố là tiền ghi bằng số và tiền viết bằng chữ. Trường hợp số lượng không rõ ràng thì người nhận có thể căn cứ vào việc ghi danh để xác định số thu, chi và ngược lại.

Trách nhiệm khi viết giấy đề nghị thanh toán

Sau khi thu, chi theo nhiệm vụ được giao, người sử dụng tài khoản tài chính viết giấy đề nghị thanh toán ghi rõ các khoản chi. Sau đó, giấy đề nghị thanh toán sẽ được gửi cho kế toán trưởng và những người được ủy quyền để xác nhận.

Theo đó, người mua phải thể hiện rõ nội dung thanh toán bằng cách liệt kê rõ ràng các khoản chi. Nếu xét thấy các khoản chi là hợp lý thì kế toán trưởng, giám đốc và các bộ phận liên quan ký xác nhận.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Sự khác biệt giữa thực thi pháp TNHH và thực thi pháp TNHH là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765