Giải phóng mặt bằng khoảng 1.000 ha để thực hiện dự án

Theo UBND tỉnh Long An, đến năm 2023, thị xã phấn đấu thực hiện công tác giải phóng mặt bằng gần 1.000 ha đất để triển khai các dự án góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. được các cấp, các ngành xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện.

Hình minh họa.  (Nguồn: TTXVN)

Hình minh họa.

Các đơn vị, địa phương liên quan cần nỗ lực hình thành quỹ đất của mình để triển khai các dự án đầu tư; trong đó tập trung hoàn thành GPMB các dự án trọng điểm như: Vòng xuyến 3, Tỉnh lộ 822B, Tỉnh lộ 830E, Tỉnh lộ 823D và dự án thành lập quỹ đất sạch.
Tỉnh Long An cho biết nhiều dự án tại địa phương còn vướng công tác thu dọn mặt bằng; trong đó có một số vụ việc đã quá hạn kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm.
Vì vậy, tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương phát huy mọi nguồn lực thực hiện có hiệu quả toàn bộ các mục tiêu bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư đến năm 2023. Trong quá trình thực hiện, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị liên quan để khắc phục, giải quyết triệt để những vướng mắc, khó khăn phát sinh.
Đồng thời, các đơn vị, địa phương liên quan cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, tiếp sức cho người dân thực hiện rà phá bom mìn; theo dõi sát sao tiến độ các dự án, nhanh chóng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đôn đốc chủ đầu tư đảm bảo triển khai dự án theo đúng quy định; định kỳ kiểm tra tiến độ thực hiện của các chủ đầu tư, nhất là các dự án khu, cụm công nghiệp của khu… theo yêu cầu của tỉnh.
Ngoài ra, ngành chuyên môn khẩn trương rà soát, tham mưu sửa đổi, bổ sung quy định, chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn bảo đảm hài hòa lợi ích giữa cá nhân, Nhà nước và nhà đầu tư.
Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Long An đã chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng 58,9 ha; trong đó dự án đầu tư công 27,1 ha và dự án đầu tư ngoài ngân sách 31,8 ha.

Nguồn Việt Nam Plus

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765