Gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi nào?

Rate this post

Gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng
Gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

1. Cơ sở pháp lý

TNHH Xây dựng 2014 (Sửa đổi, bổ sung 2021)

Nghị định 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

2. Thời điểm gia hạn Giấy chứng nhận năng lực hoạt động xây dựng

Thời hạn của chứng chỉ năng lực

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng là chứng chỉ có thời hạn hoạt động nhất định, thời hạn này được ghi trực tiếp trên chứng chỉ.

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 83 Nghị định 15/2021:

“Chứng chỉ năng lực có giá trị 10 năm kể từ khi cấp lần đầu hoặc điều chỉnh hạng chứng chỉ hoặc gia hạn chứng chỉ. Trường hợp Giấy chứng nhận được sửa đổi, bổ sung hoặc cấp lại do Giấy chứng nhận cũ còn giá trị sử dụng nhưng bị mất, hư hỏng hoặc sai thông tin thì thời hạn được xác định theo Giấy chứng nhận đã cấp trước đó.”

Từ quy định trên, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có thời hạn 10 năm. Khi hết thời hạn này, cần phải làm lại chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trước khi chứng chỉ hết hiệu lực để tiếp tục sử dụng chứng chỉ một cách hợp pháp.

Nếu chứng chỉ hết hạn mà không gia hạn mà vẫn đang sử dụng thì bị coi là hoạt động khi chưa được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp TNHH.

Xem thêm  Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh?

Thời gian gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Hiện tại, tổ chức phải gia hạn chứng chỉ năng lực trong vòng 03 tháng kể từ thời điểm chứng chỉ hết hạn (3 tháng trước khi chứng chỉ hết hạn).

Nếu thời hạn này không được gia hạn thì tổ chức có nhu cầu tiếp tục hoạt động xây dựng làm thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động như trường hợp cấp mới.

Có thể thấy, các quy định pháp TNHH hiện hành đã tạo điều kiện cho các tổ chức có nhu cầu gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, với thời hạn 3 tháng trước khi chứng chỉ hết hạn.

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục gia hạn đơn giản hơn rất nhiều so với trường hợp cấp mới. Các tổ chức sắp hết hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cần lưu ý và gia hạn lại chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của mình. Tránh trường hợp phải tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức để xin cấp lại giấy chứng nhận mới từ đầu.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Quy định về hoạt động đại lý bảo hiểm và đại lý bảo hiểm thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765