Đơn đăng ký thực tập pháp lý doanh nghiệp

Rate this post

Mẫu đơn xin thực tập là không thể thiếu đối với các bạn sinh viên. Tìm một công việc thực tập trong lĩnh vực bạn đang theo học sẽ giúp định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Một mẫu đơn xin thực tập ấn tượng cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn trong quá trình thực tập và quyết định có giữ lại bạn làm việc sau này hay không cũng là điều đáng quan tâm. Vậy làm thế nào để bạn đăng ký thực tập pháp lý doanh nghiệp? Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết: Mẫu đơn xin thực tập Pháp chế Doanh nghiệp.

1671339996 1681691116 Khoa Luật và Luật Kinh Doanh

Đơn đăng ký thực tập pháp lý doanh nghiệp

1. dịch vụ công ty là gì?

Hiểu một cách đơn giản, “dịch vụ” là dịch vụ lệ, quy tắc, chuẩn mực, “thể chế” bao gồm hai nghĩa: “tạo ra” (phát minh) và “điều tiết, kiểm soát” (cơ chế). ‘Pháp chế doanh nghiệp’ có vai trò tạo ra các quy tắc và quy định trong công ty, đồng thời: điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của công ty; đảm bảo hoạt động của công ty tuân thủ pháp dịch vụ (của nhà nước) và nội quy, quy chế của công ty (nội bộ).

ví dụ đầu tiêndịch vụ Công ty quy định và điều chỉnh việc thành lập, tổ chức và quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của công ty (công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh), tên công ty và công ty tư nhân, nhóm công ty). Hoặc: Bộ dịch vụ Lao động quy định, điều chỉnh tiêu chuẩn lao động, quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động…, quản lý nhà nước về lao động. Pháp dịch vụ kinh doanh trong trường hợp này giúp công ty đảm bảo tuân thủ pháp dịch vụ và hành xử theo các quy định của pháp dịch vụ nhằm tạo ra lợi thế so sánh cho công ty.

ví dụ thứ hai, Các nhà quản lý phải xây dựng một hệ thống các quy tắc ứng xử mà qua đó công ty vận hành, kiểm soát và cân bằng lợi ích của các bên hữu quan (như cổ đông, nhà quản lý, khách hàng, nhà cung cấp, nhà đầu tư, nhà nước và cộng đồng). Vì vậy, các công ty luôn có hệ thống quy tắc ứng xử nội bộ: (i) quy chế nội bộ; (ii) tiêu chuẩn; (iii) giá trị; (iv) thủ tục và (v) quy định. Pháp dịch vụ doanh nghiệp trong trường hợp này là công cụ, phương tiện để quản trị doanh nghiệp.

Phòng pháp chế doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò xây dựng các tiêu chuẩn, quy tắc quản lý nội bộ trong công ty mà còn là nơi cung cấp ý kiến ​​cho các nhà quản lý cấp cao. Cụ thể, họ sẽ soạn thảo và trực tiếp xây dựng bộ nội quy, văn bản quy định để thông báo cho người lao động. Trong trường hợp lãnh đạo, chủ sở hữu công ty chuẩn bị đề án, điều lệ, hợp đồng làm việc, nội quy lao động… thì pháp chế doanh nghiệp cũng tham gia thẩm định và sẽ có ý kiến ​​về góc độ pháp lý, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp dịch vụ.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề pháp lý. Đơn cử như việc người, bộ phận vi phạm quy định; kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp dịch vụ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các vấn đề quan tâm, tranh chấp trong và ngoài công ty, v.v.

Bộ phận pháp chế doanh nghiệp nói chung có vai trò điều hòa, giám sát và kiểm soát hoạt động của các bộ phận khác. Đảm bảo mọi hoạt động phải tuân thủ các quy chế, quy định nội bộ của công ty và các quy định của pháp dịch vụ. Họ cũng giúp các nhà quản lý tham gia giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty và người lao động hoặc thay mặt lãnh đạo doanh nghiệp tham gia tố tụng.

3. Đơn đăng ký thực tập pháp dịch vụ kinh doanh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

MẪU ĐƠN XIN THỰC TẬP

Kính thưa: ……………………….. ………………………..

Tên của tôi: …………………….…………..

Học sinh trường học: ………….. …………..

Khoa: ………….. Môn: dịch vụ Hệ đào tạo: ………….

ĐỊA CHỈ: ………………………..………………………..

Số điện thoại: ……………………….. ………………………..

Nay tôi làm đơn này xin được thực tập tại đơn vị.

Thời gian thực tập: từ ………… đến …………..

Đơn vị (ngành/phòng nghiệp vụ) đề nghị thực tập: …………..

Nếu đơn vị tiếp nhận tổ chức thực tập, tôi đồng ý thực hiện như sau:

– Tuân thủ và áp dụng nghiêm túc chương trình đào tạo, chính sách thực tập đối với đơn vị – Bồi thường thiệt hại về vật chất do mình gây ra cho đơn vị (nếu có).

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA BAN QUẢN LÝ SINH VIÊN Khoa ……., ngày tháng năm …….
NỮ ĐƯƠNG ĐƠN

4. Hướng dẫn viết đơn xin thực tập ngành dịch vụ

Sinh viên có nhu cầu hành nghề dịch vụ có thể gửi hồ sơ đăng ký thực tập theo các nội dung sau:

– To: Nhập tên đơn vị muốn đăng ký thực tập.

– Các dữ liệu cá nhân sau: Họ và tên; Học sinh trường học; Phòng; Chuyên; Hệ thống đào tạo; ĐỊA CHỈ; Số điện thoại liên hệ phải đầy đủ và chính xác.

– Đề tài thực tập: sinh viên ghi đầy đủ tên đề tài muốn làm ở cơ quan, công ty thực tập để làm cơ sở xét duyệt đơn xin thực tập.

– Thời gian thực tập: Ghi rõ số tuần bạn sẽ thực tập, cố gắng ghi chính xác nhất có thể, đồng thời phải ghi rõ ngày bắt đầu và ngày kết thúc thực tập.

– Đơn vị xin thực tập: Ghi rõ tên chi nhánh, bộ phận của đơn vị mà bạn dự định xin thực tập, không nên chung chung.

– Cam kết: Tùy vào hoàn cảnh và đặc điểm của cơ sở thực tập, bạn có thể đưa ra những cam kết tương ứng, miễn là vẫn đảm bảo những cam kết cần thiết như tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực, nội quy và chịu trách nhiệm về hành động của mình.

– Chữ ký: Cần ghi cả họ và tên sau chữ ký.

Khi đi xin thực tập, sinh viên nhớ mang theo các giấy tờ gồm: Bản sao hộ khẩu có công chứng, chứng thực, giấy khám sức khỏe và các bằng cấp cần thiết.

Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi về Đơn đăng ký thực tập pháp lý doanh nghiệp. TỶ ĐỒNGTrong quá trình điều tra, nếu cần sự hướng dẫn của Công ty dịch vụ ketoanhn về các vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765